ล้มเดิมพันโจ๊ก "สิระ" ตีบทแตก ฉุนเช็ค 10 ล้าน ไฮโซลูกนัท ปม "ตาบอด" (คลิป)

ข่าว

  ล้มเดิมพันโจ๊ก "สิระ" ตีบทแตก ฉุนเช็ค 10 ล้าน ไฮโซลูกนัท ปม "ตาบอด" (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  31 ส.ค. 2564 05:04 น.

  บช.น.แถลงรวบ 29 โจ๋ทะลุแก๊สป่วนดินแดง 29 ส.ค. แฉสื่อเจ็บไป 3 คน กสม.เปิดเวทีรับฟังความเห็นสิทธิเด็กกับสถานการณ์การชุมนุม “โมเดลสมรภูมิดินแดง” ด้าน “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” ไม่ทนส่งตัวแทนแจ้ง ปอท.พร้อมเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันฯ พา “เรวดี ศรีท้าว” ดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ดรวม 210 คน เหตุโดนทัวร์ลง ศปปส. จี้ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เอาผิดไฮโซลูกนัท แต่งกายและมีพฤติกรรมก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ขณะที่เจ้าตัวเอาเช็ค 10 ล้านไปตามนัดบ้านทรงไทยของสิระ หลังท้าวางเงินสด 1 ล้านบาท ถ้าตาไม่บอด ขณะที่สิระทำโวยกลับ ที่นี่ไม่ใช่สนามเด็กเล่น เอาเช็คราคา 10 บาทมาเดิมพัน ลั่นเคยได้ฉายาไอ้บอดตาคลี

  ความคืบหน้าการชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รวมทั้งเหตุการป่วนเมืองของวัยรุ่นทะลุแก๊สที่สามเหลี่ยมดินแดง เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 30 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เผยถึงกรณีชุมนุมก่อความวุ่นวายที่สามเหลี่ยมดินแดง เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ว่า จับผู้ต้องหา 29 ราย เป็นเยาวชน 13 ราย ยึด จยย. 11 คัน พร้อมระเบิดแสวงเครื่อง ลูกแก้ว พลุ อาวุธมีดหลายรายการ มีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงบริเวณที่เกิดเหตุ ขณะนี้จับผู้ก่อเหตุ 2 ราย เป็นเยาวชน 1 คน คนอื่นๆอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เช่นเดียวกับผู้ชุมนุมถือปืนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานติดตามตัว ส่วนกรณีนักข่าวถูกกระสุนยาง รู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ต้องระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่

  พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษก บช.น. กล่าวเสริมว่า 1 ในของกลางที่ยึดได้ มีขวดเครื่องดื่มชูกำลังทำเป็นระเบิดเพลิง เพื่อวางเพลิงเผาทรัพย์ในสถานที่ราชการและสถานที่ที่เป็นสาธารณประโยชน์ ถือมีความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ ขณะนี้ประสานกับ กทม. ขอรถดับเพลิงหากเกิดเหตุฉุกเฉิน มีรายงานว่า สื่อมวลชนบาดเจ็บ 3 คน ขณะปฏิบัติหน้าทีี่่ที่สามเหลี่ยมดินแดงเมื่อวันที่ 29 ส.ค. คือ 1.นายฉัตรอนันต์ ฉัตรอภิวัน อายุ 27 ปี สังกัดโพสต์ทูเดย์ ถูกพลุผู้ชุมนุมมือซ้ายเหวอะ 2.นายวราพงศ์ น้อยทับทิม อายุ 37 ปี ช่างภาพเครือเนชั่น บาดเจ็บที่มือขวา และ 3.นายธนากร ริตุ ผู้สื่อข่าวสังกัดเนชั่นออนไลน์ บาดเจ็บที่หูหลังระเบิดปิงปองตกใกล้ตัว

  ช่วงสายวันเดียวกัน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เรียกร้องให้ปฏิรูปตำรวจ และให้ตำรวจยุติใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม นายสมยศเผยว่า ขอเรียกร้องหยุดการใช้กฎหมายมาตรา 112 ในการปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของประชาชนและหยุดการใช้กฎหมายกลั่นแกล้งประชาชนที่ต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย หยุดการใช้กำลัง คฝ.ใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบกระทำต่อประชาชนที่ชุมนุมตามสิทธิเสรีภาพ เร่งรัดให้สภาผู้แทนราษฎรผ่านร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทรมานและการอุ้มหาย นอกจากนี้ยังแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สะท้อนความเป็นจริงของตำรวจที่ใช้ความรุนแรงกับนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ขณะที่ควบคุมตัวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

