icon member
Thairathnovel
ยมยามวิกาล
ยมยามวิกาล

ปี พ.ศ. 2514 ร้านลี้ลับที่ชวนพิศวงในซอกหลืบของชุมชนเก่าใจกลางกรุงเทพมหานคร ได้เปิดตัวขึ้น สะสมและรับซื้อของเก่าที่มีเรื่องราวอาถรรพ์ พร้อมกับคนลึกลับข้ามเวลาผู้มีตัวตนเป็นปริศนา ยม (ธีรธัม จันทร์อ่ำ) ชายหนุ่มที่แสนเยือกเย็นและเก็บตัว ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน แท้จริงและเขาคือยมทูตมายังโลกมนุษย์ เพื่อตามหาหญิงสาวและเรื่องราวในอดีตชาติที่สาบสูญ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาตรี ราตรีนิราช (แดนไตร นาคทองดี) นายทหารหนุ่มที่ได้รับบาดเจ็บจนเดินไม่ได้ ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล ชาตรีได้พบกับ แสงดาว (ดวงหทัย นพฤทธิ์) พยาบาลสาวจิตใจดี คอยดูแล เขารู้สึกชอบและถูกชะตากับ แสงดาว แต่ด้วยสังขารที่พิการของตน ทำให้ไม่กล้าบอกความรู้สึกที่มีต่อเธอ ในขณะที่ ชาติชาย (ธีรธัม จันทร์อ่ำ) ที่คอยมาเยี่ยมพี่ชาย ก็ถูกใจในตัวแสงดาวเช่นกัน เมื่อกลับมารักษาตัวที่บ้าน วันหนึ่งชาติชายได้พาแสงดาวมาแนะนำว่า นี่คือคู่หมั้นและว่าที่เจ้าสาวของเขา ชาตรีได้แต่ฝืนแสดงความยินดีกับน้องชายทั้งท

ศิราณีที่รัก

เมื่อ ปัญหาหัวใจ มาถึงจุดที่ไม่มีทางออก ศิราณีขอเป็นที่ปรึกษา เพื่อพาไปหาคำตอบในทุกสมการแห่งรัก จากคอลัมน์ดังในอดีต ศิราณี ตอบปัญหาหัวใจ ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่เริ่มต้นขึ้นใน ปี พ.ศ. 2505 สู่ ศิราณีที่รัก ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ที่หลากหลาย จำนวน 6 เรื่องราวความรัก โดยเล่าผ่านตัวละครที่กำลังเผชิญกับปัญหาหัวใจและมาขอคำปรึกษากับ ศิราณี ตัวละครที่เข้มข้นด้วยประสบการณ์ชีวิต ซึ่งศิราณีจะเป็นผู้สรุปบทเรียน และให้คำปรึกษาไขทุกปัญหาของหัวใจในตอนท้าย ในปี พ.ศ. 2566 นี้ ศิราณีที่รัก พร้อมแล้วกับการกลับมาอาสาทำหน้าที่ ดูแลหัวใจของทุกคน การกลับมาของศิราณี ที่จะตอบปัญหาหัวใจ ผ่านจอโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ในรูปแบบของซีรีส์ กับ 6 เรื่องราวของสมการความรัก ที่กำลังรอคำตอบ เรื่องที่ 1 วังวนชู้ ความรักสุดแสนเจ็บปวด เมื่อต้องกลายเป็นชู้โดยไม่รู้ตัว แสดงนำโดย ธัญญ่า อาร์สยาม, เชน ณัฐวัฒน์, เฟิร์ส พ

