ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปเหตุการณ์ แหม่มโพธิ์ดำจับมือพันธมิตร ตั้งข้อสงสัยรายการช่องส่องผี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 15:50 น.
SHARE

สรุปเหตุการณ์ แหม่มโพธิ์ดำจับมือพันธมิตร ตั้งข้อสงสัย "รายการช่องส่องผี" ประเด็นบริจาคเงิน ขณะที่บ๊วย เชษฐวุฒิเตรียมแถลงข่าวในวันจันทร์ที่ 6 ก.ค. 63 นี้

ควีน หรือ แหม่มโพธิ์ดำ พร้อมทั้งพันธมิตร ได้แก่ Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ และ คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี ได้ออกมาตั้งคำถามถึงประเด็นเงินบริจาคของรายการ "ช่องส่องผี" ที่มี บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ร่วมเป็นพิธีกร

ข่าวแนะนำ

- โดยควีนได้ตั้งคำถามเป็นข้อๆ โดยอ้างว่า อ.เรนนี่ พิธีกรหลัก แอบอ้างเคยประสบอุบัติเหตุ คอหัก แขนหัก ขาหัก ตายไปแล้วฟื้นมาได้เลยเห็นผี สามารถติดต่อกับบูรพกษัตริย์หลากหลายพระองค์

- อ.เรนนี่ อ้างตนเป็นเทวดา บิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความเชื่อพิสดาร จนประชาชนนำของประหลาดไปบูชาที่วัดหรือโบราณสถาน จนหลายแห่งเดือดร้อน หลอกขายเครื่องรางปลุกเสกบูชาผี

- แหม่มโพธิ์ดำ อ้างว่า ได้มีการให้คนบูชากอร์กอน หรือ เมดูซ่า โดยมีการขายเหรียญผีให้คนเอาไปบูชาในราคาค่อนข้างสูง

- แหม่มโพธิ์ดำ สงสัยเรื่องการเปิดบัญชีบริจาค ซึ่งเป็นบัญชีของบ๊วย เชษฐวุฒิ และใส่ชื่อในใบอนุโมทนาชื่อตัวเอง

- ควีนตั้งข้อสงสัยอีกว่า เร็วๆนี้ จะไปเปิดมูลนิธิช่องส่องผี อาจจะมีการตรวจยากขึ้นอีกหรือไม่ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบว่าเข้าข่ายหลอกประชาชนหรือไม่อย่างไร

- ชาวโซเชียลจำนวนมากได้มาแสดงความเห็นกับ "แหม่มโพธิ์ดำ" ในประเด็นดังกล่าว พร้อมตั้งข้อสงสัย และจับผิดในรายการ เช่น จังหวะการถ่ายทำ รวมไปถึงพิธีกรดำเนินรายการอย่าง อ.เรนนี่ เช่น การสวดมนต์ หรือการมองเห็นอดีตชาติของแขกรับเชิญ

- ส่วนความเคลื่อไหวของ แฟนเพจเฟซบุ๊ก ช่องส่องผี Fanpage ได้ออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าว โดยตอนหนึ่งของการชี้แจง ระบุว่า

"ขอบคุณทุกท่าน เราไม่คิดว่ารายการเล็กๆ ที่มีทีมงานไม่ถึง20 คน จะทำให้เกิดกระแสสังคม ทำให้ทุกคน ร่วมกันลงมาเล่นข่าวโจมตีเรา ขอเราอยู่ในที่ของเราและทำความดีต่อไปเถอะครับ หากท่านใดไม่หยุด อยากเข้ามาชม เราก็เชิญที่กองถ่ายทำได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่หยุดพูดความไม่จริงที่ทำให้เราเสียหาย เราก็พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเราจะทำเท่าที่จำเป็นกับคนที่กล่าวหาเราจริงๆ คนที่พิมพ์ตามอารมณ์ โดยไม่ไตร่ตรอง เชื่อตามที่อ่านมาเราเข้าใจ และอโหสิกรรมให้ทุกท่าน"

- ล่าสุด บ๊วย เชษฐวุฒิ เปิดเผยกับ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ว่า ขอยืนยันความบริสุทธิ์ใจ แต่จะขอพูดทุกอย่างพร้อมกันทีเดียวในวันจันทร์ที่ 6 ก.ค.นี้ ที่วัดสระเกศ หลังจากทำบุญเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่าการทำงานของช่องส่องผีเป็นยังไง พร้อมกับจะชี้แจงหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับเงินทั้งหมดที่ได้รับบริจาคมา (บ๊วย เชษฐวุฒิ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ หลังโดนแฉระดมเงินบริจาคเข้าบัญชีตัวเอง)

(ขอบคุณข้อมูลจากแหม่มโพธิ์ดำ, ช่องส่องผี Fanpage) 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่องส่องผีแหม่มโพธิ์ดำควีนจับผิดรายการผีรายการผีบ๊วย เชษฐวุฒิ ถูกแฉข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 23:03 น.