นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช หอบหลักฐานแจ้งความ หลังถูก "อดีตพระกาโตะ" พาดพิงปมจ่ายเงินปิดข่าวฉาว 3 แสน ส่งผลให้เสียชื่อเสียง

วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 นายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ถาวร จันทระพงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังนายพงศกร จันทร์แก้ว หรืออดีตพระกาโตะ ได้กล่าวในรายการโหนกระแส เรื่องการจ่ายเงินจำนวน 300,000 บาท

โดยระบุว่าได้จ่ายเงินจำนวนดังกล่าวให้แก่นักข่าวหรือสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อปิดข่าวฉาว ทำให้สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชได้รับความเสื่อมเสีย ถูกสังคมเพ่งเล็งและตกเป็นจำเลยสังคม โดยไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่ามีการจ่ายเงินและรับเงินจากนายพงศกร หรือ อดีตพระกาโตะ อย่างที่โดนกล่าวอ้าง

ทำให้สังคมเกิดการเข้าใจผิด ทางนายกฯ และรองนายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช จึงเดินทางเข้าแจ้งความนายพงศกร ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จนกว่านายพงศกร จะนำหลักฐานการโอนเงินที่อ้างว่าจ่ายให้นักข่าวมาเปิดเผย และขอให้ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พิสูจน์ข้อเท็จจริงให้กระจ่าง หากไม่ได้รับความร่วมมือและไม่มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

...