แก๊งป่วนสืบข่าว

แก๊งป่วนสืบข่าว

สำนักข่าว Dog News รวมพลคนข่าวตัวตึง ฝีมือฉกาจ ทุกเรื่องราวข่าวใหญ่ รับประกันความป่วน ละครที่มีที่มาจากข่าวที่คนไทยคุ้นเคย เอามาขย้ำ ขยี้ เล่าแบบละคร ACTION COMEDY เรื่องราวของสำนักข่าว Dog News สถานีข่าวออนไลน์ แห่งแดนอีสานเมืองโคราช กับลีลาทำข่าวแบบถึงลูกถึงคน ไม่ว่าจะข่าวเล็กข่าวใหญ่ ก็กัดไม่ปล่อย ทั้งข่าวชาวบ้าน การเมือง ฆาตกรรม บันเทิง ทุกเรื่องราวข่าวใหญ่ รับประกันความป่วน Dog News กัดทุกข่าว ขย้ำทุกความจริง เพื่อความยุติธรรม เสียงดังเพื่อประชาชน นำทีมโดย บุญเกิด หัวหน้ากองบรรณาธิการ ผู้มีความรู้สึกผิดจากอดีต เคยกลัวผู้มีอิทธิพลลับจนทำให้เพื่อนรักหายสาบสูญ จึงตั้งสำนักข่าวเพื่อแฉและขุดความจริงออกมาตีแผ่ให้สังคมรับรู้ แทนไท นักข่าวหนุ่มสุดหล่อมาดเซอร์สายข่าวอาชญากรรม ที่ทำตัวราวกับโคนัน ข่าวไหนที่ยังคาใจ ถ้าได้ไปอยู่ในมือแทนไทแล้ว เรียกว่ากัดไม่ปล่อย เพื่อตามล่าความจริง หนูนิด นักข่าวฝึกหัด ร่าเริง สายลุย ฝันอยา

ดอนบ้านดอย ปอยบ้านทุ่ง

ดอนบ้านดอย ปอยบ้านทุ่ง

ปอย (ฮาย ชุติมา) สาวการตลาดมือทองในออฟฟิศเมืองกรุง ต้องช็อกหนักเมื่อโดนบริษัทเท ชิงหนีปิดตัวกะทันหัน ปอยต้องแบกหนี้จากการใช้ชีวิตหรูหราอู้ฟู่ก่อนหน้านั้น กลับไปเป็นปอย ลูกสาว กำนันถึก (สมจิตร จงจอหอ) กับ แม่ประนอม (ท็อป ดารณีนุช) แห่งตำบลบ้านทุ่ง และโชคชะตาก็พาให้เธอได้เจอกับ ดอน (อินดี้ อินทัช) นักการเกษตรหน้ามนคนซื่อจากบ้านดอย ที่มารับตำแหน่งใหม่ ด้วยใจที่พร้อมทำเพื่อชาวบ้าน ปอยไม่ชอบหน้าดอนตั้งแต่แรกเจอ เพราะดอนทำให้ปอยต้องขายหน้า แถมเสื้อผ้าที่ปอยตั้งใจจะเอาไว้ขายใช้หนี้ก็เสียหายจนขายไม่ได้ ปอยจึงผูกใจเจ็บกับดอนตั้งแต่ตอนนั้น ทำให้ ต้อม (อ๊อฟ ศุภณัฐ) ลูกชายหัวแก้วของ ผู้ใหญ่ตุ๊ก (วีระชัย หัตถโกวิท) ซึ่งดีใจที่ปอยกลับมาอยู่บ้านทุ่ง เพราะแอบชอบปอยมาตั้งแต่เด็ก ต้อมอยากเอาใจปอย จึงร่วมมือกับปอยแกล้งดอน โดยมี เอก (ทาเคชิ ชนะศักดิ์) และ เบิ้ม (บอส สหรัฐ) ลูกสมุนของทั้งสองคนคอยช่วยเหลือ แต่ดอนก็รอดมาได้ทุกครั้ง ทว่าดอนกลับไม่รู้เร

ไอ้ข้าวแกง

ไอ้ข้าวแกง

เติร์ก (นีฟ รัฐนันท์) ชายหนุ่มผู้หลงใหลในกีตาร์และเสียงเพลงร็อก พ่อแม่แยกทางกัน ช่วงวัยเด็กจนถึงมัธยม เติร์กอาศัยอยู่ในอู่ซ่อมรถของเชษ ผู้เป็นพ่อ โดยเชษนั้นมักจะเคี่ยวเข็ญให้เติร์ก เรียนรู้เกี่ยวกับงานช่าง และวาดฝันว่าเติร์กจะต้องเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในคณะวิศวะ โดยไม่เคยสนใจเลยว่า แท้จริงแล้วเติร์กนั้นรักและหลงใหลดนตรีมากเพียงใด เมื่อเชษไม่ชอบให้เติร์กเล่นกีตาร์เติร์กจึงต้องแอบไปเล่นที่บ้านโต้ เพื่อนสนิทของเขา โต้ (วินเซนต์ พัชสรัฐ) เป็นลูกชายของหมอขุน (หมอดูไพ่ยิปซี) ผู้ซึ่งชื่นชอบเพลงร็อก ดังนั้นโต้จึงได้ซึมซับดนตรีร็อกมาจากพ่อ และเมื่อเติร์กไปมาหาสู่กับโต้อยู่บ่อยๆ เติร์กจึงได้รู้จักวงร็อกในตำนาน และได้สนใจมันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างเติร์กและพ่อ ซึ่งรุนแรงถึงขั้นที่พ่อทุบกีตาร์ที่เขาหวงแหน ทำให้เขาต้องย้าย ตัวเองไปอยู่กับ เดือน แม่ค้าขายข้าวแกง ผู้เป็นแม่ การที่เติร์กได้มาอยู่กับแม่นั้น ทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นอีกคน เห็นได้ชัดว่าร่าเริงขึ้น ซึ่งแตกต่างจากตอนอยู่กับพ่อ...แม่ขอ

บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2

บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2

เรื่องราวสุดลี้ลับชวนหลอนที่เกิดขึ้นกับผู้เช่าในบ้านไม้เก่าหลังหนึ่ง ซึ่งบริเวณชั้นสองของบ้านมีเสาตกน้ำมัน ตั้งตระหง่านอยู่กลางบ้าน เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ บ้านโชคดีเดอะซีรีส์ Season2 มีทั้งหมด6 เรื่อง 24 ตอน ประกอบด้วย โชคดีผีดุ, หนทางวิบัติ, ราตรีลวง, คุณไสยมนต์ดำ, หุ่นพยนต์, คนเห็นผี โกปี๊ ความรักและคนบาปออนไลน์ กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับ 5 ท่าน นำโดย คุณองอาจ เจียมเจริญพรกุล, คุณภาณุพงษ์ มีจั่น,คุณพงศ์ณธี โชติหิรัญเสถียร,คุณธนภณ ประสารทอง และคุณโกเมนศ์ ป้อมทอง บ้านโชคดีเดอะซีรีส์ Season2 ออกอากาศ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30-22.30 ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565

แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา

แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา

ขิง (พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์) เด็กสาวผู้รักการเต้นกับความฝันที่จะเป็น dancer เธอกำพร้าแม่ เติบโตมากับ ครูเทียน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) ผู้เป็นพ่อ อดีตนักมวยชื่อดังแห่งเกาะสมุย ที่ติดเหล้า เพราะมีหนี้แทบล้มละลาย หมดสภาพจมอยู่กับค่ายมวยร้าง จนต้องแปลงค่ายมวยมาเป็นเกสต์เฮาส์ จากไอเดียของ ขิง ลูกสาว ซึ่ง ครูเทียน ไม่สู้จะเห็นด้วยนัก เพราะความที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันของสองพ่อลูกทั้งในทางความคิด และวัยที่ต่างกัน เหมือนเสียฟอร์มคนดัง (ในอดีต) แต่อย่างไร ขิงก็ลูกสาวคนเดียวจึงต้องจำยอม แม้จะขัดใจครูเทียนก็ตาม แต่ น้าหมาน (สมรักษ์ คำสิงห์) นักมวยรุ่นน้องที่ยังอยู่กับครูเทียนไม่ทิ้งครูไปไหนด้วยความศรัทธาและซื่อสัตย์ แม้ครูเทียนจะหมดสภาพไปแล้ว แต่น้าหมานก็ยังรักและเคารพให้ความนับถือครูเทียน เหมือนพ่อคนหนึ่ง น้าหมานจะคอยเป็นกาวใจให้สองพ่อลูกอยู่เสมอเมื่อมีปัญหากัน และการทำเกสต์เฮาส์ มันก็เป็นหนทางเดียวที่พอจะได้เงิน! แต่แล้วปัญหาที่กำลังแก้ไขของสองพ่อลูก นักมวยห

ละครแนะนำ

คลิปตัวอย่างละคร

ยมยามวิกาล
ศิราณีที่รัก

ข่าวละครวันนี้ดูทั้งหมด

“เจมส์ มาร์-มีน”  เปิดศึกรักสามเส้า แย่งรัก “ณิชา” ในละคร “น่าน ฟ้า ชลาลัย”

“เจมส์ มาร์-มีน” เปิดศึกรักสามเส้า แย่งรัก “ณิชา” ในละคร “น่าน ฟ้า ชลาลัย”

23 ก.ค. 2567

03:40 น.