นักเรียน ม.2 โรงเรียนสว่างแดนดินศึกษา จ.สกลนคร เผยภาพถ่ายจานบิน UFO อ้างถ่ายได้โดยบังเอิญ ยืนยันไม่ใช่โปรแกรมตัดต่อ ด้านฝ่ายปกครองโรงเรียนแจงก่อนหน้านี้ ครูสอนวิทยาศาสตร์เคยพบมาแล้ว 2 คนด้วย...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม 2555 ผู้สื่อข่าวจังหวัดสกลนครได้รับแจ้งว่า มีนักเรียนหญิงโรงเรียนสว่างแดนดินศึกษา อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ได้ถ่ายภาพด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ ภายในกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสีในโรงเรียน แล้วติดภาพวัตถุประหลาด มีลักษณะคล้ายกับจานบิน หรือ UFO จึงได้เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าวที่ อ.สว่างแดนดิน พบคณะครูและนักเรียนกำลังจัดกิจกรรมและมอบรางวัล โดยมีนักเรียนส่วนหนึ่ง ยืนจับกลุ่มพูดคุยเกี่ยวกับภาพปริศนาดังกล่าว โดยพบว่า ผู้บันทึกภาพถ่ายจานบินได้ คือเด็กนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

โดยนักเรียนหญิงคนดังกล่าว เล่าว่า ถ่ายภาพจานบินได้โดยบังเอิญ คือเมื่อเวลา 14.00 น. วานนี้ ( 25 ธ.ค. 2555) ระหว่างนั่งเล่นกับเพื่อนๆ ที่บริเวณริมสนามฟุตบอลของโรงเรียน และก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง ขึ้นมาถ่ายภาพบรรยากาศกีฬาสีภายในของโรงเรียนหลายภาพ โดยไม่ได้สังเกตุภาพก่อนถ่าย เมื่อถ่ายแล้ว หลังจากนั้นก็ได้เปิดภาพที่ถ่ายไว้มาดูกับเพื่อนๆ ซึ่งปรากฏภาพหนึ่งที่ดูแล้วถึงกับอึ้ง นั้นก็คือภาพที่ถ่ายบริเวณหลังอัฒจรรย์กองเชียร์คณะสีเขียวของโรงเรียน สังเกตุดูบริเวณท้องฟ้าด้านขวามือของยอดต้นมะพร้าว พบวัตถุประหลาดคล้ายจานบิน ( UFO ) ต่อมาได้นำเรื่องนี้เล่าให้กับครูและนักเรียนในโรงเรียนทราบ พร้อมยืนยันว่าภาพดังกล่าวถ่ายขึ้นแบบสดๆ โดยไม่มีการจัดฉากหรือใช้โปรแกรมตัดต่อแต่อย่างใด

ทางด้าน อาจารย์ชาญชัย ศรีเพชร ครูฝ่ายปกครองโรงเรียนสว่างแดนดินศึกษา กล่าวว่า ภาพวัตถุประหลาดดังกล่าว เคยมีอาจารย์ภายในโรงเรียนเห็นแล้วถึงสองท่าน เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเห็นบริเวณจุดเดียวกัน หากเห็นในช่วงเวลากลางคืนจะเป็นแสงประหลาดน่ากลัว โดยครูทั้งสองท่านเป็นครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ จึงรู้สึกว่าขัดกับที่เรียนมา และไม่ได้บอกเรื่องราวดังกล่าวกับผู้อื่นได้รู้ เพราะเกรงว่าจะเกิดการตื่นกลัวกับปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น จนวันนี้ได้พบผู้สื่อข่าวจึงได้เล่าให้ฟัง นอกจากนี้คณะครูและนักเรียนก็อยากให้ผู้สื่อข่าวได้ดูภาพดังกล่าว เพื่อวิเคราะห์ว่าคืออะไรกันแน่ เพราะคณะครูและนักเรียนในโรงเรียน รวมถึงผู้ปกครอง ต่างก็เชื่ออย่างสนิทใจ ว่าสิ่งที่ปรากฏให้เห็นในภาพมันคือ UFO ที่มาจากนอกโลกจริงๆ .

...