ทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณ เมียรองผู้ว่าฯ กาฬสินธ์ุ ที่ก่อเหตุฆ่าตัวตายในห้องน้ำ ออกจากบึงพลาญชัย หลังชาวบ้านผวา เฮี้ยนหนัก!...

วันนี้ (19 ก.ย. 56) เวลา 17.30 น. นายเรืองรัตน์ รัตนโภคาสถิต รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายประวิทย์ ลือชาธนานนท์ ผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาร้อยเอ็ด ในฐานะน้องชายของ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นิมนต์ พระบัญชา ปั้ญญาสาโร พระลูกวัดบึงพระลานชัย มาทำพิธีปลดปล่อยดวงวิญญาณ นางดวงใจ ลือชาธนานนท์  ภริยาของนายประเสริฐ ที่ใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบงูเห่าไฟ ขนาด .38 จ่อยิงศีรษะตัวเองฆ่าตัวตายภายในห้องน้ำหญิง บริเวณเกาะกลางบึงพลาญชัย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เนื่องจากได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า เหตุสลดที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ประชาชน ที่เคยเดินทางมาใช้สถานที่ภายในเกาะกลางบึงพลาญชัย เป็นที่ออกกำลังกายและเล่นกีฬา ลดจำนวนและลดเวลาลงอย่างผิดปกติ กอปรกับมี นางสมถวิล เกษมทรัพย์ อายุ 68 ปี เจ้าของร้านร้อยเอ็ดพาณิชย์ ในตลาดเมืองร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นนักปฏิบัติธรรม ไปสัมผัสห้องน้ำที่เกิดเหตุ แล้วมานั่งสมาธิ ก็นิมิตเห็นวิญญาณของนางดวงใจ ยืนร้องไห้อยู่ในห้องน้ำที่เกิดเหตุ พร้อมร้องขอให้ช่วยปลดปล่อยออกจากสถานที่ดังกล่าว

นายวิรุชย์ แก้วขอนแก่น อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 บ้านป่ายาง หมู่ 9 ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ลูกจ้างชั่วคราว ทำหน้าที่  รปภ.ในบึงพลาญชัย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว ปรากฏว่าประชาชนจำนานมากที่เคยเดินทางมาออกกำลังกายภายในบริเวณเกาะกลางบึงพลาญชัย ตั้งแต่เวลาตี 4 ต่างพากันเลื่อนมาเป็นเวลา 6 โมงเช้า และผู้คนที่เคยออกกำลังกายถึง 2 ทุ่ม ก็เปลี่ยนมาเป็น 6 โมงเย็น

ด้านนางหนูเรียน เศรษฐ์วงศ์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ถนนเทวาภิบาล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ลูกจ้างชั่วคราว ทำหน้าที่รักษาความสะอาดห้องน้ำในเกาะกลางบึงพลาญชัย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุฆ่าตัวตายเป็นต้นมา ตนยังคงไปงานตามเวลาที่เคยทำคือ ตั้งแต่ตี 5 และเลิก 1 ทุ่ม ก็ไม่เคยเห็นเหตุการณ์ประหลาดอะไรเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณแต่อย่างใด.

...