ข่าว
100 year

รวบ "2 โจ๋ขี้เมา" เตะเฒ่า 85 ดับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ม.ค. 2563 05:40 น.
SHARE

วัยรุ่นทมิฬเมาแล้วเอะอะโวยวายในวัดกลางดึก ตาวัย 85 ปี เข้ามาตักเตือนให้เบาเสียงเพราะพระกำลังจำวัด ฉุนฟิวส์ขาดผลักตาเฒ่าล้มกระแทกพื้น ก่อนเตะก้านคอซ้ำจนแน่นิ่ง รุ่งเช้าญาติออกตามหาพบเป็นศพถึงเข่าทรุด ตำรวจบุกล็อกตัว 2 โจ๋ตีนโหดทันควัน อ้างแค่โดนเบาๆไม่คิดว่าจะเสียชีวิต หลานเหยื่อแค้นจัดปรี่กระโดดถีบยอดอกผู้ต้องหา

2 วัยรุ่นเมาสุรารุมทำร้ายตาเฒ่าถึงตายเพราะโมโหที่มาตักเตือนไม่ให้ส่งเสียงดังในวัดครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ท.สมชาย สาคร สว. (สอบสวน) สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายสูงวัยนอนเสียชีวิตอยู่หลังเมรุเผาศพภายในวัดมงคลโคธาวาส ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.คลองด่าน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

บริเวณกองหินด้านหลังเมรุเผาศพพบร่างนายณรงค์ แพรศิริ อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7121 หมู่ 11 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้น สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มือซ้ายยังกำซองยาเส้นอยู่ 1 ห่อ ข้างศีรษะผู้ตายมีกระบอกไฟฉายตกอยู่ 1 อัน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาราว 5 ชั่วโมง ประสานแพทย์เวร รพ.บางบ่อ ร่วมชันสูตรศพ พบรอยช้ำใต้กกหูขวา

จากการสอบปากคำ น.ส.รัตนา แพรศิริ อายุ 53 ปี บุตรสาวผู้ตาย เล่าให้ตำรวจฟังอ้างว่า เมื่อช่วงหัวค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้ตายเดินออกจากบ้านหายตัวไป ลูกหลานพยายามออกตามหาแต่ไม่พบ ต่อมาในช่วงเช้ามีชาวบ้านวิ่งมาแจ้งว่าเห็นพ่อนอนเสียชีวิตอยู่หลังเมรุเผาศพภายในวัดมงคลโคธาวาส รีบไปดูปรากฏว่าพบศพพ่อดังกล่าว

ต่อมาเวลา 09.30 น. ชุดสืบสวน สภ.คลองด่านควบคุมตัวนายจักรกฤษ มีมา อายุ 20 ปี และนายตั๊ก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี 2 วัยรุ่นต้องสงสัยที่เป็นคนทำร้ายผู้ตายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต มาสอบปากคำที่โรงพัก ในชั้นการสอบสวนนายตั๊กอ้างว่า กลางดึกเมื่อคืนนี้ พวกตนไปดื่มเหล้าจนเมาและเดินคุยกันส่งเสียงดังผ่านเข้ามาในวัด จู่ๆผู้ตายได้เดินออกมาจากด้านหลังเมรุเผาศพ และบอกให้พวกตนเบาเสียงหน่อย เพราะพระจะจำวัด ด้วยความมึนเมาเลยรู้สึกโมโห ใช้มือผลักผู้ตายจนล้มลงก้นกระแทกพื้น นายจักรกฤษได้ง้างเท้าเตะเข้าไปที่ก้านคอใต้กกหูข้างขวาอย่างแรง 1 ครั้ง ผู้ตายลงนอนชักเกร็งแน่นิ่งไป แต่ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต หลังก่อเหตุพวกตนพากันเดินกลับบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากวัดที่เกิดเหตุมากนัก กระทั่งช่วงสายมีตำรวจติดตามมาจับกุมได้ที่บ้านขณะยังนอนหลับอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจคุมตัวนายจักรกฤษ 1 ในผู้ก่อเหตุไปชี้จุดเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานประกอบคดี ปรากฏว่ามีญาติของเหยื่อเป็นหลานชายวัย 20 ปี วิ่งฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่เข้าไปด้วยความโมโห แล้วกระโดดถีบเข้ากลางหน้าอกของนายจักรกฤษ ผู้ก่อเหตุจนกระเด็น เจ้าหน้าที่รีบเข้าห้ามปรามก่อนกันตัวนายจักรกฤษกลับโรงพักเพื่อทำบันทึกจับกุม เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ควบคุม ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าคนแก่ทำร้ายคนแก่วัยรุ่นทำร้ายคนแก่สมุทรปราการฆ่าคนตายข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้