เปิดสัมผัส Apple Watch Series 5

ข่าว

  เปิดสัมผัส Apple Watch Series 5

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 พ.ย. 2562 08:01 น.
  SHARE

  เปิดสัมผัส Apple Watch Series 5

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2562 08:01 น.

  นาฬิกา Apple Watch Series 5 เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคในไทยเป็นอย่างมาก เรามาดูกันว่ามีอะไรใหม่กันบ้างจนทำให้กระแสมาแรงในขณะนี้

  การออกแบบหน้าปัดเป็นจอโค้งมนทั้งด้านบนและด้านล่าง มีให้เลือก 2 ขนาด คือขนาด 40 มม. มีพื้นที่แสดงผล 759 ตาราง มม. และ 44 มม. พื้นที่แสดงผล 977 ตาราง มม. มีวัสดุที่ให้เลือก 4 แบบคือสเตนเลสสตีล, อะลูมิเนียม, ไทเทเนียม และเซรามิก โดยรุ่นจีพีเอสราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท รุ่นเซลลูลาร์ ราคาเริ่มต้นที่ 16,900 บาท ขณะที่รุ่นอื่นๆ ได้ปรับราคาลงอย่างน่าสนใจเช่น Series 3 ราคาเริ่มต้นที่ 6,400 บาท

  เริ่มจากฟีเจอร์หรือคุณสมบัติโดดเด่นที่สุดก็คือ Always On Retina Display ที่แสดงผลทางหน้าปัดหรือจอภาพแบบติดตลอดเวลา ทำให้ความรู้สึกใช้นาฬิกาอัจฉริยะนี้เหมือนกับการใช้นาฬิกาจริงๆ

  คุณสมบัตินี้มาพร้อม จอภาพ Retina ใหม่ ให้มองเห็นเวลาและข้อมูลสำคัญบนหน้าปัดตลอดเวลา ต่างจากรุ่นก่อนหน้าที่แสดงข้อมูลและบอกเวลาเมื่อเราพลิกข้อมือขึ้นมาดูเท่านั้น หากพลิกข้อมือกลับหน้าปัดจะดับลง

  การแสดงผลให้เห็นตลอดเวลา มีการทำงาน 2 ระดับคือ เมื่อเราพลิกข้อมือมาดูจะแสดงผลหรือบอกเวลาให้เห็น สีสันชัดเจนสวยงาม และเมื่อใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปหน้าจอจะแสดงผลให้เห็นแบบมืดลงหรือลดความสว่างลงกว่าปกติ แต่ยังมองเห็นได้ เหตุผลก็คือประหยัดแบตเตอรี่นั่นเอง โดยรวมแล้วแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 18 ชั่วโมง

  ระบบนำทาง มีเข็มทิศใหม่และแอปพลิเคชันในแผนอัปเดตใหม่ช่วยให้ผู้ใช้ดูว่ากำลังหันหน้าไปทางไหน และใช้เข็มทิศเพื่อดูทิศทางกำลังไป ความชัน ละติจูด ลองจิจูด และระดับความสูง

  การโทร.ฉุกเฉิน สำหรับผู้ใช้ Apple Watch Series 5 รุ่นเซลลูลาร์ สามารถโทร. ฉุกเฉินทั่วโลกได้แล้ว แม้ไม่ได้ซื้ออุปกรณ์หรือเปิดใช้บริการเซลลูลาร์ก็ตาม โดยผู้ใช้ชาวต่างชาติสามารถติดต่อ 191 เมื่อเกิดเหตุการณ์ได้เลย แต่คุณสมบัตินี้บางประเทศไม่สามารถใช้บริการได้ เช่นในประเทศญี่ปุ่นเพราะติดขัดทางข้อกฎหมาย

  นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการใหม่ watch OS6 มาพร้อมกับแอปติดตามรอบเดือนใหม่สำหรับคุณผู้หญิงช่วยให้บันทึกข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับรอบการมีประจำเดือน ดูเวลาการมีประจำเดือนครั้งถัดไปและคาดการณ์ช่วงเวลาตกไข่ได้สะดวก และมีหลายๆคุณสมบัติในระบบปฏิบัติการใหม่นี้

  หลังการทดลองใช้งานมา 2 สัปดาห์กับรุ่นเซลลูลาร์ นับว่าตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ใช้เป็นอิสระโดยไม่ต้องพึ่งพา iPhone กับการใช้โทรศัพท์ ส่วนคุณสมบัติใหม่ Always On หน้าปัดเปิดแสดงผลตลอดเวลา มีประโยชน์มาก ยิ่งเมื่อนำไปใช้งานออกกำลังกาย เช่นการปั่นจักรยาน สามารถชำเลืองมองดูเวลาระยะทางปั่น ดูข้อมูลการเต้นของหัวใจ และข้อมูลอื่นๆ โดยไม่ต้องยกมือละจากแฮนด์จักรยานได้เลย

  ช่วยระมัดระวังอันตรายจากอุบัติเหตุได้.

  เช็คราคาสินค้า ตอนนี้ที่ >>> https://compare-price.thairath.co.th/?utm_source=thairath&utm_medium=article&utm_content=biggo

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Apple WatchApple Watch Series 5ไทยรัฐ ไซเบอร์เน็ตแอปเปิลนาฬิกา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 15:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์