อนาคตใหม่ ไม่รับ "ผู้กองปูเค็ม" เหตุเป็นปฏิปักษ์ต่อพรรคชัดเจน

ข่าว

อนาคตใหม่ ไม่รับ "ผู้กองปูเค็ม" เหตุเป็นปฏิปักษ์ต่อพรรคชัดเจน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2562 17:03 น.

ปฏิเสธที่จะรับเข้าเป็นสมาชิกพรรคอย่างถาวร สำหรับ "ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม" ที่มีความประสงค์จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ โดยยื่นเอกสารไปยังศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 ตามที่เป็นข่าวนั้น

ล่าสุด นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรค ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ได้ทำหนังสือและเตรียมส่งถึง ร.อ.ทรงกลด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยยึดระเบียบข้อบังคับของพรรค จากการพิจารณาใบสมัครพร้อมเอกสารประกอบการสมัครสมาชิกพรรค ตลอดจนการกระทำที่มุ่งต่อผลในทางกฎหมายของ ร.อ.ทรงกลด ซึ่งเป็นปฏิปักษ์ต่อพรรคอนาคตใหม่อย่างชัดแจ้ง อันเป็นข้อเท็จจริงที่ทราบกันโดยทั่วไปตลอดระยะที่ผ่านมา

"เช่น การยื่นเรื่องร้องเรียนให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ ดังนั้นเห็นว่า ร.อ. ทรงกลด เป็นบุคคลที่ไม่สมควรมีสมาชิกภาพเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ อาศัยอำนาจตามข้อ 13 วรรคสอง แห่งข้อบังคับพรรคอนาคตใหม่ พ.ศ. 2561 จึงมีคำสั่งปฏิเสธการรับเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์