เพจดังอ้าง สาวไม่มีเงินจ่ายค่าโปรทุเรียนดัง พ่อค้าบอกให้เอาตัวเข้าแลก (คลิป)

ข่าว

เพจดังอ้าง สาวไม่มีเงินจ่ายค่าโปรทุเรียนดัง พ่อค้าบอกให้เอาตัวเข้าแลก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 14:36 น.

เพจดังตามเรื่องต่อ หลังพ่อค้าทุเรียนคนดัง อัดโปรโมชั่นกินทุเรียน 4 กก.หมดภายใน 3 ชม.รับเงินสดทันที 5,000 พบอดีตลูกค้ารุมแฉ เคยให้เอาตัวเข้าแลก หลังไม่มีเงินจ่ายค่าทุเรียน เพราะร้านบอกกติกาไม่หมด 

จากกรณีร้านทุเรียนแห่งหนึ่งใน ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จัดโปรโมชั่น หากใครกินทุเรียน 4 กิโลกรัม หมดภายใน 3 ชั่วโมง รับเงินสดกลับบ้านทันที 5,000 บาท หากทานไม่หมดจ่ายเงินตามที่กินไป ซึ่งพ่อค้าบอกไม่หมดว่า ต้องเสียค่าปอกต่างหาก 1,000 บาท ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก God Of War:Ascension ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า พ่อค้าทุเรียนใช้ในเฟซบุ๊กปลอมมาโดยตลอด โดยให้ผู้หญิงที่เป็นลูกจ้างอ้างว่าเป็นเจ้าของร้าน และเป็นคนคิดโปรโมชั่น ซึ่งผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นแค่ลูกจ้างมาปลอกทุเรียน ได้เงินวันละ 700 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ เพจยังอ้างอีกว่า มีข่าวว่าผู้หญิงที่พลาดไปหลงกินทุเรียนโปรโมชั่นของพ่อค้าคนนี้ แล้วเรียกเงินเป็นพัน สุดท้ายไม่มีเงินจ่ายต้องเอาตัวเข้าแลก ถ้าอยากเอาผิดมันหลังไมค์มา ทางตำรวจเขามีทางเอาผิดโดยไม่เปิดเผยหน้าและชื่อได้ แต่ถ้าไม่กล้า ระวังมันจะไปทำกับคนอื่นอีกครับ

ขณะที่ลูกเพจอีกคน อ้างว่า พ่อค้าคนนี้เคยล้มละลายเรื่องทุเรียนมาครั้งนึงแล้ว แต่แอดมินที่ดูแลในกลุ่มชุมชนแห่งหนึ่ง เขาช่วยไว้ เห็นว่าให้เงินไปตั้งตัวด้วย

ส่วนลูกเพจอีกคน ระบุว่า ถึงว่าหลายๆ คนสงสัยว่าพ่อค้าหน้าตาเป็นยังไง เห็นยืนขายแต่คลุมหน้าคลุมตาตลอด ถ้าถอดออกก็ใส่แว่นตาดำ แล้วก็เคยเห็นโพสต์ว่าโกงแค่ 2,000 ถ้าอยากได้คืนให้ไปฟ้องเอา คือไม่มีสามัญสำนึกเลยอ่ะ

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค.62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อวิน ได้เดินทางไปตรวจสอบกรณี ผู้ขายทุเรียนจัดโปรโมชั่นกินทุเรียนหมด 4 กิโลกรัม จะได้รับเงินจำนวน 5 พันบาท และช่วยค่าน้ำมันอีกเต็มถัง

แต่ถ้าหากกินไม่หมด จะเสียค่าทุเรียนกิโลละ 350 บาท (เฉพาะเนื้อ) และค่าปอกอีก 1,000 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบ น.ส.สมคิด ซึ่งเป็นลูกจ้างที่แผง โดยได้ประชาสัมพันธ์ ให้หยุดโปรโมชั่น ดังกล่าว และกำชับให้ขายตามปกติ

ล่าสุด "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวิน เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น โดยตำรวจที่รับเรื่องได้ประสานไปยังผู้บังคับบัญชาแล้ว เบื้องต้นจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายเข้ามาพูดคุย และหากพบว่ามีความผิดจริง จะให้มีการแจ้งความ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งหากมีความคืบหน้า ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จะรายงานให้ทราบต่อไป

ย้อนฟังคำสัมภาษณ์ของพ่อค้า

(ขอบคุณข้อมูลจาก God Of War:Ascension,สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอ็นดู น้องหมาขาสั่นกลางดงทุเรียน
01:23

เอ็นดู น้องหมาขาสั่นกลางดงทุเรียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์