ถก 3 รถไฟฟ้า ส้ม,ชมพู,เหลือง ขวางทางน้ำ กทม.เตรียมหารือ รฟม.แก้ปัญหา

ข่าว

  ถก 3 รถไฟฟ้า ส้ม,ชมพู,เหลือง ขวางทางน้ำ กทม.เตรียมหารือ รฟม.แก้ปัญหา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ต.ค. 2564 07:05 น.

  นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า จากการตรวจโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ พบว่า หลายจุดที่มีผลกระทบและกีดขวางทางระบายน้ำ จึงมอบหมายให้นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา ประชุมแก้ไขปัญหา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตพื้นที่ที่อยู่ในแนวโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สายสีชมพู และสายสีเหลือง รวมถึงหน่วยงานสาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย การประปานครหลวง และการไฟฟ้านครหลวง เพื่อร่วมกันพิจารณาแนวทางการแก้ไขปัญหาผลกระทบต่อระบบระบายน้ำที่เกิดจากโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ

  รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงจากศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี แนวโครงการอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานเขตห้วยขวาง เขตบางกะปิ เขตสะพานสูง และเขตมีนบุรี โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี มีแนวโครงการอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานเขตมีนบุรี และโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว -สำโรง แนวโครงการอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานเขตจตุจักร เขตห้วยขวาง เขตวังทองหลาง เขตบางกะปิ เขตสวนหลวง เขตประเวศ และเขตบางนา

  ทั้งนี้ การประชุมจะรับฟังสภาพปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานของแต่ละหน่วยงาน พร้อมทั้งร่วมกันพิจารณาเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหา โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะลงพื้นที่สำรวจโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าทั้ง 3 สายทาง เพื่อกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อช่วยลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นต่อประชาชนให้มากที่สุดภายในเดือน ต.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถไฟฟ้าโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีส้มรถไฟฟ้าสายสีเหลืองรถไฟฟ้าสายสีชมพูขวางทางระบายน้ำสำนักการโยธาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์