ไลฟ์สไตล์
100 year

ชมทะเลหมอกควนหม้อ จ.สตูล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ค. 2563 05:02 น.
SHARE

“ควนหม้อ”... เป็นจุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ในพื้นที่หมู่ 5 บ้านใหม่ ต.ควนโพธิ์ อ.เมืองสตูล ที่มีความสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ ชาวบ้านในพื้นที่ร่วมกันผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับชุมชน ทางขึ้นสะดวกสบาย มีพื้นที่กว้างสามารถทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

นายสุริยา ฉาดหลี ประธานชุมชนแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวควนหม้อ กล่าวว่า ชาวบ้านภาคใต้มักจะเรียก “เนินเขา” ว่า “ควน” ก่อนหน้านี้ชาวบ้านขึ้นไปกรีดยางในช่วงเช้าบนควนหม้อ มองเห็นทิวทัศน์ด้านล่างและบางช่วงมีหมอกหนากลายเป็นทะเลหมอกสวยงาม

ข่าวแนะนำ

จึงได้ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในชุมชนปรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอก สร้างรายได้ให้กับชุมชน ตอนแรกถ่ายรูปออกโปรโมต แต่ต้องประสบกับปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้แต่เพียงพัฒนาพื้นที่ไปเรื่อยๆ

กระทั่งรัฐบาล “ปลดล็อก” ระยะที่ 3 ตนจึงนำทีมงานขึ้นไปถ่ายรูปและลงตามสื่อโซเชียลใหม่ ปรากฏว่ากลายเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ทำให้จุดชมวิวควนหม้อได้รับความนิยมอย่างมาก

จุดเด่นของ “จุดชมวิวควนหม้อ” คือสามารถชมทิวทัศน์ได้ทั้งทิศตะวันออกและตะวันตก ช่วงเช้าชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น หากวันไหนไม่มีหมอกสามารถชมทุ่งหญ้าสีเขียวขจีตัดกับทิวเขาพญาบังสา

ส่วนทิศตะวันตกมองเห็นทิวทัศน์ของ อ.ละงู ทะเลปากบารา เกาะเขาใหญ่ เกาะตะรุเตา ชมพระอาทิตย์ตก อย่างสวยงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวนำอาหารขึ้นไปรับประทานได้ด้วย

มีลานสำหรับกางเต็นท์ และรองรับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปถ่ายรูปได้ถึง 300 คน มีอาหารพื้นบ้าน น้ำชา กาแฟไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม

นักท่องเที่ยวท่านใดที่ผ่านไป จ.สตูล ลองแวะไปเที่ยวดูว่าจะสวยงามตามคำร่ำลือหรือไม่...

คอดีเย๊าะ เงินเจริญ /รายงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มองทั่วทิศเมืองไทยคอดีเย๊าะ เงินเจริญทะเลหมอกควนหม้อทะเลหมอกควนหม้อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:44 น.