เปิดประสบการณ์ใช้งาน iPad รุ่นที่ 7

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี
  3. >Startup

เปิดประสบการณ์ใช้งาน iPad รุ่นที่ 7

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ธ.ค. 2562 06:01 น.
บันทึก
SHARE

เปิดประสบการณ์ใช้งาน iPad รุ่นที่ 7

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2562 06:01 น.

iPad พัฒนาจากเครื่องแท็บเล็ตตั้งแต่รุ่นที่ 1 มาจนถึงรุ่นล่าสุด iPad รุ่นที่ 7 ที่มีขีดความสามารถใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ไปทุกขณะ พร้อมกับความแตกต่างและมีขีดความสามารถในการใช้งานได้หลากหลายรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ของรุ่นใหม่โดยเฉพาะความรวดเร็วอย่างน่าทึ่ง

Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นที่ 7 ซึ่งนับเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดและวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทยผ่านหลายช่องทางไปเรียบร้อย นับเป็น iPad รุ่นเล็กที่สุด ราคาจำหน่ายถูกที่สุดคือราคาตั้งแต่ 10,900 บาทขึ้นไป มี 2 ขนาดให้เลือกคือขนาด 32 GB และ 128 GB สำหรับรุ่นที่รองรับ Wi-Fi และ 15,400 บาท สำหรับรุ่นที่รองรับ Wi-Fi + Cellular มีสีเงิน, สี Space Gray และสีทอง

เป็น iPad รุ่นเล็กแต่ได้เพิ่มขนาดจอเป็น 10.2 นิ้ว จากรุ่นเดิมๆที่ 9.7 นิ้ว กับหน้าจอ Retina มีความละเอียดเกือบ 3.5 ล้านพิกเซล พร้อมกับสมาร์ทคีย์บอร์ดเป็นครั้งแรก และเพิ่มแรมเป็น 3 GB พร้อมกับชิป A10 Fusion ที่ทรงพลัง Apple ระบุว่าทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานเร็วกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์วินโดว์ พีซีรุ่นที่ขายดีอันดับต้นๆ ถึงสองเท่า การรองรับการเชื่อมต่อ Gigabit-class LTE เพื่อการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นสามเท่า ปลดล็อกด้วย Touch ID ทำให้เป็นเรื่องที่ง่ายๆ และปลอดภัย โดยใช้เพียงปลายนิ้วมือในการเก็บรักษาข้อมูลให้ปลอดภัย

ตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีความแข็งแรง ความทนทาน และความสวยงาม ไม่ต่างจากอะลูมิเนียมในผลิตภัณฑ์อื่นของ Apple

ขณะเดียวกันหลังจากที่ Apple ได้แนะนำ iPadOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ iPad เป็นการเฉพาะจากเดิมที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งเป็นระบบเดียวที่ใช้ใน iPhone ทำให้ขีดความสามารถได้เพิ่มขึ้นอีกไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ใช้งานง่าย จอ Home ที่ได้รับการออกแบบใหม่แสดงแอปพลิเคชันเพิ่มขึ้นในแต่ละหน้า และสามารถเพิ่ม Today View ได้เพื่อให้สามารถเข้าถึงวิดเจ็ตต่างๆได้รวดเร็ว เพื่อดูข้อมูลได้ในทีเดียว เช่น พาดหัวข่าว สภาพอากาศ และปฏิทินกิจกรรม การทำงานบนหลายไฟล์และหลายเอกสารจากแอปเดียวสามารถทำได้ง่ายขึ้นบน iPad ด้วย Split View ที่ได้รับการอัปเดต เช่นเดียวกับการสลับระหว่างแอปด้วยการใช้ Slide Over

ที่ขาดไม่ได้ก็คือ Apple Pencil ระบบปฏิบัติการใหม่นี้ได้เพิ่มให้ประสิทธิภาพการใช้งานขีดๆ เขียนๆ ใกล้เคียงกับดินสอจริงมากขึ้น ได้ความรู้สึกมากขึ้น ค่า latency หรือการจัดค่าความล่าช้าเหลือที่ 9 ms จากก่อนหน้าที่ 20 ms ใช้ Apple Pencil ถ่ายหน้าจอ สามารถถ่ายหน้าเว็บได้หรือจะถ่ายหน้าเว็บทั้งหมดได้เพียงแค่ใช้ Apple Pencil ลากจากมุมล่างซ้ายมือลากขึ้นไป อีกทั้งยังรองรับไดรฟ์ USB เชื่อมต่อผ่านพอร์ต Lightning ขณะที่การใช้งานด้านวิดีโอ และเกม รวมทั้งการรับชมภาพยนตร์ผ่านแอป Apple TV+ คุณภาพใช้ได้เลย

สำหรับหลายๆคนยังสงสัยว่า iPad รุ่นที่ 7 เหมาะสำหรับใคร และนำไปใช้อะไรนั้น เรามาแยกคลาสของ iPad กันก่อน iPad รุ่นที่ 7 เป็นรุ่นเริ่มต้นราคาถูกที่สุด เหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่ หรือผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ใช้มาก่อน มีอุปกรณ์เสริมครบครันเหมาะสำหรับนักศึกษานำไปใช้อุปกรณ์การเรียน การศึกษา และทำรายงาน มี Apple Pencil สำหรับจดโน้ต ขีดๆ เขียนๆ สเกตช์งาน พร้อมสมาร์ทคีย์บอร์ดซึ่งเป็นทั้งแป้นคีย์บอร์ดและคัฟเวอร์ปกป้องความ เสียหาย แต่ทั้งนี้ต้องจ่ายเพิ่มคือ Apple Pencil ราคา 3,400 บาท สมาร์ทคีย์บอร์ด 6,900 บาท

สำหรับ iPad รุ่นขนาดกลาง คือ iPad mini ราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท และ iPad Air ราคาเริ่มต้นที่ 17,900 บาท ส่วน iPad รุ่นท็อปคือ iPad Pro ราคาเริ่มต้นที่ 28,900 บาท

อ้อลืมไปว่า iPad รุ่นนี้รองรับเทคโนโลยีความจริงเสริม (AR) ด้วยประโยชน์จากกล้องประสิทธิภาพสูงและเซ็นเซอร์ล้ำสมัย ซึ่งในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันจาก Appstore มากมาย สำหรับการเรียนรู้หรือการใช้งานด้านสายอาชีพต่างๆ เช่น การสร้างสรรค์งานออกแบบ การศึกษา และการพัฒนาการด้านต่างๆ

เมื่อได้รับข้อมูลในระดับนี้คงพอนึกภาพออกว่า iPad รุ่นนี้เหมาะกับตนเองหรือไม่ ลองเลือกดูดีๆ ให้ดูงบประมาณกับการใช้งานให้คุ้มค่ามากที่สุด.

เปรียบเทียบราคาทุกร้าน ที่นี่ >>> https://compare-price.thairath.co.th/s/?q=iPad&x=38&y=26?utm_source=thairath&utm_medium=article&utm_content=biggo

วิดีโอแนะนำ

สะเทือนใจ รถแข่งเสียหลักหลุดถนน พุ่งชนคนดูเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 7 ราย
03:17

สะเทือนใจ รถแข่งเสียหลักหลุดถนน พุ่งชนคนดูเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 7 ราย


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์