"Celeb nails" ครบทุกสิ่งเรื่องเล็บเล็บ

ข่าว

"Celeb nails" ครบทุกสิ่งเรื่องเล็บเล็บ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  คุณเล็ก - คุณป่าน

  สิ่งที่ผู้หญิงไม่เคยจะหยุดดูแลนอกจากด้านครอบครัวแล้ว ก็คงมีอีกด้านที่หนีไม่พ้นคือเรื่องความสวยความงาม การดูแลตนเองเป็นแน่ เหมือนดั่งคำสุภาษิตที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง”

  วันนี้ Business On My Way ขอพาไปสัมผัสอีกหนึ่งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้านสวยๆ งามๆ กับ “Celeb nails” (เซเลบ เนล) ร้านทำเล็บ และบริการด้านความสวยความงามแบบครบวงจร ที่ให้บริการตั้งแต่การทาสีเล็บ สปามือ-เท้า รวมถึงสปาตัว การแวกซ์ขนขา สักคิ้ว อีกทั้งยังมีการเปิดคอร์สสอนการทำเล็บอีกด้วย

  คุณป่าน “ภาณริณ ชุ่มมะโน” และคุณเล็ก “ชบาไพร ชุ่มมะโน” สองสาวแม่ลูกผู้ลงทุนลงแรง ระดมความคิดปลุกปั้นร้าน Celeb nails ขึ้นมา โดยหลายคนคงจะคุ้นตาและรู้จักคุณป่านกันดี เพราะเธอเป็นดาราสวยสาวของช่อง 7 สีนี้เอง แต่ในวันนี้นอกจากบทบาทดาราแล้ว เธอยังรับบทบาทบริหารธุรกิจร้านทำเล็บอีกด้วย

  คุณป่าน เล่าว่า ธุรกิจร้าน Celeb nails เกิดขึ้นจากตัวเองเป็นคนที่ชอบทำเล็บอยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะไปทำที่ร้านตามห้างสรรพสินค้า ซึ่งเมื่อประมาณ 3- 4 ปีที่แล้ว ก็มีโอกาสพาคุณแม่เล็กไปทำเล็บด้วยกัน ซึ่งส่วนตัวตัวคุณแม่เองก็ไม่ได้เป็นคนที่ชอบทำเล็บ และถึงเวลาจ่ายเงินก็ตกใจว่าราคาแพงถึง 5,000 บาท ซึ่งท่านก็ถามว่าทำเล็บนี้ทำรายได้ได้สูงเหมือนกันน่าสนใจดี

  “ตอนนั้นตัวป่านเองก็ชอบและศึกษาการทำเล็บอยู่แล้ว บวกกับจบการศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์กราฟฟิกดีไซน์มาก็มีความชอบด้านการออกแบบและงานศิลปะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะนำความรู้ที่เรียนมาผสมผสานไปกับงานด้านการทำเล็บ”

  ทั้งนี้ต่อมาก็ได้มีโอกาสปรึกษากับคุณแม่ว่าอยากจะทำธุรกิจร้านทำเล็บ ซึ่งคุณแม่ก็สนับสนุนและก็ตัดสินใจมาร่วมลงเรือลำเดียวกันในการเดินหน้าเปิดร้านทำเล็บ ในช่วงแรกก็ตระเวนเดินสายหาความรู้โดยการลงเรียนอบรมในสถาบันหรือร้านทำเล็บที่มีการเปิดคอร์สสอน เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้

  คุณป่าน เล่าว่า หลังจากมีเวลาว่างจากงานแสดง ก็จะทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับการฝึกฝนการทำเล็บ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบดีไซน์ใหม่ๆ ฝึกทักษะการใช้พู่กันวาดลวดลายลงบนเล็บ ซึ่งคุณป่านบอกด้วยว่าเธอไม่รู้สึกเหนื่อยเลย เพราะสิ่งที่ทำอยู่เป็นสิ่งที่รักและชอบ จึงมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำ

  ด้านคุณเล็ก เล่าว่า ในตอนแรกที่ลูกมาปรึกษาเรื่องจะเปิดร้านทำเล็บ ก็ต้องขอบอกว่าไม่มีความรู้ด้านนี้มาก่อนเลย แต่ก็เห็นลูกสาวไปทำเล็บที่ร้านทำเล็บอยู่บ่อยครั้ง และก็มีโอกาสไปทำด้วยก็เห็นว่าธุรกิจนี้น่าสนใจดี ในช่วงที่ไปเรียนทำเล็บแรกๆ ยอมรับว่าท้ออยู่เหมือนกัน เพราะเป็นอะไรที่ไกลตัวเราอยู่พอควร เนื่องจากเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ทำเล็บจึงไม่มีพื้นฐานด้านนี้มาเลย

  โดยในตอนนั้นทางลูกสาว (คุณป่าน) ก็ยังคงไปทำเล็บอยู่ จึงมีความคิดที่ลุกมาสู้เรียนทำเล็บอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยครั้งนี้ไม่ล้มเหลวดั่งครั้งแรก เพราะกับรู้สึกเริ่มชอบและสนุกไปกับการทำเล็บโดยศึกษาหาความรู้อยู่ประมาณ 6 เดือน โดยก็แบ่งเวลาจากงานประจำที่ทำคือธุรกิจของที่บ้านมาเรียนรู้เทคนิคการทำเล็บ

  หลังจากนั้นก็มาวางแผนหาทำเลเปิดร้าน ก็ได้อาคารพาณิชย์บริเวณซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 28 (ชินเขต 2) หลังมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ซึ่งก็ไม่ไกลจากบ้านที่พัก สามารถเดินทางมาดูแลร้านได้ไม่ยาก ที่สำคัญคิดว่าก็จะเปิดร้านที่เป็นสถานที่ของตนเอง ไม่ควรไปเช่าพื้นที่เพราะจะต้องแบกรับภาระด้านค่าเช่า

  คุณเล็ก เล่าว่า ในช่วงแรกที่เปิดให้บริการก็มองว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักศึกษา ซึ่งผิดคาดลูกค้าส่วนใหญ่กลับเป็นกลุ่มแอร์โฮสเตส นักธุรกิจสาว คุณหญิง ที่มีบ้านพักอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งก็ทำให้รู้ว่าในโซนนี้มีกลุ่มลูกค้าที่กำลังซื้อสูงอยู่ ทำให้ทางร้านต้องมาปรับการให้บริการใหม่ รวมถึงโปรโมชั่นให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

  “ผลิตภัณฑ์ที่ร้านจะเลือกใช้ของมีคุณภาพแบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาและฝั่งเกาหลี ที่มีชื่อเสียงด้านเล็บ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทาเล็บ เครื่องอบเล็บ เก้าอี้ที่ใช้ทาเล็บ เป็นต้น รวมถึงอีกสิ่งที่ทางร้าน Celeb nails จะใส่ใจเป็นอย่างมากคือด้านการบริการ โดยลูกค้าที่มาใช้บริการจะได้รับบริการดุจดั่งเป็นเซเลบดังคนหนึ่งก็ว่าได้” คุณเล็กกล่าว

  และเมื่อถามถึงสภาวะตลาดร้านทำเล็บ ก็ได้รับคำตอบจากคุณเล็กว่าตลาดนี้มีการแข่งขันสูงมาก โดยในเรื่องของผลิตภัณฑ์ทุกร้านอาจจะหาซื้อหรือใช้ของที่ดีเหมือนกันได้ แต่สำหรับ Celeb nails ไม่ใช่แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี แต่ยังเน้นด้านบริการที่ดีควบคู่ไปด้วย รวมถึงให้ความจริงใจไม่หลอกลวงลูกค้า บวกกับฝีมือของทีมงานช่างที่ร้าน ก็มั่นใจว่าจะสามารถแข่งขันในตลาดนี้ได้แน่นอน

  ทั้งนี้หากมีผู้ใดสนใจ คุณเล็กแอบกระซิบด้วยว่า สามารถมาปรึกษาหรือดูผลงานได้ที่เฟซบุ๊ก : Celebnails หรือใครมองหาอาชีพเสริมหารายได้เพิ่ม ทางร้านก็มีเปิดคอร์สสอนทำเล็บ โดยคุณเล็กย้ำด้วยว่าจะสอนจนสามารถออกไปประกอบอาชีพได้ สอบถามได้ที่ 08-8993-6153.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก
  53:45

  "เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 17:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์