ไลฟ์สไตล์
100 year

‘คิมเบอร์ลี่’ แฮปปี้ ‘หมาก’ คอยซัพพอร์ตชีวิต รับยิ้ม “คู่รักสายเฮลตี้” แค่หวังสุขภาพดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2560 06:01 น.
SHARE

ทำใจตั้งรับอยู่แล้วจะโดนด่า...าเพราะคาแรกเตอร์เป็นคุณหนูสายเหวี่ยง ขี้วีนจนน่าหมั่นไส้งานนี้คิมเบอร์ลี่แอนเทียมศิริ นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมันจากละคร“บ่วงหงส์” ทางช่อง3 ยิ้มรับกระแสคำชมเผ็ดแซ่บ!! ยิ่งจับคู่กับเจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข พระเอกหน้าหวานแต่ฝีปากไม่เป็นสองรองใครๆ แต่สนิทยิ่งเล่นยิ่งน่ารักแฟนๆก็อินเป็นที่มาคู่จิ้น“คิมจิ”ฟังๆ แล้วนึกว่าหนุ่มสาวเกาหลียังไงอย่างนั้นเลยเผลอแป๊บเดียว สาวคิม ของแฟนคลับกลับโลดแล่นวงการบันเทิงเข้าสู่ปีที่9ผ่านเรื่องราวดีๆ และเศร้าเสียใจเติมความเข้มแข็งเพราะไม่อยากทำให้พ่อผิดหวังงานนี้ หมาก ปริญ แฟนหนุ่ม คอยเป็นกำลังใจไม่ห่างแถมเริ่มมองอนาคตร่วมกันมากขึ้น ใน“คนดังนั่งคุย”

กระแส“บ่วงหงส์”มีแต่คนหมั่นไส้นะ

ข่าวแนะนำ

“ตั้งรับเอาไว้อยู่แล้วซึ่งก็เป็นไปตามนั้น ตัวพิมพ์ลภัสเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองขั้นสูง ไม่ยอมคน ขี้วีน พระเอก (เจมส์-จิรายุ) จะทำให้เค้าเปลี่ยนค่อยสงสารนางแต่ตอนนี้ดูไปก็ด่าไปเหอะ (หัวเราะ)” ขนาดเป็นคำด่าติดทวิตเตอร์แลดูภูมิใจหนักมาก “แสดงว่าคนดูก็ดีกว่าคนไม่ดูเลย (ยิ้ม)” เล่นละครกับเจมส์จิเป็นยังไงบ้าง “ตอนแรกก็ไม่กล้าเข้าหาเค้า เค้าก็ไม่กล้าเข้ามาคุย กลายเป็นเธอแอบมองชั้น ชั้นแอบมองเธอ ดูๆ เอ๊ะ นิสัยเป็นยังไงเวลาคุยกับคนนั้นคนนี้ก็ดูเค้านานอยู่เกือบเดือนกว่า พอได้คุยกันเค้าเป็นคนน่ารักมาก” ได้ข่าวว่าเจมส์จิ เป็น ผู้ชายเข้าข่ายปากดี โดยเฉพาะคิมโดนแซวหนักมาก “ปากนี่---มากค่ะ (หัวเราะ) ตอนแรกก็กะว่าสนิทกันพอประมาณแต่จู่ๆ ก็ลาม ปามปากเรียกพี่คิมนะแต่บางคำ ที่ว่าเราคือไม่ต้องพี่ก็ได้นะ คำนึงก็ว่าตัวใหญ่ อ้วนบ้าง ล่าสุดเลยที่โดน คนอื่นตัดผมม้าไม่สวยขนาดนี้นะ พี่คิมตัดผมม้าสวยมากเพราะหน้าใหญ่เลย ปิดหน้าไปตั้งครึ่งนึง คนอื่นหน้าเล็กไงปิดนิดเดียว ซึ่งฟังทีแรกคิดว่าเค้าชมแต่จริงๆ ไม่ใช่ อืมค่ะจุกไปพักนึงนี่ชมหรืออะไร จะโดนเรื่อยๆเลยค่ะ”

