นิยายไทยรัฐ

ข่าว

แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา
แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา

ขิง (พริม เบคเคอร์ส เกษมสันต์) เด็กสาวผู้รักการเต้นกับความฝันที่จะเป็น dancer เธอกำพร้าแม่ เติบโตมากับ ครูเทียน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) ผู้เป็นพ่อ อดีตนักมวยชื่อดังแห่งเกาะสมุย ที่ติดเหล้า เพราะมีหนี้แทบล้มละลาย หมดสภาพจมอยู่กับค่ายมวยร้าง จนต้องแปลงค่ายมวยมาเป็นเกสต์เฮาส์ จากไอเดียของ ขิง ลูกสาว ซึ่ง ครูเทียน ไม่สู้จะเห็นด้วยนัก เพราะความที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันของสองพ่อลูกทั้งในทางความคิด และวัยที่ต่างกัน เหมือนเสียฟอร์มคนดัง (ในอดีต) แต่อย่างไร ขิงก็ลูกสาวคนเดียวจึงต้องจำยอม แม้จะขัดใจครูเทียนก็ตาม แต่ น้าหมาน (สมรักษ์ คำสิงห์) นักมวยรุ่นน้องที่ยังอยู่กับครูเทียนไม่ทิ้งครูไปไหนด้วยความศรัทธาและซื่อสัตย์ แม้ครูเทียนจะหมดสภาพไปแล้ว แต่น้าหมานก็ยังรักและเคารพให้ความนับถือครูเทียน เหมือนพ่อคนหนึ่ง น้าหมานจะคอยเป็นกาวใจให้สองพ่อลูกอยู่เสมอเมื่อมีปัญหากัน และการทำเกสต์เฮาส์ มันก็เป็นหนทางเดียวที่พอจะได้เงิน! แต่แล้วปัญหาที่กำลังแก้ไขของสองพ่อลูก นักมวยห

ไผ่แดง

จากนวนิยายแนวเสียดสีสังคมและการเมือง บทประพันธ์ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ไทยรัฐทีวี ได้นำ ไผ่แดง กลับมาถ่ายทำเป็นละครโทรทัศน์อีกครั้ง ถ่ายทอดเรื่องราวสังคมและการเมืองในยุคที่มีการใช้นโยบายต่อต้านลัทธิ คอมมิวนิสต์ มีชนชั้นนายทุน และชนชั้นกรรมาชีพเกิดขึ้น โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่าน 2 ตัวละครหลัก นายแกว่น แก่นกำจร แสดงโดย ปพนธ์วรรธณ์ เสาว์ทองหยุ่น ชายหนุ่มที่มีอุดมการณ์แนวทางการต่อสู้กับความยากจน ยึดมั่นในวิถีทางของตัวเอง และรอคอยวันแห่งความสำเร็จ เพราะต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมให้รอดพ้นจาก สังคมรีดเลือด อีกหนึ่งตัวละครคือ สมภารกร่าง รับบทโดย เกียรติพันธุ์ ฉิมโฉม พระสมภารที่มีความเป็นผู้นำ และเป็นที่ศรัทธาของทุกคนในหมู่บ้าน เสมือนศูนย์กลางรวมใจของชาว ไผ่แดง ทุกปัญหาของชุมชนจะมี สมภารกร่าง ช่วยแก้ไขอยู่เสมอ... เรื่องราวเล่าถึงลัทธิคอมมิวนิสต์ เมื่อรุกรานเข้าสู่ที่ใดย่อมนำความขัดแย

ผีกะ

ผีกะ

กรพิน เด็กสาวที่ได้สืบทอดวิญญาณผีกะโดยตรงจากผู้เป็นแม่ ในทุกคืนวันพระ เธอก็กลายร่างเป็นผีกะ โดยสมบูรณ์ เหตุนี้จึงทำให้บรรดาหมอผีเลี้ยงผีกะ ต้องการตัวกรพินไปทำพิธีไสยศาสตร์เพื่อเสริมอาคมตัวเองให้ แกร่งกล้า แต่ผู้ที่โดนคุณไสยของผีกะเข้าตัวก็ต้องตายอย่างอนาถทุกราย แล้วกรพินจะหลุดพ้นจากชะตาชีวิตนี้ เพื่อรักกับ ชานนท์ คนรักหรือต้องกลายเป็นผีกะไปตลอดชีวิต.. .ติดตามความหลอนได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์เวลา 22.00-23.00 น. ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 ออกอากาศตอนแรกวันที่ 12 มิถุนายน 2564 รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง ผีกะ บอม วรภพ คล้ายสังข์ รับบทเป็น ชานนท์ มิ้ว สุรีมาศ หฤทัยบริรักษ์ รับบทเป็น กรพิน จ๊ะโอ๋ พรหมภัสสร เจี

