ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คน​เก็บ​ขยะ​เจอ​เงิน 13.8 ล้าน

  ดอย ดอกฝิ่น6 พ.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  บุรุษ​ชาว​ญี่ปุ่น​คน​หนึ่ง อาชีพ​พนักงาน​เก็บ​ขยะ​บริษัท​กำจัด​ขยะ​และ​สิ่ง​ปฏิกูล โดนโชค​หล่น​ทับ​โครม​ใหญ่​เบ้​อระเหิ่ม เมื่อ​พบ​เงินสด 42.5 ล้าน​เยน (13.8 ล้าน​บาท)

  นสพ.​ไมนิ​จิ​มิได้​ระบุ​ชื่อ​คน​เก็บ​ขยะ​รายนั้น รายงาน​เพียง​ว่า​อายุ  63  ปี  เจอ​ธนบัตร​ฉบับ​ละ10,000เยน หลาย​ปึก  รวม​เป็น​เงิน​จำนวน​ดังกล่าว​ซุกอยู่ในภูเขากอง​ขยะ​มูลฝอย  ขณะ​แก​ปฏิบัติ​ภารกิจ​ตาม​ปกติที่​โรงกำจัด​สิ่ง​ปฏิกูล​ใน​เมืองนู​มา​ตะ  ภาคกลาง​แดนอาทิตย์อุทัย

  ถ้า​เป็น​คน​อื่นๆอีก​หลาย​คน​คง​จะ​ดีใจได้ปลื้ม​กับ “ลาภ​ลอย” ก้อน​มหาศาล​นั้น เพราะ​มัน​ช่วย​ให้​แก​และ​ครอบครัว​ลูก​เมีย​พลิก​โชค​ชะตา​ฐานะสู่ “เศรษฐี” ทันที​ทันตาเห็น

  แต่​คุณ​ลุง​แก​ไม่​เลือก​ทาง​รวย​ลัด ด้วย​ตระหนัก​แก่​ใจ​ว่า​เงิน​เหล่า​นั้น​ไม่​ใช่​สมบัติ​ของ​ตนไม่ใช่​ลาภ​อัน​ควร​ได้ แก​จึง​หอบ​ไป​โรงพัก​มอบ​ให้​ตำรวจ เพื่อ​ป่าวประกาศ​สืบ​หา​เจ้าของ​เงิน​ตัว​จริง​มา​รับ​กลับคืน​ไป ทาง​เจ้าหน้าที่​ก็​ดำเนิน​การ​ตาม​ระเบียบ​ว่า​ด้วย “ทรัพย์สิน​ที่​สูญหาย”

  กรณี​พบ​ทรัพย์สิน​มี​ค่า​แล้ว​สืบเสาะ​ส่งคืน​เจ้าของ เกิด​ขึ้น​ค่อนข้าง​บ่อย​ใน​ญี่ปุ่น เป็น​ดัชนี​บ่ง​ชี้​ถึง​จริยธรรม​และ​ความ​ซื่อสัตย์​อัน​น่า​ชื่นชม... ปัจจุบัน​คน​ไทย​เรา​ก็​มี​มาก​ขึ้น​นะ​จ๊ะ.

  ดอย ดอก​ฝิ่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดม่าน joke operaดอย ดอก​ฝิ่นคน​เก็บ​ขยะเจอ​เงินญี่ปุ่น

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้