กองบ่วงหงส์ได้ข่าวของ กินอุดมสมบูรณ์เจมส์จิยังอ้วนขึ้นแล้วคิมล่ะ

“ไม่รอดค่ะ ถ่ายละครมาปีนึงจะให้คอนตินิวหุ่นได้ยังไงเนอะ ผ้าซิ่นที่ใส่ตอนเป็นพนักงานมีสามระดับนะ ระดับแรกอ้วนแน่นมาก อีกวัน ตะขอสองอีกอาทิตย์อ้วนอีกแล้ว มาอีกรอบผอมเลย ต้องเพิ่มตะขอสามและพับด้วย หุ่นไม่คอนฯเลย” ใครสะกิดว่าถึงเวลาต้องลดน้ำหนักได้แล้ว “ได้จากกระโปรงนั่นแหละ” หมากแซวมั้ยเรื่องอ้วน “มีแต่เจมส์จินี่แหละแซว ป้าแจ๋วบางทีก็แซวถ่ายมุมนี้ไม่ได้ๆ ต้องหัน 45 องศา หรือไม่ก็หันหลังไปเลย (หัวเราะ)” ต้องปะฉะดะ บี น้ำทิพย์ ฟาดฟันมันส์ขนาดไหน “ตอนแรกมีเกร็งๆ ก่อนเข้าฉาก ไม่รู้ยังไงพี่บีเป็นคนยังไงส่องอีก พีี่บีเป็นคนเงียบๆ เราก็ไปคุยกับเค้าก่อน พี่เค้าเป็นคนน่ารัก หลังๆไม่เกร็ง แต่ว่าต้องรวบรวมพลังเพราะพี่บีพลังเยอะ จะแซ่บฝีปากปะทะกันมากกว่า เหมือนหมาชิวาว่างี้ๆ (หัวเราะ)”

ไม่ทันไรกระแสคู่จิ้นคิมจิก็มาพร้อมละครเลย

“อ่อ แฟนคลับเค้าตั้งให้ตั้งแต่ละครยังไม่ออนแล้ว แต่ไม่รู้ใครตั้งดูเป็นเกาหลีๆ ก็น่ารักดี”

คนเปรียบเทียบของเก่าหนักใจมั้ยเพราะเล่นเรื่องไหนก็หนีไม่พ้น

“คิมโดนละครรีเมกเกือบทุกเรื่อง เรื่องนี้ไม่หนักใจขนาดนั้น คิมปล่อยวางเพราะเราเล่นละครรีเมกมาเยอะ เราคิดว่าเราทำดีที่สุดในหน้าที่ของเราแล้ว แล้วปีนี้ 2017 ผู้ใหญ่ตั้งใจมารีเมกแล้วก็ไม่อยากให้ใครเปรียบเทียบ ทำให้เหมือนเดิมทำไมล่ะ”

ช่วงนี้คิมถ่ายละครคมแฝกเป็นยังไงบ้างเนี่ย

“ไม่ค่อยไม่ได้บู๊ มีนิดๆหน่อยๆ ยิงปืน” ยิงปืนถนัดอยู่แล้วสิ มีหมากอยู่ทั้งคน คิมส่ายหัว ก่อนตอบ “กลัวค่ะ เราเล่นละครย้อนยุคแล้วปืนอายุ 70 กว่าปี เวลาจะยิงจะต้องขึ้นไกมันแข็งมาก คิมพยายามกดแต่กดไม่ลงแล้วเป็นคนแรงมือน้อย ก่อนถ่ายฉากยิงปืนบอกพี่ขึ้นให้เลยได้มั้ยแต่กดนิดเดียวจะได้ยิงออก ยากเหมือนกัน” เวลายิงปืนเป็นยังไงบ้าง “หูดับค่ะ วิ้งเลย เพราะเสียงดังมาก ครั้งแรกเค้าให้ยิงเล่นเราก็ไม่คิดว่า มันจะดังมาก หูดับเลยข้างนึงแต่ตอนหลัง ถ้าผมปล่อยอุดหู” มีอาการหูดับมีความตกใจมั้ย “ก็ไม่ เค้าบอกสักพักเดี๋ยวก็หายกองนี้จะทำละครบู๊เยอะก็จะเซียนแต่เราไม่เคย คิมจะเป็นคนตกใจง่าย ตกใจกับเอฟเฟกต์ ระเบิด ฉากเราต้องยิงมอเตอร์ไซค์ระเบิด แล้วมันระเบิดตรงหน้าไอร้อน แรงดันวูบใส่หน้า ยืนช็อกเลย หน้าเหว่อเล่นต่อไม่ได้ ทั้งๆที่เราจะต้องมองพี่ชายเรา รู้สึกผิดแต่เราเล่นแบบช็อกจริง (หัวเราะ)”

