"เสริมไทย" กับอีกมิติใหม่ของการช็อปปิ้ง

ข่าว

"เสริมไทย" กับอีกมิติใหม่ของการช็อปปิ้ง

วานิชหนุ่ม

  6 พ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  นับได้ว่าเป็นหนึ่งในตำนานของความสำเร็จทางธุรกิจค้าปลีกไทย ที่กลุ่มทุนภูธรสามารถยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางการสยายปีกของกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ทั้งไทยและต่างประเทศออกไปทั่วประเทศเพื่อตอบสนองกำลังซื้อตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคและการเจริญเติบโตของสังคมเมือง

  “เสริมไทย พลาซ่า” กำลังฐานธุรกิจที่จังหวัดมหาสารคาม มักจะถูกหยิบยกมาศึกษาความสำเร็จตั้งแต่ในอดีต เริ่มต้นด้วยร้านค้าปลีก และขยายการลงทุนเพื่อยกระดับการเป็นห้างสรรพสินค้าครบวงจร ได้ผนึกกำลังกับยักษ์ค้าปลีกต่างชาติ “เทสโก้” เปิด “ตลาดโลตัส” เป็นแห่งแรกจนกลายเป็นโมเดลธุรกิจที่ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกได้นำไปขยายการลงทุนยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

  เมื่อไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงให้สอดรับวิถีการเป็นอยู่ที่ทันสมัย กลุ่มทุนท้องถิ่นที่นำโดย นพ.กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ ผู้ก่อตั้งเสริมไทย พลาซ่า ได้ผุดโครงการยักษ์ “เสริมไทย คอมเพล็กซ์” เป็นศูนย์ การค้าขนาดใหญ่กับสถาปัตยกรรมมีความสวยงามและทันสมัย มูลค่ากว่า 1,100 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 63 ไร่ พื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 60,000 ตารางเมตร พื้นที่ในการจอดรถยนต์และจักรยานยนต์ กว่า 3,000 คัน อยู่ติดและใกล้เคียงกับมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

  เป็นศูนย์การค้าชั้นนำในระดับประเทศ มีร้านค้าที่ทันสมัยและพันธมิตรทางการค้ามากมาย อาทิ เทสโก้ โลตัส ขนาดใหญ่กว่า 8,250 ตาราง เมตร, ห้างสรรพสินค้า, โรงภาพยนตร์, ร้านอาหารชื่อดัง ธนาคารและสถาบันการเงิน, มินิพลาซ่า ศูนย์รวมร้านค้าย่อย, ฟู้ดเซ็นเตอร์, เพลย์แลนด์ เป็นต้น

  ล่าสุด แพทย์หญิง โศรยา คณาสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมไทยคอมเพล็กซ์ จำกัด เจ้าของโครงการศูนย์การค้า “เสริมไทยคอมเพล็กซ์” จังหวัดมหาสารคาม ได้เปิดเผยข้อมูลของความเป็นมาและความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งในเดือนตุลาคม 60

  ศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ ได้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.2555 ที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงมาก จนศูนย์การค้าปัจจุบันเริ่มที่จะแน่นมาก และทางพันธมิตรร้านค้ามีความจำเป็นต้องการพื้นที่มากขึ้น ขณะเดียวกันทาง “เสริมไทย” เองก็มีความต้องการที่จะยกระดับศูนย์การค้าขึ้นไปเทียบเท่าอีกระดับ จึงเนรมิตศูนย์การค้าให้มีบรรยากาศที่ลูกค้ามีความต้องการ เติมสิ่งที่กลุ่มลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษาต้องการ

  “ถึงวันนี้มีความจำเป็นที่จะต้องเพิ่มพื้นที่ให้แก่ร้านค้าและพันธมิตรใหม่ๆเข้ามาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและการเติบโตของตลาดที่มากขึ้น โดยการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้นกว่า 8,000 ตารางเมตร ด้วยงบการลงทุนครั้ง ใหม่อีกกว่า 300 ล้านบาท เพื่อให้เกิดมิติใหม่ของการช็อปปิ้ง ให้กับลูกค้าด้วยแนวคิด “Sermthai Complex Shopping in the garden” ลูกค้าที่เข้ามาในเสริมไทยคอมเพล็กซ์จะได้พบกับความเพลิดเพลินในบรรยากาศที่สวยงาม ตื่นตา ตื่นใจกับความเป็นธรรมชาติขนาดใหญ่ภายในศูนย์การค้า พรั่งพร้อมด้วยการออกแบบของสถาปัตยกรรมยุคใหม่ มีการนำเอาอัตลักษณ์ของจังหวัดมหาสารคามนั่นคือ หอนาฬิกา เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ ผสมผสานกับธรรมชาติอย่างลงตัว ตอกย้ำความเป็น Landmark ของจังหวัดมหาสารคาม

  นอกเหนือจากร้านค้า ร้านอาหาร ร้านบริการต่างๆที่อยู่ในพื้นที่ใหม่แห่งนี้แล้วยังมีอีกหนึ่งของความใหม่และทันสมัย คือการเปิดพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตร ให้เป็น Co-Working Space พื้นที่สำหรับการอ่านหนังสือ ติว ประชุมย่อย พบปะ พูดคุยของสังคมยุคใหม่ของทุกคนไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้พรมแดนด้วยอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ตลอดเวลาการใช้บริการในบรรยากาศการตกแต่งที่ทันสมัย และที่แห่งนี้คือ “Meeting Point แห่งใหม่ที่ทุกคนต้องห้ามพลาด”

  นี่คืออีกระดับของความก้าวหน้าของกลุ่มธุรกิจค้าปลีกภูธรที่ไม่เคยหยุดนิ่ง กับการเป็นศูนย์การค้าและห้างภูธรที่ใหญ่ที่สุดอันดับต้นๆของประเทศไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์