'สุรพงษ์' เห็นด้วยกับ 'มีชัย' ส.ว.เสนอชื่อนายกฯ ทำไม่ได้

ข่าว

'สุรพงษ์' เห็นด้วยกับ 'มีชัย' ส.ว.เสนอชื่อนายกฯ ทำไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

23 ส.ค. 2559 13:25 น.

บันทึก

"ปึ้ง" เห็นด้วย "มีชัย" ส.ว.เสนอชื่อ "นายกฯ" คงทำไม่ได้ กัด รธน.ยังไม่ประกาศใช้ยังเถียงกันหน้าดำ ยันหากใช้เมื่อไหร่คงวุ่นวายแน่ พร้อมแนะปล่อยผู้เห็นต่างโชว์ภาพลักษณ์ประชาคมโลก...

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ได้ติดตามการชี้แจงของ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ. แล้วรู้สึกสบายใจได้ว่า การที่ประธานสนช.ออกมาพูดว่า ส.ว.สามารถเสนอชื่อนายกฯ นั้น คงทำไม่ได้เพราะคำถามพ่วงที่ถามไปแค่ไหนก็จะได้มาแค่นั้น ถูกต้องแล้วตามที่นายมีชัยชี้แจง อย่างไรก็ตามขนาดรัฐธรรมนูญยังไม่ประกาศใช้อย่างเป็นทางการ ยังต้องถกเถียงกันหน้าดำคร่ำเครียดกันขนาดนี้ แล้วถ้าประกาศใช้ออกมาเมื่อไร คิดว่าน่าจะต้องมีการส่งตีความกันแทบทุกมาตรา วุ่นวายกันไปหมดแน่นอน สงสารก็แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ที่จะต้องคอยตอบคำถามแทบทุกประเด็น ไม่อยากให้อารมณ์เสีย หน้านิ่วคิ้วขมวด อยากให้ทำประเทศไทยเดินหน้าให้สังคมโลกยอมรับท่านให้ได้ เพราะคงจะหาคนเก่งคนดีมีฝีมือเช่น พล.อ.ประยุทธ์ได้ลำบากแล้วในสังคมไทยยุคปัจจุบันนี้ แต่ขอแนะนำว่าช่วยปล่อยตัวผู้เห็นต่างทางการเมืองได้แล้ว ในเมื่อรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ก็ได้ข้อยุติกันภาพลักษณ์นายกฯ จะดูดีขึ้นในสายตาประชาคมโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์