สภาพจิตใจหลังจากสูญเสียคุณพ่อ

“ก็ขึ้นๆ ลงๆ เอาจริงๆเมื่อก่อนบ้านเราจะอยู่คอนโด แล้วคุณพ่อยังอยู่ที่นั่น อยู่กับพี่ชายคนกลาง ส่วนบ้านคิมทุกคนจะไปๆมาๆคอนโดของคุณพ่อ จนถึงตอนนี้คิมยังไม่ได้ไปเพราะยังไปเหยียบไม่ได้จริงๆ ยังทำใจไม่ได้ แต่พี่ๆไปกันได้ เพราะคอนโดมีความทรงจำมากมายกว่าบ้านหลังใหม่ คิมโตที่นั่นเลยยังกลับไปไม่ได้จริงๆ 3 วันก็ดีอีกวันสติแตกร้องไห้” ความเข้มแข็งที่เราต้องฝ่าไปให้ได้ “ที่เราต้องเข้มแข็งเพราะเราต้องดูแลตัวเอง ไม่ใช่แค่ตัวเองเราอยู่เพื่อทำงาน เพื่อครอบครัว เพื่อแฟนคลับ เค้าให้กำลังใจเราและที่สำคัญไม่อยากให้พ่อผิดหวังในตัวเรา จะทำทุกอย่างให้ดีขึ้นเพราะทุกวันนี้เค้ามองเห็นเราได้ 100% ไม่สามารถแอบทำเกเรได้แล้ว มีความ รู้สึกเค้ายังอยู่กับเรา และฝันถึงคุณพ่อค่อนข้างบ่อยมาก” คำพ่อสอนที่เตือน สติเรา “ตอนที่พ่อมีชีวิตอยู่พ่อจะไลน์มาคุยทุกวันเลย ก็จะสู้ๆนะ อย่าไปฟัง เยอะกับคนรอบข้างจากคนที่ไม่ชอบเรา ให้มีสติ พ่อฝากฝังอยากให้เราดูแลพี่ๆ” จริงๆ พ่อต้องฝากพี่ๆดูแลคิมหรือเปล่าเพราะเราเป็นน้องเล็ก “อาจจะฝากให้ทุกคนดูแลกัน เหมือนเราเป็นหนึ่งเสาที่ค่อนข้างเป็นเสาหลักของบ้าน ตอนนี้ต้องช่วยกันประคับประคองไม่ใช่แค่เรา ต้องคอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน เราต้องเข้มแข็งด้วย”

ช่วงหลังๆ จะเห็นคิมใส่ใจ เรื่องออกกำลังกายมากขึ้น

“คิมเป็นภูมิแพ้ตอนเด็ก ป่วยบ่อย เป็นหวัดบ่อย พอออกกำลังกายไม่ค่อยเป็นหวัดเลย ก็รู้สึกว่าเราอยากดูแลสุขภาพตัวเองด้วย แน่นอนเราวาดฝันเราอยากมีลูก อยากอยู่กับลูกให้นานที่สุด” หลังๆ ดึงหมากมาออกกำลังกายกลายเป็นคู่รักสายเฮลตี้ “เรียกว่าดึงกันไปดึงกันมาดีกว่า จริงๆ พี่หมากก็สายนักกีฬา สายยูโดอยู่แล้ว ช่วงนึงงานเยอะเลยไม่ค่อยได้ออก แต่พอเค้าดูหนังกัปตันอเมริกา อยากได้หุ่นแบบนั้น เลยเป็นเรื่องที่ดีนะ” ใครบ้าออกกำลังกายมากกว่ากัน “จะแตกต่างกัน เค้าจะเป็นสายเดินยกน้ำหนัก แต่เราแค่เบิร์นอย่างเดียว วันไหนชิลๆจะวิ่งบนลู่ พอวันไหนว่างก็จะถามไปออกกำลังกายหรือยัง วิ่งสิครึ่งชั่วโมงก็ยังดี ผลัดกันเตือนสติจะได้กินได้อีก” เป็นคนเอ็นจอยกับการกินแต่เหนื่อยมั้ยเราต้องคอยควบคุมน้ำหนัก “ยาก เหนื่อยๆ แต่คิมไม่เคยหักโหมตัวเองนะ แบบไม่กินอะไรเลย กินแอปเปิ้ลลูกนึง วิธีนางแบบเค้าทำกันแต่ไม่ใช่คิมเลย คิมเป็นคนที่ต้องกิน ค่อยๆผอม ค่อยๆลงดีกว่า เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับการลดน้ำหนัก ก่อนจะเข้าวงการบันเทิงไปกินยาลดความอ้วนเป็นวิธีที่ผิดมาก ทำให้ไม่อยากกินอาหารแล้วถ่ายหน้ามืด ล้มในห้องน้ำแก้วแตกกระจาย หลังจากนั้นไม่ได้แล้วต้องออกกำลังกาย”

