ไลฟ์สไตล์
100 year

สาธารณสุขฮึดประกาศร่วมต้านทุจริต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2563 09:44 น.
SHARE

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวภายหลังนำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ร่วมประกาศเจตนารมณ์ “กระทรวงสาธารณสุขใสสะอาด ร่วมต้านทุจริต (MOPH Zero Tolerance)” เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตและประพฤติมิชอบ ต้องการให้คนไทยมีความซื่อสัตย์สุจริต มุ่งสร้างความสุขให้ประชาชน ควบคู่กับสร้างเครือข่ายในการสร้างความตระหนัก ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ค่านิยมซื่อสัตย์สุจริต รวมถึงน้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ดำเนินชีวิต ซึ่งนับเป็นความภูมิใจของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ร่วมประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนในการไม่ยอมรับการทุจริตคอร์รัปชัน

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัด สธ. กล่าวว่า สธ.ได้จัดทำแผนแม่บทการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ระยะ 5 ปี (พ.ศ.2560- 2564) และกำหนดมาตรการ 3 ป.1 ค. คือ ปลูกและปลุกจิตสำนึก ป้องกัน ปราบปราม และเครือข่าย มุ่งป้องกันการทุจริตที่เข้มแข็ง และมีการบริหารงานที่โปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อต้านการทุจริตปราบปรามการทุจริตอนุทิน ชาญวีรกูลเกียรติภูมิ วงศ์รจิตกระทรวงสาธารณสุขประกาศเจตนารมณ์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 05:23 น.