หลอกขายทะเบียนรถสวย

ข่าว

  หลอกขายทะเบียนรถสวย

  เพลิงพยัคฆ์

   2 เม.ย. 2564 05:01 น.

   พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.และ ผอ.ศปอส. ตร. หรือศูนย์ PCT พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา รอง ผบช.สทส. และ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภ.6 หน.ชุดเทคนิคและสืบสวนชุดที่ 4 ร่วมกันแถลงข่าว

   คดีตำรวจ PCT ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 5 เข้าจับกุม นายสุเมธ ครองวงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ซึ่ง นายสุเมธผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนยิงตัวเองและยิง น.ส.อาณดา หรือปิยะธิดา ปิยะรักษ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเดียวกัน 

   ก่อนนายสุเมธเข้ามายิง น.ส.วิชชุดา เสียมศักดิ์ ภรรยาตัวเองเสียชีวิตภายในคอนโดหรู ต.ช้างเผือก อ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เหตุเกิด เมื่อวันที่ 5-6 มี.ค.ที่ผ่านมา

   หลบหนีความผิดที่ทำไว้

   คดีเมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้เสียหายมาร้องทุกข์ที่ ศปอส.ตร.ว่าถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกให้กู้เงินนอกระบบจากเฟซบุ๊กเงินกู้นอกระบบ “เงินด่วนทันใจ เงินกู้นอกระบบ” ถูกหลอกเอาเงินค้ำประกัน 10 เปอร์เซ็นต์และหลอกให้เปิดบัญชีธนาคารให้คนร้าย

   คนร้ายที่เปิดไซต์เปิดขายทะเบียนรถสวย หลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีที่คนร้ายหลอกมาจาก “เพจเงินกู้นอกระบบ” มาใช้ในการรับโอนเงิน นายสุเมธ ครองวงศ์ และ น.ส.อาณดา หรือปิยะธิดา ปิยะรักษ์ ผู้ตายจะเป็นผู้ไปถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม ที่มีผู้เสียหายถูกหลอก 50 ราย

   ความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

   หลังสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาในหลายคดีที่ใช้สื่อโซเชียลหลอกลวงเหยื่อ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เชื่อว่ายังมีผู้เสียหายที่ได้รับความเสียหายจากคดีอีกมาก ขอให้ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับ สน.และ สภ.ที่เกิดเหตุได้

   ตำรวจ PCT ได้อายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาไว้หลายรายการ ตั้งแต่รถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW, ยี่ห้อ Mercedes-Benz, โน้ตบุ๊ก, โทรศัพท์ และไอแพด รวมมูลค่า 4 ล้านเศษ ส่งมอบพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เจ้าของท้องที่เพื่อส่งของกลางให้สำนักงาน ปปง. ทำเรื่องเฉลี่ยทรัพย์คืนผู้เสียหาย

   พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์บอกว่า เป็นห่วงการหลอกลวงขายสินค้าทางโซเชียลหรือโทรศัพท์ ขณะนี้มีผู้เสียหายถูกหลอกเป็นจำนวนมาก เมื่อหลงเชื่อโอนเงินแล้วคนร้ายจะปิดเฟซบุ๊กหลบหนี ทำให้มีคนเดือดร้อนจำนวนมาก

   ศูนย์ PCT ให้ความสำคัญทั้งในด้านการปราบปรามและการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนโดยการผลิต คลิปเตือนภัย เพื่อให้ทันต่อรูปแบบของอาชญากรรมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

   เตือนไม่ให้คนหลงตกเป็นเหยื่อ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
   09:58

   ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์