ไลฟ์สไตล์
100 year

ประวัติ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี อ้างเคยตาย 49 วันแล้วฟื้นในห้องดับจิต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 08:19 น.
SHARE

เปิดประวัติ อ.เรนนี่ ช่องส่องผี อ้างเคยตาย 49 วันแล้วฟื้นในห้องดับจิต สื่อสารกับวิญญาณได้ ขณะที่ "พระมหาไพรวัลย์" มีข้อสงสัยหลายประเด็น โดยเฉพาะประวัติศาสตร์ และการสวดมนต์

จากกรณี แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ พร้อมทั้งพันธมิตร ได้ออกมาตั้งคำถามถึงประเด็นเงินบริจาคของรายการ "ช่องส่องผี" ที่มี บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ร่วมเป็นพิธีกร (สรุปเหตุการณ์ แหม่มโพธิ์ดำจับมือพันธมิตร ตั้งข้อสงสัยรายการช่องส่องผี)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้พูดถึง "อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร" พร้อมตั้งคำถามในหลายๆ ประเด็น โดยทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ "อ.เรนนี่ ช่องส่องผี" รวมถึงความเคลื่อนไหวของเธอดังนี้

- อ.เรนนี่ ญาณเทพ หรือ นางสาวสุระประภา กรุดทอง หรือชื่อเดิมคือ นางสาวอรปวีณ์ คำจร

- ภูมิลำเนาเป็นชาวบ้าน ตำบลบึงบอน อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ปัจจุบันอายุ 31 ปี

- อ.เรนนี่ ช่องส่องผี เริ่มเป็นที่รู้จักจากการแต่งหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ก จนมีผู้ติดตามสายบิวตี้มากมาย

- จากนั้นก็เข้าวงการหมอดู โดย อ.เรนนี่ อ้างเรื่องลี้ลับในวัยเด็ก ตายแล้วฟื้น

- อ.เรนนี่ อ้างว่าเคยประสบอุบัติเหตุ และเสียชีวิตนานถึง 49 วัน ได้ไปท่องสวรรค์ ทัวร์นรกเจอยมบาล หลังจากนั้นก็ฟื้นขึ้นมาจากห้องดับจิต และสามารถคุยกับผี วิญญาณ และอสุรกาย

- อ.เรนนี่ เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นจนกระทั่งติด 1 ใน 50 หมอดูคิวทอง

- หลังจากมีกระแสเรื่องเงินบริจาค อ.เรนนี่ ช่องส่องผี ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขอบคุณแฟนๆ ครอบครัวช่องส่องผี และลูกศิษย์ ที่ออกมาปกป้องช่วยเหลือ

- โดยช่วงหนึ่งของคลิป อ.เรนนี่ ระบุว่า "เรนเป็นศิษย์มีครู ดังนั้นครูของเรนถึงท่านจะไม่ใช่มนุษย์ ถึงท่านจะไม่ใช่คนไทย แต่ครูของเรนสอนให้เป็นคนดี พ่อแม่สอนให้หนูเป็นคนดี สังคมประเทศชาติครูบาอาจารย์สอนให้หนูเป็นคนดี หนูเป็นคนไม่คิดร้ายกับใครค่ะ แล้วหนูก็เป็นคนไม่เคยว่าร้ายใคร เรนสามารถทำในสิ่งที่เขาทำได้ เพราะหนูเชื่อว่าหนูมีสื่อ แต่หนูไม่ทำค่ะ เพราะหนูไม่เคยคิดร้ายกับใครเลย ปล่อยให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามกระบวนการของคามยุติธรรม ศีลธรรม คุณธรรมนะคะ จริยธรรมค่ะ ขอบคุณทุกๆ คนค่ะ"

-  ขณะที่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระวัดสร้อยทองพระอารามหลวง ได้ออกมาสัมภาษณ์ผ่านรายการ "ถามตรงๆ กับจอมขวัญ" ช่อง 32 ว่า อาตมาสงสัยเรื่องการสวดมนต์ของคุณเรนนี่ คนทั่วไปสวดมนต์ผิดอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่สำหรับคนที่มีคนนับถือจำนวนมาก อ้างว่าเคยผ่านความตายมาแล้วคงไม่สวดมนต์ผิด (พระมหาไพรวัลย์ ซัด "ช่องส่องผี" บทสวดมนต์ยังผิด อย่าบิดประวัติศาสตร์)

