ที่แท้ขยะทำอุโมงค์ดินแดงท่วม เขตร่วมระบายน้ำทำความสะอาดเพิ่ม กทม.แจงรับน้ำท่วม

ข่าว

  ที่แท้ขยะทำอุโมงค์ดินแดงท่วม เขตร่วมระบายน้ำทำความสะอาดเพิ่ม กทม.แจงรับน้ำท่วม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2564 07:05 น.

  นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รอง ผอ.สำนักการระบายน้ำ กทม. กล่าวถึงแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดน้ำท่วมขังภายในอุโมงค์ทางลอดดินแดงหลังมีฝนตกหนักว่า ได้ตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในอุโมงค์ทางลอดดินแดง หลังมีฝนตกหนัก จากระบบตรวจวัดและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (cctv) ภายในอุโมงค์ พบว่ามีน้ำท่วมขังภายในอุโมงค์ จึงได้ประสานให้ปิดระบบควบคุมเครื่องสูบน้ำชั่วคราว พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าก่อนเกิดฝนตก ระบบดังกล่าวยังใช้งานได้ปกติ แต่เมื่อเกิดฝนตกหนัก มีขยะจากบริเวณอื่นไหลตามน้ำเข้ามาในระบบเครื่องสูบน้ำของอุโมงค์ ส่งผลให้เครื่องสูบน้ำขัดข้อง จึงเกิดน้ำท่วมขัง อย่างไรก็ตาม สำนักการระบายน้ำได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำและบ่อสูบน้ำภายในอุโมงค์ฯ เพื่อให้การระบายน้ำมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเพิ่มรอบความถี่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝน

  นายนิวัฒน์ ดวงจิโน ผู้ช่วย ผอ.เขตดินแดง กทม. กล่าวว่า เขตจะประสานสำนักการระบายน้ำในการล้างทำความสะอาดภายในอุโมงค์ดินแดง และท่อระบายน้ำ โดยกำหนดให้เพิ่มรอบความถี่ในการล้างทำความสะอาดมากขึ้นในช่วงฤดูฝน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำภายในอุโมงค์ทางลอดดินแดง

  นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัด กทม. กล่าวว่า สำนักการระบายน้ำ ได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำเหนือหลากและน้ำทะเลหนุนสูง โดยติดตามสถานการณ์น้ำเหนือหลากและประชุมร่วมกับกรมชลประทาน กรมอุทกศาสตร์และหน่วยงานต่างๆ เพื่อร่วมกันวิเคราะห์ ประเมินสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยา นำมาใช้เป็นข้อมูลในการบริหารจัดการน้ำ ขณะเดียวกันได้ตรวจสอบความแข็งแรงและจุดรั่วซึมของแนวป้องกันน้ำท่วมริมแม่น้ำ ส่วนบริเวณที่ไม่มีแนวป้องกันน้ำถาวร หรือบริเวณแนวป้องกันที่มีระดับต่ำ ได้เรียงกระสอบทรายเสริมระดับความสูงในการกั้นน้ำเอ่อล้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมขังน้ำรอการระบายอุโมงค์ดินแดงขยะน้ำท่วมกรุงเทพข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์