ไลฟ์สไตล์
100 year

หลอกขายทะเบียนรถสวย

เพลิงพยัคฆ์
2 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.และ ผอ.ศปอส. ตร. หรือศูนย์ PCT พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา รอง ผบช.สทส. และ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภ.6 หน.ชุดเทคนิคและสืบสวนชุดที่ 4 ร่วมกันแถลงข่าว

คดีตำรวจ PCT ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 5 เข้าจับกุม นายสุเมธ ครองวงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ซึ่ง นายสุเมธผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนยิงตัวเองและยิง น.ส.อาณดา หรือปิยะธิดา ปิยะรักษ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเดียวกัน 

ข่าวแนะนำ

ก่อนนายสุเมธเข้ามายิง น.ส.วิชชุดา เสียมศักดิ์ ภรรยาตัวเองเสียชีวิตภายในคอนโดหรู ต.ช้างเผือก อ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เหตุเกิด เมื่อวันที่ 5-6 มี.ค.ที่ผ่านมา

หลบหนีความผิดที่ทำไว้

คดีเมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้เสียหายมาร้องทุกข์ที่ ศปอส.ตร.ว่าถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกให้กู้เงินนอกระบบจากเฟซบุ๊กเงินกู้นอกระบบ “เงินด่วนทันใจ เงินกู้นอกระบบ” ถูกหลอกเอาเงินค้ำประกัน 10 เปอร์เซ็นต์และหลอกให้เปิดบัญชีธนาคารให้คนร้าย

คนร้ายที่เปิดไซต์เปิดขายทะเบียนรถสวย หลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีที่คนร้ายหลอกมาจาก “เพจเงินกู้นอกระบบ” มาใช้ในการรับโอนเงิน นายสุเมธ ครองวงศ์ และ น.ส.อาณดา หรือปิยะธิดา ปิยะรักษ์ ผู้ตายจะเป็นผู้ไปถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม ที่มีผู้เสียหายถูกหลอก 50 ราย

ความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

หลังสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาในหลายคดีที่ใช้สื่อโซเชียลหลอกลวงเหยื่อ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เชื่อว่ายังมีผู้เสียหายที่ได้รับความเสียหายจากคดีอีกมาก ขอให้ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับ สน.และ สภ.ที่เกิดเหตุได้

ตำรวจ PCT ได้อายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาไว้หลายรายการ ตั้งแต่รถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW, ยี่ห้อ Mercedes-Benz, โน้ตบุ๊ก, โทรศัพท์ และไอแพด รวมมูลค่า 4 ล้านเศษ ส่งมอบพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เจ้าของท้องที่เพื่อส่งของกลางให้สำนักงาน ปปง. ทำเรื่องเฉลี่ยทรัพย์คืนผู้เสียหาย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์บอกว่า เป็นห่วงการหลอกลวงขายสินค้าทางโซเชียลหรือโทรศัพท์ ขณะนี้มีผู้เสียหายถูกหลอกเป็นจำนวนมาก เมื่อหลงเชื่อโอนเงินแล้วคนร้ายจะปิดเฟซบุ๊กหลบหนี ทำให้มีคนเดือดร้อนจำนวนมาก

ศูนย์ PCT ให้ความสำคัญทั้งในด้านการปราบปรามและการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนโดยการผลิต คลิปเตือนภัย เพื่อให้ทันต่อรูปแบบของอาชญากรรมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

เตือนไม่ให้คนหลงตกเป็นเหยื่อ.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์PCTฉ้อโกงทะเบียนโกงเงินกู้นอกระบบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 18:01 น.