ไอ้ข้าวแกง

ไอ้ข้าวแกง

เติร์ก (นีฟ รัฐนันท์) ชายหนุ่มผู้หลงใหลในกีตาร์และเสียงเพลงร็อก พ่อแม่แยกทางกัน ช่วงวัยเด็กจนถึงมัธยม เติร์กอาศัยอยู่ในอู่ซ่อมรถของเชษ ผู้เป็นพ่อ โดยเชษนั้นมักจะเคี่ยวเข็ญให้เติร์ก เรียนรู้เกี่ยวกับงานช่าง และวาดฝันว่าเติร์กจะต้องเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในคณะวิศวะ โดยไม่เคยสนใจเลยว่า แท้จริงแล้วเติร์กนั้นรักและหลงใหลดนตรีมากเพียงใด เมื่อเชษไม่ชอบให้เติร์กเล่นกีตาร์เติร์กจึงต้องแอบไปเล่นที่บ้านโต้ เพื่อนสนิทของเขา โต้ (วินเซนต์ พัชสรัฐ) เป็นลูกชายของหมอขุน (หมอดูไพ่ยิปซี) ผู้ซึ่งชื่นชอบเพลงร็อก ดังนั้นโต้จึงได้ซึมซับดนตรีร็อกมาจากพ่อ และเมื่อเติร์กไปมาหาสู่กับโต้อยู่บ่อยๆ เติร์กจึงได้รู้จักวงร็อกในตำนาน และได้สนใจมันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างเติร์กและพ่อ ซึ่งรุนแรงถึงขั้นที่พ่อทุบกีตาร์ที่เขาหวงแหน ทำให้เขาต้องย้าย ตัวเองไปอยู่กับ เดือน แม่ค้าขายข้าวแกง ผู้เป็นแม่ การที่เติร์กได้มาอยู่กับแม่นั้น ทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นอีกคน เห็นได้ชัดว่าร่าเริงขึ้น ซึ่งแตกต่างจากตอนอยู่กับพ่อ...แม่ขอ

เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง

เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง

ณกรกานดา (มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ต้องกลับมาจากต่างประเทศอย่างกะทันหันเพราะเรื่องพินัยกรรมที่พ่อของเธอ คุณอเนก ได้กําหนดว่าเธอต้องไปอยู่ที่หมู่บ้านทุ่งสวรรค์ด้วยตัวคนเดียว เพื่อทํานาให้ได้ผลกําไรโดยมีกฏคือห้ามใช้เครื่องจักรใดๆท้ังสิ้น ไม่อย่างน้ันแล้ว มรดกนับร้อยล้านต้องตกเป็นของการกุศลท้ังหมด ทําให้ พวงระย้า (ปู นาตยา) รู้สึกโกรธ สามีเป็นอย่างมาก ไหนจะยังต้องเป็นห่วงลูกสาวคนเดียวที่ต้องไปตกระกําลําบากในหมู่บ้านที่ห่างไกลความศิวิ ไล ทั้งเรื่องที่เธอฝังใจกับคนท่ีน้ัน อย่าง สีดา (ปานเลขา ว่านม่วง) ที่เชื่อว่าเป็นชู้กับสามีของเธอจนทําให้ต้องแยกย้ายกันอยู่ตั้งแต่ ณกรกานดายังเล็กๆ เพราะความจําเป็นที่คุณหนูไฮโซอย่างณกรกานดามาที่บ้านทุ่งสววรค์ ทําให้ได้เจอกับ ธัญญเทพ (เหม ภูมิภาฑิต) เกษตรอําเภอหนุ่มไฟแรง ซึ่งเธอไม่ชอบหน้าเขาตั้งแต่แรก และที่บ้านทุ่งสวรรค์เธอได้รู้จัก ผู

ยัยเป็ดขี้เหร่

ยัยเป็ดขี้เหร่

แค่ได้ยินชื่อซีรีส์ตลก UGLY BETTY ต้นฉบับจากโคลอมเบียก็ชวนให้ร้อง ว้าววว..ว!! กับความโด่งดังพลุแตกการันตีด้วยเรตติ้งคนดูกว่า 16 ล้านคน ทั่วสหรัฐอเมริกา กวาดรางวัลหลายสถาบัน แล้วยังถูกดัดแปลงมาแล้วกว่า 20 เวอร์ชั่นทั่วโลก งานนี้ ไทยรัฐทีวี เลยไม่รอช้าคว้าซีรีส์ดังลงจอในแบบฉบับไทยๆในชื่อ ยัยเป็ดขี้เหร่ UGLY BETTY THAILAND ได้บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส เป็นผู้ดำเนินการผลิต หลังจากเฟ้นหานักแสดงสุดท้ายมาลงตัวที่สาวมั่นมีคาแรกเตอร์ เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี รับบท เป็ด สาวเชยหน้าตาแย่ แต่สมองอย่างเริ่ด ต้องคอยช่วยพระเอกดาวรุ่งหน้าใสปากแดง โก้-วศิน อัศวนฤนาท รับบท ดนัย หนุ่มหล่อลุคเจ้าชู้ ทายาทผู้บริหารที่ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้! เรื่องย่อ...เป็ด เด็กสาวหน้าตาขี้เหร่แต่มีความสามารถ จับพลัดจับผลูได้เข้าทำงานที่พอชช์ (POSH) บ.นำเข้าเครื่องสำอางแบรนด์ไฮเอนด์ ในตำแหน่งเลขาฯของ ดนัย ว่าที่ผู้บริหารคนใหม่โดยที่ เป็ด ไม่รู้ตัวว่าไปมีเอี่ยวกับเกมการเมืองในบริษัท ซึ่งพอชช์ (POSH) มี บดินทร์ พีรมิตร เป็นผู้บร

ละครแนะนำ

คลิปตัวอย่างละคร

แด่คุณพ่อด้วยแข้งขวา
ไผ่แดง
ไอ้ข้าวแกง
ผีกะ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์