  ไล่เลี่ยกันที่ สน.สำราญราษฎร์ นายจักพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิดทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เข้าพบ พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ให้เร่งดำเนินคดีนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท หลังเข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองกับกลุ่มทะลุฟ้า เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สืบเนื่องจากคลิปไฮโซลูกนัทที่ขึ้นปราศรัยที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถึงเรื่องนิรโทษกรรม การยกเลิกความผิดมาตรา 112 รวมถึงบริเวณหน้ารัฐสภาที่ไฮโซลูกนัทพูดถึงบริษัทสยามไบโอไซแอนซ์ให้ได้รับความเสียหาย อาจมีเจตนาที่ส่อสื่อถึงการล้มล้างสถาบัน ล้มล้างการปกครอง และสนับสนุนการยกเลิกมาตรา 112 อยากให้เจ้าหน้าที่ให้ความสำคัญกับการกระทำของไฮโซลูกนัท รวมถึงการแต่งกายล้อเลียนที่มีเจตนาก้าวล่วงต่อสถาบันพระมหากษัตริย์หรือไม่

  ด้านกองบังคับการปราบปรามการกระทํา ความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระ มหากษัตริย์ นําโดย น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ แอดมินเจนเพจ “เชียร์ลุง” พาผู้เสียหายหลายราย ประกอบด้วย ร.ต.ท.หญิงเรวดีศรีท้าวอดีตนักกีฬา ทีมชาติไทย ด.ช.กล้วย (นามสมมติ) เยาวชน อายุ 15 ปี พร้อมมารดาและครูที่โรงเรียนที่กําลัง “ศึกษารับมอบอํานาจจากเจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องดัง และกัสเบล-พีรกร โพธิ์ประเสริฐ อดีตดาราสังกัด ช่อง 7 เข้าพบ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ คําภีรานนท์ ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อดําเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ดที่โพสต์ ข้อความทําให้เกิดความเสื่อมเสีย กรณีผู้เสียหาย โพสต์ชื่นชมเบื้องสูง พร้อมนําเอกสารหลักฐานกลุ่ม บุคคลเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก และไอจีที่เข้าไปแสดง ความเห็นโจมตีผู้เสียหาย และแสดงความคิดเห็น ในลักษณะข่มขู่ ก้าวร้าว กลั่นแกล้ง บูลลี่ ใน ส่วน ร.ต.ท.หญิงเรวดีจะแจ้งความดําเนินคดีเอาผิด 50 คน เจนนิเฟอร์ คิ้ม 90 คน กัสเบล 43 คน และเยาวชนผู้เสียหายวัย 15 ปี 27 คน แต่จะไม่ ดําเนินคดีกับเยาวชน เพราะถือว่าขาดวุฒิภาวะ ฝากเตือนว่าจะโพสต์ข้อความที่อาจส่งผลเสียกับผู้อื่น ต้องคิดให้ถี่ถ้วนเพื่อจะไม่ถูกดําเนินคดีในภายหลัง

  ส่วนที่ศาลอาญา รัชดา พนักงานอัยการยื่นฟ้องนายปิยรัฐ หรือโตโต้ จงเทพ อายุ 30 ปี แกนนํากลุ่มวีโว่ กับพวกรวม 19 คน เป็นจําเลย ในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 ขึ้นไป ใช้กําลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กําลังประทุษร้าย ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง และต่อสู้ ขัดขวางเจ้าพนักงานฯตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138, 140, 115, 116 คําฟ้องบรรยายว่า เมื่อ วันที่ 7 ธ.ค.68 จําเลยทั้งหมดกับพวกอีกหลายคน ร่วมจัดชุมนุมและมั่วสุมกันที่แยกอุรุพงษ์ ถนน เพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. รื้อถอนลวดหีบเพลง แผงกั้นเหล็กของราชการ เมื่อตํารวจ สน.พญาไท ประกาศให้จําเลยทั้ง19 คนกับพวกเลิกชุมนุมมั่วสุม แต่จําเลยทั้ง 19 คนกับพวกไม่เลิกจึงได้เข้าจับกุม แต่จําเลยทั้งหมดร่วมกันต่อสู้ขัดขวางใช้แผงเหล็ก กระแทกใส่เจ้าหน้าที่เหตุเกิดที่แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. ศาลพิจารณาแล้วประทับรับฟ้อง ไว้ จําเลยแถลงขอต่อสู้คดีศาลนัดพร้อมตรวจพยาน หลักฐานวันที่ 11 ต.ค.นี้ ก่อนให้ประกันตัวไปวงเงิน คนละ 25,000 บาท แบบมีเงื่อนไข

  ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยถึงอาการกลุ่มผู้ชุมนุม ทางการเมืองที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ถูกส่งตัวเพื่อเข้า รับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ มี 5 ราย ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า นายภาณุพงศ์ จาดนอก นายชาติชาย แกดํา และ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษาว่า ในวันนี้ทุกคนมีสัญญาณ ชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติสําหรับนาย ชาติชาย แกดํา ที่พบว่ามีฝ้าที่ปอด แพทย์ได้เฝ้า สังเกตอาการและดูแลอย่างใกล้ชิด

