สถานทูตประกาศเตือนคนไทย ไม่มีความจำเป็น ให้เดินทางออกจากอัฟกานิสถาน

ข่าว

  สถานทูตประกาศเตือนคนไทย ไม่มีความจำเป็น ให้เดินทางออกจากอัฟกานิสถาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 16:50 น.

  สถานทูตประกาศเตือนคนไทย ไม่มีความจำเป็น ให้พิจารณาเดินทางออกจากอัฟกานิสถาน เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบในประเทศ หากต้องอยู่ แนะเลี่ยงการเดินทางโดยไม่จำเป็น

  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด ประกาศแจ้งเตือนคนไทย เกี่ยวกับสถานการณ์ในอัฟกานิสถาน โดยระบุว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์ในอัฟกานิสถานปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้มีการปิดเส้นทาง การเดินทาง และคมนาคมภายในประเทศในหลายพื้นที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด ขอแนะนําให้คนไทยหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในอัฟกานิสถาน และขอให้ชาวไทยที่ไม่มีความจําเป็นต้องอยู่ในอัฟกานิสถาน พิจารณาเดินทางออกจากอัฟกานิสถานในโอกาสแรก

  สําหรับคนไทยที่ยังมีความจําเป็นต้องอยู่ในอัฟกานิสถาน ขอให้พยายามอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย และหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จําเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่หรือบริเวณใกล้เคียงที่มีความเสี่ยง รวมทั้งโปรดติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

  ทั้งนี้ คนไทยที่ต้องการความช่วยเหลือในอัฟกานิสถาน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด ได้ที่หมายเลข (+92) 315 900 9949 หรือติดต่อหมายเลขบริการ 24 ชั่วโมงของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้ที่หมายเลข (+55) 02 572 8442 หรือทางไลน์ไอดี @Thaiconsular
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัฟกานิสถานสถานทูตประกาศเตือนคนไทยความไม่สงบตาลีบันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 18:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์