พม.ของบฯ กลางเติมเงินยังชีพช่วยคนแก่ยากจน

ข่าว

  พม.ของบฯ กลางเติมเงินยังชีพช่วยคนแก่ยากจน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2563 09:45 น.

  นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติ (กผส.) ครั้งที่ 2/2563 เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานสำคัญด้านผู้สูงอายุ โดยมีนายปรเมธี วิมลศิริ ปลัด พม. นางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาแนวทางการขับเคลื่อนมาตรการให้เงินช่วยเหลือเพื่อการยังชีพแก่ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้จัดสรรโดยเพิ่มเติมเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามหลักเกณฑ์ดังนี้ 1.ผู้สูงอายุที่มีรายได้ 0-30,000 บาทต่อปี ได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 100 บาท และ 2.ผู้สูงอายุที่มีรายได้ 30,001-100,000 บาท ได้รับเงินช่วยเหลือเดือนละ 50 บาท ขณะนี้งบประมาณที่ดำเนินการสามารถจัดสรรได้ถึงเดือน มี.ค.นี้ ที่ประชุมจึงเห็นชอบเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของบประมาณกลางจากรัฐบาลเพิ่มเติมเพื่อขยายเวลาจัดสรรให้กับผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยตามหลักเกณฑ์ไปอีกตั้งแต่เดือน เม.ย.-ก.ย.2563

  รมว.พม.กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมยังมีมติให้เลื่อนการจัดงานวันผู้สูงอายุแห่งชาติและวันแห่งครอบครัว ประจำปี 2563 ซึ่งที่ผ่านมาจะจัดในช่วงเดือน เม.ย. โดยให้เลื่อนออกไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเข้าสู่สภาวะปกติ นอกจากนี้ที่ประชุมยังเห็นชอบการประกาศสดุดีเกียรติคุณยกย่อง นายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติประจำปี 2563.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์