ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ่าพิชิตท้าพิสูจน์ตั้งกล้องส่องผี ค้นหาวิญญาณเด็กวิ่งในห้อง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 09:58 น.
  SHARE

  จ่าพิชิตมาเอง ท้าพิสูจน์ตั้งกล้องไคเนค ส่องผี ค้นหาวิญญาณเด็กวิ่งในห้อง เฉลยด้วยการทดลองตัวเซนเซอร์จับภาพมีความรวนเล็กน้อย

  จ่าพิชิต ขจัดพาลชน หรือนายแพทย์วิทวัส ศิริประชัย แอดมินเพจ Drama-addict ได้โพสต์คลิปวิดีโอ หลังจากซื้อกล้องไคเนค (kinect) ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์เสริมไว้ใช้สำหรับการเล่นเกมเอ็กซ์บ็อกซ์ (Xbox) มาทำการทดลองจับวิญญาณภายในห้องคล้ายกับรายการผีช่องหนึ่ง ซึ่งนำกล้อง kinect ไปใช้ในการถ่ายจับภาพวิญญาณ

  โดย จ่าพิชิต ระบุว่า กล้องไคเนค ออกมาขายหลายปีแล้ว ซึ่งกล้องจะเอาไว้จับภาพเวลาคนขยับเพื่อทำโมชั่นแคปเจอร์ ทั้งนี้กล้องไคเนครุ่นแรกๆ จะมีปัญหาเรื่องการจับภาพพอสมควร ดังเช่นที่ได้ทำการทดลอง จะเห็นได้ว่าเมื่อมีความผิดปกติกับเซนเซอร์ ถ้าเซนเซอร์รวนจะทำให้เกิดภาพ จุดๆ คล้ายๆ วิญญาณนั่นเอง แต่ปัจจุบันผู้ผลิตกล้องไคเนคได้พัฒนาแก้ปัญหาความผิดปกติดังกล่าวแล้ว

  ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นใต้คลิปของจ่าพิชิต เป็นจำนวนมาก เช่น

  ต้อง ตามอารมณ์ : อธิบายตามหลัก ผมว่ากล้องตัวนี้มันวิเคราะห์หรือสร้าง AI จากการถ่ายติดอะไรที่คล้ายคน เช่น เอาของมาเรียงมั่วๆ ให้มองจากเงา เป็นรูปคน มันก็น่าจะลากเส้นให้เองครับ จากการสังเกต

  Onji Lunla : เราเคยไปดูตอนต้นรายการตอนหนึ่ง มันมีเซนเซอร์นี้ในกล้องตรงศาลพระภูมิ พิธีกรบอกว่าเนี่ยเป็นวิญญาณกำลังโบกมือให้กล้องอยู่ เค้ารู้ว่าเรามาถ่ายทำ เค้าโบกมือทักทายเราอยู่ เรานี่แทบหยุดดูเลยยจร้าา วิญญาณที่อยู่อีกภพนี่รู้งานดีจังนะ รู้ว่าออกกล้องอยากออกสื่อซะด้วยยยย คนที่ตายไปแล้วมันมีหรอวะที่มาสนใจเรื่องแบบนี้ เอาง่ายๆนะ คิดดูละกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รายการผีจับผิดรายการผีจ่าพิชิต ขจัดพาลชนวิทวัส ศิริประชัยDrama-addictกล้องไคเนคข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้