กีฬา
100 year

ส่งสอบ ยาสำหรับเพาะกายในกระเป๋า "น้ำอุ่น" รอผลนิติเวช เชื่อพรุ่งนี้มีคืบ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 17:40 น.
SHARE

รอง ผบช.น. นั่งหัวโต๊ะคลี่คลายคดี "ลัลลาเบล" พริตตี้สาวดับ รอผลนิติเวชทางการ เชื่อพรุ่งนี้ได้คืบหน้าแน่นอน เร่งสอบยาสำหรับเพาะกาย ที่พบในกระเป๋า "น้ำอุ่น"

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนชุดคลี่คลายคดีการตายของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลัลลาเบล” อายุ 26 ปี พริตตี้ชื่อดัง โดยสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ทั้ง สน.บุคคโล กก.สส.บก.น.8 และ บก.สส.บช.น. แบ่งหน้าที่กันออกไปทำงานตามที่วางแผนเอาไว้ หลังประชุมนาน 1 ชั่วโมง รอง ผบช.น. เผยสั้นๆ ว่า หลังจากนี้ให้รอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรเสียก่อน เบื้องต้นเชื่อว่าในวันที่ 20 ก.ย.62 หรือพรุ่งนี้จะมีความคืบหน้าอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานแนวทางการทำงานของฝ่ายสืบสวนหลังจากนี้พบว่า เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ได้แบ่งหน้าที่กันออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในห้วงเวลาที่ผู้เสียชีวิต และผู้ต้องสงสัยอยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะสถานที่จัดปาร์ตี้ในหมู่บ้านพฤกษา 3 ซอยวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งกำลังจะเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดเข้าให้ปากคำอีกครั้ง

ประกอบด้วย นายรัชเดช หรือ "น้ำอุ่น" เจ้าของบ้าน ภรรยาเจ้าของบ้าน และเพื่อนๆ ชายหญิงอีก รวมทั้งสิ้น 8 คน โดยพนักงานสอบสวนจะสอบประเด็นการเดินทางมาถึงบ้านปาร์ตี้ ว่า ใครไปถึงกี่โมง และแต่ละคนทำอะไรบ้าง อีกทั้งเหตุใด "น้องเบล" ผู้ตายซึ่งขับรถยนต์ส่วนตัวไปเอง กลับตัดสินใจทิ้งรถแล้วยอมออกจากบ้านมากับ นายรัชเดช 

อีกประเด็นที่กำลังเป็นที่จับตาของชุดคลี่คลายคดีคือ หลังจากที่ "นายรัชเดช" พาผู้ตายออกจากบ้านปาร์ตี้แล้ว ได้พาเดินทางแวะที่จุดใดบ้าง ได้ทำการโพสต์เฟซบุ๊ก หรือติดต่อกับผู้ใดทางแอปพลิเคชันไลน์ และแอปพลิเคชันอื่นๆ บ้าง

ประกอบกับขณะนี้ฝ่ายสืบสวน พบว่า พบยาหลายชนิด ที่นักเพาะกายนิยมใช้ในบ้านที่จัดปาร์ตี้ รวมถึงในกระเป๋าสะพายของ "นายรัชเดช" โดยเชื่อว่ายาดังกล่าวมีฤทธิ์กล่อมประสาท คลายเครียด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ส่งไปตรวจสอบกับทางนิติเวช รพ.ตำรวจ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อนำผลมายืนยันว่า สามารถทำให้ผู้ใช้ยาเสียชีวิต หรือหมดสติได้หรือไม่

โดยอีกเรื่องที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบซ้ำอย่างละเอียดคือ "น้องเบล" ผู้เสียชีวิตหมดลมหายใจสถานที่แห่งใด และระยะเวลาเสียชีวิตที่แน่ชัด เพื่อใช้ประกอบกันกับผลตรวจทางนิติเวช รพ.จุฬาฯ ก่อนจะมีการสั่งการดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "ลัลลาเบล"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลข่าวเด่นน้ำอุ่นยาเพาะกายผลนิติเวชข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้