  ก่อนนี้เมื่อเวลา 11.00 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดบ้านทรงไทย ย่านหลักสี่ นัดวางเงิน 1 ต่อ 10 ล้านบาท กับนาย ธนัตถ์ ธนากิจอํานวย หรือ “ไฮโซลูกนัท” กรณีนาย สิระไม่เชื่อว่า “ไฮโซลูกนัท” ตาบอดจริงๆ นาย สระเผยว่าสมัยเด็กเคยตาบอดเกือบ 3 เดือนเพราะ สาบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต่อมา 2 อาทิตย์ ลื่นล้ม หางคิ้วกระแทกขอบโต๊ะหน้าศาลพระภูมิ ส่งผลให้ ตาซ้ายบอด 2-3 เดือนคนแถวบ้านเรียก “ไอ้บอด ตาคลี” หลังเข้าเดือนที่ 3 เริ่มมองเห็นเป็นปกติ วันนี้ถ้านายธนัตถ์ไม่มาหรือมาไม่ตรงตามข้อตกลง ถือว่า “หมา” ก่อนนําเงินสดธนบัตร 1 ล้านบาท วางไว้บนพานพร้อมเตรียมพานอีก 1 ใบที่ใหญ่กว่า ไว้รอรับเงินสด 10 ล้านบาทของนายธนัตถ์

  กระทั่งเวลา 12.40 น. นายธนัตถ์มาถึงบ้าน นายสิระนําเช็คเงินสด 10 ล้านบาท จากธนาคาร เกียรตินาคินภัทรสาขาอโศก มาวางไว้ในพานแต่ ขณะยืนคู่กันถ่ายภาพนายสิระมีท่าทีฉุนเฉียวยกพาน ที่มีเช็ค “ไฮโซลูกนัท” พร้อมพูดว่า “จากข้อตกลง ก่อนหน้าคือวางเงินสดไม่ใช่เช็คราคา 10 บาท ที่นี่ ไม่ใช่สนามเด็กเล่น” ก่อนกระแทกพานที่มีเช็ค 10 ล้านลงบนโต๊ะ อยากจะขอร้องเรื่องหมิ่นสถาบัน พระมหากษัตริย์ อยากให้ตาอีกข้างหนึ่งมองให้ เห็นว่าสถาบันทําคุณประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติ บ้างก่อนเดินออกไปสร้างความงุนงงให้กับ “ไฮโซ ลูกนัท” และกลุ่มผู้สื่อข่าว

  ด้าน “ไฮโซลูกนัท” เผยว่า ต้องขอโทษนายสิระที่ต้องทำให้รอนาน ยอมรับว่าตกใจกับเหตุการณ์เมื่อสักครู่ เข้าใจว่ารอนานอาจจะมีอารมณ์ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขนาดนี้ เพราะดูเป็นคนใจดี สำหรับเช็คใบนี้หากนายสิระไม่รับไปวันนี้ขอฉีกทิ้งไปก่อน หากต้องการเมื่อไหร่ พร้อมเขียนให้ได้เสมอ ยืนยันว่าตาบอดจริง แต่ที่ยังไม่ถึงควักลูกตาออกเพราะทีมแพทย์ที่รักษาเป็นทีมที่เก่ง รักษาลูกตาไว้ได้แต่ไม่สามารถมองเห็น

  ส่วนบรรยากาศที่สามเหลี่ยมดินแดง มีรายงานว่า 18.00 น. ไม่ปรากฏความเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนทะลุแก๊สที่จะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ มีเพียงวัยรุ่นจำนวนหนึ่งขี่จักรยานยนต์มาจอดรวมกลุ่มสังเกตการณ์และมีแนวร่วมกลุ่มราษฎรรายหนึ่งได้เหมาไอสกรีม น้ำหวาน และขนมไข่หงส์ จากพ่อค้าแม่ค้ารถเข็นที่มาจอดขายเพื่อแจกจ่ายให้ผู้ที่มาจับกลุ่มสังเกตการณ์และคนที่ผ่านไปมา ทำให้บรรยากาศแยกดินแดงจากที่ช่วงเย็นเหมือนสมรภูมิแปรเปลี่ยนเป็นงานเลี้ยงแจกของไปโดยปริยาย ถือเป็นการพักยกครั้งที่ 5 ในรอบเดือน ส.ค. ของกลุ่มทะลุแก๊ส หลังก่อเหตุปะทะตำรวจควบคุมฝูงชนต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ทำให้มีแนวร่วมซึ่งส่วนใหญ่เยาวชนหญิงชายถูกจับกุมดำเนินคดีไปนับร้อยคน

  มีรายงานด้วยว่าในช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ก.ย.จะมีการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลปรากฏกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองต่างๆใช้โอกาสนี้ปักหมุดหมายนัดชุมนุมคู่ขนาน ทั้งนี้ เพื่อใช้เวทีบนถนน ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยในวันที่ 1 ก.ย. เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยนัดชุมนุมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา ที่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา เกียกกาย วันที่ 2 ก.ย. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นัดชุมนุมที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก โดยประกาศว่าจะชุมนุม ต่อเนื่องไปจนกว่านายกฯจะออกไป วันที่ 3 ก.ย. กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมนัดหมายชุมนุมที่หน้ารัฐสภา เกียกกาย วันที่ 4 ก.ย. กลุ่มรีเดม นัดหมายที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิระ เจนจาคะไฮโซลูกนัทไฮโซลูกนัท ตาบอดวางเดิมพันปิยะ ต๊ะวิชัยจักพงศ์ กลิ่นแก้วข่าวหน้า1ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 13:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์