ไลฟ์สไตล์
100 year

ลอยนวลได้ให้รู้ไป

หมัดเหล็ก
15 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

การระบาดของ โควิด–19 รอบนี้หนักหนาสาหัสอย่างไก็ไม่เท่ากับ อาการหนักของรัฐบาลชุดนี้ มีคำถามจุกๆ หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากแหล่งคลัสเตอร์สถานบันเทิง ย่านทองหล่อ จับมือใครดมได้บ้าง รมต. นักการเมือง ข้าราชการ ผู้บริหารระดับสูง ทหาร ตำรวจ ยังลอยนวล ผู้นำทำไมถึงได้เงียบเป็นเป่าสาก

อย่าไปเรียกร้องสปิริตจากใครที่ไหนให้เมื่อยตุ้ม ขนาดความผิดทางกฎหมาย เห็นจะจะคาตาขนาดนี้ ยังลงโทษแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 แถลงว่า สถานีตำรวจทองหล่อ ได้ดำเนินคดีกับ นายชวลิต พุทธราช ผู้จัดการคริสตัลคลับ และ นายครรชิต ซื่อบริสุทธิ์ใจ ผู้จัดการ เอมเมอรัลด์ผับ ไปเรียบร้อย ในความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโรค และ พ.ร.บ.สถานบริการ ศาลสั่งลงโทษจำคุก 2 เดือนโดยไม่รอลงอาญา กลายเป็นข้อปุจฉา-วิสัชนา กันทั้งอำเภอ

ข่าวแนะนำ

แล้ว อ๊อด ที่ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พูดถึงบ่อยๆ แล้วใครเป็นเจ้าของตัวจริง แล้วกรณีที่สร้างความเสียหายขนาดนี้ มีโทษแค่นี้ แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดโควิดมา 18 ราย สอบสวนไทม์ไลน์ ไหม สมทบกับตำรวจ สน.อื่นๆอีก กว่า 113 ราย มีภารกิจอะไรที่ต้องไปแหล่งสถานบันเทิงย่านเดียวกัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะรออะไร ไม่เอาจริงเอาจังเหมือนสั่งให้เอาจริงกับม็อบเด็กบ้างหรือ

ชาวบ้านถึงไม่รวยแต่ไม่โง่

โควิด–19 ระบาดเที่ยวนี้ ชี้ให้เห็นถึง สังคมไทยที่กำลังป่วยหนัก เงิน อำนาจ ผลประโยชน์ เป็นตัวตัดสินสถานะทางสังคมของคนไทย อยากมีของหรูอยู่แพง อยากขยับฐานะของตัวเองให้ดูดีในสังคม ก็ต้องใช้เงินและผลประโยชน์อื่นแลกเปลี่ยน

โดยไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

โควิด-19 เที่ยวนี้มีการนำเอาองค์กรที่รับผิดชอบต่อสังคมไปเปรียบเทียบถึงคุณสมบัติและลักษณะ เช่น ระหว่าง อสม. ที่มีเงินเดือนเป็นหลักพัน กับ ส.ส. และ ส.ว. ที่มีรายได้ผลตอบแทน เป็นหลักแสน

ใครทำประโยชน์ให้กับสังคมมากกว่ากัน

การระบาดของโควิด-19 ทำให้เรารู้ว่าสถานะการเงิน การคลัง ของประเทศเป็นอย่างไร ประเทศไทยยังดำรงอยู่ได้ด้วยเงินกู้ ที่รัฐบาลไม่ยอมใช้มาตรการเด็ดขาดในการควบคุมการแพร่ระบาด ครั้งนี้ เหตุผลสำคัญคือไม่มีเงินเยียวยา ถ้าจะใช้เงินเยียวยาเที่ยวนี้ อีกกว่า 2 แสนล้านก็ต้องกู้ เพราะฉะนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่ารัฐกำลัง ถังแตกจริงๆ

สรุปแล้วสังคม เศรษฐกิจ การเมืองล้มเหลวทุกด้าน

หลังจากนี้เป็นต้นไปจะเป็นขาลงของรัฐบาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะสิ่งที่รัฐบาลกระทำและสะสมเอาไว้เอง ไม่ว่าไม้ค้ำยันอำนาจจะแข็งแรงแค่ไหน ก็ไม่เท่าความแข็งแกร่งของประชาชน การนัดรวมพลของคนไม่เอารัฐบาลชุดนี้ นับจากวันที่ 17 เม.ย.นี้เป็นต้นไป จะบิ๊กขนาดไหน

คนกำหนดหรือจะสู้ฟ้าลิขิต กรรมใครก็กรรมมัน.

หมัดเหล็ก
mudlek@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดทองหล่อคลัสเตอร์ทองหล่อคลัสเตอร์สถานบันเทิงหมัดเหล็กคาบลูกคาบดอก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 20:38 น.