- เมื่อสวดมนต์ผิดก็ต้องยอมรับ แก้ไขให้ถูกต้อง เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช่ว่าเมื่อมีคนมาท้วงติง นำบทสวดมนต์ที่ถูกต้องมาให้ กลับบอกว่า บทสวดที่ตัวเองสวดนั้นถูกต้องแล้ว แต่บทสวดที่คนทั่วไปสวดนั้นสวดผิด

- จริงๆ แล้ว บทสวดเป็นภาษาบาลี มีความหมาย มีคำแปล อาตมาจบเปรียญธรรม 9 ประโยค มาทางสายนี้โดยตรงจะไม่รู้ได้อย่างไรว่าสวดผิด ถ้าเขายอมรับแล้วปรับปรุง คนจะได้นำไปสวดให้ถูกต้อง

- เรื่องที่ใหญ่กว่าคือ อ้างเกจิอาจารย์ เช่น อาจารย์พุทธทาส หากใครศึกษาจะทราบว่า ท่านไม่เอาเรื่องไสยศาสตร์เลย แต่รายการคุณเรนนี่ ได้อ้างว่าเห็นวิญญาณของอาจารย์พุทธทาสภิกขุ มาแสดงธรรมโปรดวิญญาณ

- พระมหาไพรวัลย์ บอกว่า คุณจะศรัทธาใครก็ได้ จะเชื่อคุณเรนนี่ก็ได้ แต่สิ่งที่คุณเรนนี่มานำเสนอต่อสังคม เช่น ประวัติศาสตร์ จะนำมาบิดเบือนไม่ได้ เป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์ มันเป็นความเลวร้ายมาก จะปล่อยให้คนที่ไม่รู้ประวัติศาสตร์มาทำแบบนี้ไม่ได้ บทสวดก็ต้องสวดให้ถูกต้อง

- ด้าน นายกฤษฎา บัวรังษี หัวหน้ากลุ่มงานท่องเที่ยว สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในส่วนของผลกระทบคือ โบราณสถาน กับ โบราณวัตถุ ยกตัวอย่างวัดกุฎีดาว ทางรายการเห็นยอดเจดีย์หัก แล้วมีการพูดว่า พม่ายิงปืนใหญ่ใส่ยอดเจดีย์หักลงมาทับ 2 แม่ลูกเสียชีวิต ซึ่งมีคนดูแล้วเชื่อจำนวนมาก

- ทำให้มีคนนำน้ำแดง ของเล่น มาวางในโบราณวัตถุ ซึ่งมีความบอบบาง เมื่อคนดูแลมาเห็นก็รู้สึกสะเทือนใจ ซึ่งรายการพูดไม่ตรงกับประวัติศาสตร์ รวมทั้งสถานที่อื่นๆ ที่เข้าไปถ่ายยามวิกาล ซึ่งต้องมีการขออนุญาตจากกรมศิลปากรก่อน

- ทางหน่วยงานไม่มีปัญหาเรื่องความเชื่อ หากรายการได้ศึกษาประวัติศาสตร์มาอย่างถูกต้อง ได้ติดต่อขอถ่ายทำรายการแล้วมีคนมากราบไหว้ ทางหน่วยงานจะจัดสถานที่ให้วางสิ่งของที่กราบไหว้ให้ถูกต้อง แต่กรณีนี้ทำให้เกิดความเสียหาย และปกติแล้วระหว่างการถ่ายทำรายการจะต้องมีเจ้าหน้าที่จากกรมศิลปากรอยู่ด้วย เพื่อให้ข้อมูลประวัติที่ถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ.เจษฎา ไขความลับ "เครื่องถ่ายวิญญาณ" รายการดัง เส้นที่เห็นไม่ใช่ผี

บ๊วย เชษฐวุฒิ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ หลังโดนแฉระดมเงินบริจาคเข้าบัญชีตัวเอง

จ่าพิชิตท้าพิสูจน์ตั้งกล้องส่องผี ค้นหาวิญญาณเด็กวิ่งในห้อง (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ.เรนนี่ ช่องส่องผีช่องส่องผีประวัติ อ.เรนนี่ ช่องส่องผีแหม่มโพธิ์ดำอ.เรนนี่ ญาณเทพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 16:03 น.