“แม่มณี” ปัด ไม่ได้โกง แต่โดนอายัดเงินเพราะโลภ ยัน ไร้กินดาราชายบนรถ (คลิป)

ข่าว

  “แม่มณี” ปัด ไม่ได้โกง แต่โดนอายัดเงินเพราะโลภ ยัน ไร้กินดาราชายบนรถ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 19:03 น.

  “แม่มณี” ปัด ไม่ได้โกง แต่โดนอายัดเงินทุกคน เพราะความโลภ ระบุไม่เคยชักชวนให้แม่ข่ายหาลูกข่ายมา ยัน ไม่ได้กินดาราชายบนรถอย่างที่มีกระแสข่าว 

  เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 3 พ.ย. ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี สามี น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เท้าแชร์ “แม่มณี” ลวงโลก โดยนายเมธีมีท่าทางอิดโรย ใช้ผ้าปิดปาก

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะขอโทษใครหรือไม่ นายเมธีบอกว่า ไม่จำเป็นต้องขอโทษใคร เพราะไม่ผิด จากนั้นได้เข้าไปสอบปากคำในห้องสอบสวนชั้น 3 สภ.เมืองอุดรธานี ส่วนแม่มณีจะนำมาสอบสวนปากคำในช่วงบ่าย ส่วนผู้เสียหายหรือลูกแชร์ยังเดินทางให้ปากคำเพิ่มเติมที่ห้องประชุมชั้น 4 โดยไม่สนใจมาดูหรือถามแม่มณีแต่อย่างใด

  ต่อมาเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน นายชมทรรศน์ สมบุตร ทนายความ เดินทางมาที่โรงพักเมืองอุดรธานี โดยแจ้งว่ายังทำอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ตำรวจควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือแม่มณี เท้าแชร์เบี้ยวโอนเงิน จากห้องควบคุมไปสอบสวนปากคำ แม่มณีเปิดเผยว่า หากจะถามว่าเครียดไหม ตอบเลยว่าไม่เครียด ไม่คิดมาก หลังจากนี้หากประกันตัวได้ตนจะไปถอนอายัดและเคลียร์เงินกลับให้ทุกคน ตอนนี้ตนยืนยันได้ ตนไม่ได้หนี ที่ตนเองหลบไปเพราะไปเดินเรื่องเอกสารแต่งตั้งทนายความเพื่อมาต่อสู้คดี ตามข่าวที่ออกไปว่าหนีไปต่างประเทศนั้น ขอยืนยันตัวไม่ได้ไปไหน

  ตนไม่เคยชักชวนแม่ข่ายให้หาลูกข่ายมาเพื่อแลกรับค่าน้ำลาย ทุกคนมาเพราะความโลภอยากจะได้เงินเปอร์เซ็นต์ ขอฝากไปถึงไปยังแม่ข่าย คุณเป็นแม่ข่ายคุณต้องดูแลลูกข่ายคุณ ไม่ใช่จะโยนความผิดให้เรา แม่ข่ายอาจจะเอาเงินที่ได้จากลูกข่ายไปหมุนก็ได้ ลองคิดดู ขอบคุณสื่อทุกคนที่ให้โอกาสเดียร์ได้พูด ได้ติดต่อกับคุณกรรชัย ขอออกรายการ “โหนกระแส” แต่ถูกตำรวจจับก่อน

  ขอฝากไปถึงลูกข่ายทุกคน จากนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ขอยืนยันหนูไม่โกง ถ้าหนูโกง หนูจะไม่โอนเงินคืนลูกข่ายจนวินาทีสุดท้าย ขอฝากไปถึงผู้จัดการส่วนตัวที่ชื่อเบียร์ รถตู้ที่ติดสติกเกอร์ GMM Grammy นั้นขอบอกว่า ตนทำรายการซุปตาร์พาเลาะ ซึ่งเรามีดารา เราเป็นผู้จัดทำงานส่งช่อง เราสามารถติดสติกเกอร์ได้ ไม่มีการแอบอ้างใดๆ ทั้งสิ้น “ส่วนข่าวลือที่ซุบซิบกันว่าเดียร์ไปเอากับดาราคนหนึ่งในรถนั้นขอบอกว่าคนเราถ้าจะเอากันไม่เอาบนรถหรอก ไปเปิดห้องโรงแรมเอากันไม่ดีกว่าเหรอ” ก่อนเดินขึ้นไปให้สอบสวนปากคำ

  ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เนื่องจาก น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ส่วนทรัพย์สินไม่มี เพราะไม่ได้โกงใคร แค่ไม่ได้จ่ายดอกเบี้ย ซึ่งจะได้พิมพ์ลายนิ้วมือทั้งสอง และสอบสวนปากคำให้เสร็จภายในวันนี้ แต่เนื่องจากผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และไม่ขอไปชี้จุดสำนักงาน ร้านทอง และโกดังปลาร้า ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา และในวันจันทร์ที่ 4 พ.ย. ตำรวจจะได้ควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ซึ่งตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก และเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปทำลายหลักฐาน และหลบหนี

  ส่วนผู้เสียหายยังเดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ 232 คน ยอดเสียหาย 128 ล้าน ซึ่งจะได้สอบสวนปากคำผู้เสียหายทั้งหมด เพื่อรวบรวมสำนวนส่งดีเอสไอภายใน 15 พ.ย. ส่วนทรัพย์สินของ น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ตำรวจสืบทรัพย์ จะได้สืบสวนเส้นทางที่ถ่ายโอนไปให้บุคคลใดบ้าง ซึ่งตำรวจจะสืบสวนเส้นทางการโอนเงินไปให้ผู้ร่วมลงทุน พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง เพื่อติดตามอายัดทรัพย์สินจากบุคคลดังกล่าวไว้เพื่อคืนผู้เสียหายให้ได้มากที่สุด.

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แชร์แม่มณีข่าวเด่นแม่มณีไม่ได้กินดาราชายบนรถอายัดเงินวันทนีย์ ทิพย์ประเวชสภ.เมืองอุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์