“ชัยวุฒิ” จัดเต็มสวมชุด PPE ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยโควิด ทดสอบระบบ DE Home

ข่าว

  “ชัยวุฒิ” จัดเต็มสวมชุด PPE ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยโควิด ทดสอบระบบ DE Home

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2564 16:02 น.

  รัฐมนตรีดีอีเอส พร้อมแพทย์อาสา สวมชุด PPE ลุยเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวที่บ้าน ทดสอบระบบ DE Home Isolation Solution ที่กระทรวงทำไว้ให้แพทย์ติดต่อกับคนไข้ด้วยตนเอง

  วันที่ 4 ส.ค. 2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ (ดีอีเอส) สวมชุด PPE พร้อมแพทย์อาสา ลงพื้นที่ยานนาวา-สาทร เยี่ยมผู้ป่วยที่รักษาตัวในบ้านพัก หรือ Home Isolation Solution พร้อมทดสอบระบบการรักษาผ่านแอปพลิเคชัน DE Home Isolation Solution ที่ทางกระทรวงฯได้พัฒนา เพื่อสอดรับการติดต่อระหว่างแพทย์และผู้ป่วย ให้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการสนับสนุนการทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข

  ขณะที่ พญ.ลลิดา วีระวิทยานันต์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข เขต 18 ยอมรับว่า ระบบ DE Home Isolation Solution เป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงผู้ป่วย ทำให้การรักษาและติดตามอาการง่ายและสะดวก ที่สำคัญสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้อีกทางหนึ่ง

  สำหรับระบบการรักษาผ่าน DE Home Isolation Solution นั้น กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ร่วมกับบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) พัฒนาระบบเพื่อให้โรงพยาบาล แพทย์สามารถบริหารจัดการผู้ป่วยโควิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ที่ติดเชื้อโควิดจะติดต่อไปที่โรงพยาบาลด้วย Line และลงทะเบียนเป็นผู้ป่วยในระบบ ทางโรงพยาบาลสามารถใช้ระบบนี้ติดต่อกับคนไข้เพื่อทำการประเมินอาการ ถ้าเป็นผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ หรือ (สีเขียว) ก็สามารถที่จะ Home Isolation ได้ โดยโรงพยาบาลจะส่งยาและอุปกรณ์ที่จำเป็นไปให้คนไข้ ร่วมกับการ Monitor อาการผ่านทางช่องทาง Line OA และปรึกษาแพทย์ผ่านระบบ VDO Call เพื่อลดความแออัด แต่หากคนไข้มีอาการ (สีเหลืองหรือสีแดง) โรงพยาบาลก็จะจัดหาเตียงรองรับได้ทันการณ์ ซึ่งจะทำให้สามารถบริหารจัดการเตียงได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดความสูญเสีย หากโรงพยาบาลใดมีความต้องการใช้ Solution นี้ สามารถติดต่อได้ที่เพจ chaiwut.t@mdes.go.th โดยเป็นเพจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอสโดยตรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19DE Home Isolation SolutionHome Isolation Solutionสวมชุด PPEชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ดีอีเอสกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 18:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์