ตั้งแต่หมากคบคิมดูเค้าเปลี่ยนแปลง ในทางที่ดีขึ้นชีวิตดูนิ่งไปจูนทัศนคติยังไง

“ไม่ได้จูนอะไรเลยคือเราเป็นคนนิ่งๆไง ไม่เที่ยว ไม่กินเหล้า ไม่ไปผับ ไม่สูบบุหรี่ เค้าอาจจะเห็นเป็นตัวอย่างไม่รู้สิ” เคยทะเลาะกันเรื่องนี้บ้างมั้ย “ก่อนหน้านี้ค่ะ มีเกเรบ้างตามประสาผู้ชายแต่ตอนนี้เค้าดีขึ้นมาก ก็ดีใจ ด้วยความที่เค้าโตขึ้นด้วยมั้งคะ ปีนี้ก็อายุ 27 อีก 3 ปีก็จะอายุ 30 เค้าน่าจะต้องคิดถึงอนาคตแล้ว นี่เค้าก็คิดเริ่มโตขึ้น” มองอนาคตคือคิดเรื่องแต่งงานหรือเปล่า “เกี่ยวกับวิธีการเก็บเงิน ทำธุรกิจเพื่อที่จะได้อยู่กินได้อีกนาน เค้าเริ่มคิด เริ่มลดไม่ค่อยซื้อรถแล้ว อยากได้คันนี้เราจะคอยเบรก” ความรักในวันนี้ถือว่าแฮปปี้ลงตัว “แฮปปี้ค่ะ ทะเลาะ งอนบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ไม่ใช่ประเด็นใหญ่” ต้องปรับตัวเองเพื่อผู้ชายคนนี้ “เค้าไม่เคยบอกให้เราเปลี่ยนเป็นแบบไหนเลย ไม่เคยบอกช่วยทำตัวแบบนี้ได้มั้ย อย่าทำแบบนี้ๆ ไม่มีเลย และเดี๋ยวนี้เค้าเริ่มชิลขึ้น กลายเป็นคนอยู่บ้าน ทำสวน อยู่กับหมา ค่อนข้างซัพพอร์ตเราในสิ่งที่เราเป็น เราเลยอยากซัพพอร์ตเค้าในแบบที่เค้าเป็นให้เป็นในทางที่ดีขึ้น”

เป้าหมายของคิมเอง

“คงทำงานแบบนี้ ขยันทำงานขึ้น เรียนจะจบแล้ว จบเดือน มิ.ย. มหาวิทยาลัยสยาม ตอนนี้กำลังทำเรื่องจบ และฝึกกองละครพี่แอน ทองประสม งานเบื้องหลัง ต้องไปเสิร์ฟน้ำญาญ่ากับพี่แบร์ (หัวเราะ) เรื่องนี้พอดี ฝึกจริงๆ น่าจะเป็นผู้ช่วย กำลังเลือกว่าจะเป็นผู้ช่วยระดับไหนที่ง่ายสุด”หากเรียนจบแล้วเรียนต่อหรือพักก่อน “พักก่อนๆ ยังมีเวลาคิดแป๊บนึง ทำงานก่อน” การเรียนถือว่าเป็นความหวังของพ่อที่อยากให้ลูกเรียนจบ “ใช่ค่ะ แต่จริงๆ คุณพ่ออยากให้เรียนด้านกฎหมายมากกว่า แต่เราเข้ามาตรงนี้แล้วก็เรียนทางด้านนี้ดีกว่า พ่อคิมเป็นทนายแต่เรียนจบพ่อก็น่าจะแฮปปี้แล้วค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านนิยายเรื่อง "บ่วงหงส์" ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่วงหงส์คิมเบอร์ลี่เจมส์ จิรายุคิมจิหมาก ปริญ สุภารัตน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:33 น.