โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ เสียใจเหตุระเบิดหัวหิน สั่งเข้มงวดความปลอดภัยย่านชุมชนและแหล่งท่องเที่ยว ขอประชาชนร่วมมือแจ้งเบาะแส มั่นใจเจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ได้ ย้ำผู้ก่อเหตุต้องได้รับโทษตามกฎหมาย

วันที่ 12 สิงหาคม พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานถึงเหตุระเบิด บริเวณย่านท่องเที่ยว ในอำเภอหัวหินเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

"ท่านนายกฯ รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดและไม่คาดฝันขึ้น และขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ รัฐบาลได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศเข้าไปดูแลและอำนวยความสะดวกในเรื่องการประสานงานกับครอบครัวและเรื่องการเดินทางภายในประเทศเพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย" พลตรีสรรเสริญ กล่าว

พลตรีสรรเสริญ กล่าวต่อว่า ท่านนายกรัฐมนตรีได้สั่งการด่วนที่สุดไปยังหน่วยงานในทุกพื้นที่ในวางมาตรการป้องกันเหตุร้ายมิให้เกิดขึ้นอีก โดยเฉพาะให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษในพื้นที่ย่านชุมชน แหล่งท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ และพื้นที่ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน รวมทั้งมอบหมายให้มีผู้รับผิดชอบในการอำนวยการแก้ไขปัญหาหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น

"ขณะนี้ ยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่าใครเป็นผู้ลงมือกระทำ หรือใครอยู่เบื้องหลังการสร้างสถานการณ์นี้ แต่มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาลงโทษตามกฎหมาย ทั้งนี้ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนร่วมช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบเหตุผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในทันทีเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม" พลตรีสรรเสริญ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- บึมซุกกระถางต้นไม้ หน้าบาร์เบียร์ หัวหิน คนไทยดับแล้ว 1 เจ็บอื้อ!
วางบึมถนนคนเดินเมืองตรัง ดังสนั่นใกล้โรงพัก-ศาลากลาง เจ็บ 6 ดับ 1

...