คุม "แม่มณี" พร้อมแฟนหนุ่มฝากขัง ทหารคอยช่วยเหลือ เพราะเมียเป็นลูกแชร์

ข่าว

  คุม "แม่มณี" พร้อมแฟนหนุ่มฝากขัง ทหารคอยช่วยเหลือ เพราะเมียเป็นลูกแชร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 13:09 น.

  ตำรวจคุมตัว "แม่มณี" พร้อมแฟนหนุ่มฝากขัง ตรวจสอบนายทุนชื่อ "กู้" ไม่มีตัวตน เชื่ออุปโลกน์ขึ้นมา ขณะที่ทหารนอกราชการที่คอยช่วยเหลือ เพราะเมียเป็นหนึ่งในลูกแชร์

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุจน์ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ "แม่มณี" อายุ 29 ปี และนายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ออกจากห้องควบคุม สภ.เมืองอุดรธานี มาสอบสวนปากคำเพิ่มเติม ประมาณ 1 ชม.

  ก่อนควบคุมตัวขึ้นรถตู้ตำรวจ ไปขออำนาจศาลจังหวัดอุดรธานี ฝากขังในเรือนจำอุดรธานี โดยมีตำรวจ 20 นาย รักษาความปลอดภัยอย่างเหนียวแน่น โดยแม่มณีและสามี ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน และไม่มีผู้เสียหาย เดินทางมารอดูหน้าแต่อย่างใด

  พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป. สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ เวลาประมาณ 22.30 น. ได้เข้าไปตรวจห้องควบคุมตัว สภ.เมืองอุดรธานี พบแม่มณีอยู่ในห้องขังหญิง รวมกับผู้ต้องหาหญิงชาวลาว ซึ่งได้พูดคุยกันอย่างสนิทสนม ไม่มีท่าทีวิตกกังวล เมื่อสอบถามว่า นอนหลับหรือไม่ แม่มณีตอบว่าหลับสบาย ส่วนนายเมธี มีสีหน้าวิตกกังวล

  ส่วน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ได้นำตัวนายเมธี ไปสอบสวนปากคำ 3 ชั่วโมง ให้การปฏิเสธ ไม่เกี่ยวข้องกับแชร์แม่มณี เสร็จแล้วนำ น.ส.วันทนีย์ ไปสอบปากคำ 4 ชั่วโมง ยังให้การภาคเสธ และโยนให้แม่ข่ายที่ระดมเงินมาออม และหักเปอร์เซ็นต์ มีความผิดด้วย ส่วนที่อ้างว่ามีนายทุนเงินกู้ ที่ชื่อว่า “กู้” อยู่เบื้องหลัง ตรวจสอบแล้วไม่มีนายทุนชื่อนี้แต่อย่างใด คงเป็นแค่คำกล่าวอ้าง

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบรายชื่อนายทุนเงินกู้นอกระบบภายใน จ.อุดรธานี ที่ ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ปรากฏว่า มีนายทุนเงินกู้นอกระบบในจังหวัดอุดรธานี ที่ถูกดำเนินคดี 14 ราย ไม่มีนายทุนที่ชื่อว่า “กู้” แต่อย่างใด คาดว่าแม่มณีจะอุปโลกน์ขึ้นมาเอง

  ส่วนนายทหารเรือนอกราชการ ที่ให้ความช่วยเหลือให้ที่พัก และมีหลักฐานเป็นแชตขอความช่วยเหลือระหว่างแม่มณี และนายทหารเรือนอกราชการ พร้อมกับนำรถหรูไปซุกซ่อนให้นั้น พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.บก.สส.ภ.4 เปิดเผยว่า นายทหารนอกราชการและภรรยา ไม่ได้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแชร์แม่มณีแต่อย่างใด แต่ภรรยาเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย เพราะเป็นลูกแชร์แม่มณี เมื่อมีการร้องขอความช่วยเหลือจากแม่มณี จึงได้ต่อรองให้นำเงินมาคืน และจัดที่พักให้เท่านั้น.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
  04:09

  เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่มณีข่าวเด่นแชร์แม่มณีแม่มณีถูกจับอุดรธานีฝากขังนายทุนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์