โอเอซิสวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ข่าว

  โอเอซิสวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

  ลม เปลี่ยนทิศ

   30 ก.ค. 2564 05:05 น.

   ภาพคนแออัดยัดเยียดไปวอล์กอินฉีดวัคซีนที่ สถานีกลางบางซื่อ ท่ามกลางคำสั่งล็อกดาวน์ กทม.ห้ามคนเดินทางข้ามพื้นที่ แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะรู้สึกไม่สบายใจ กลัวเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ แต่ก็ไม่ได้คิดแก้ปัญหาอะไร นอกจากให้ลงทะเบียนประชาชนที่แห่ไปฉีดวัคซีนที่ สถานีกลางบางซื่อ เพราะเป็นแห่งเดียวที่ ฉีดวัคซีน AZ

   วันก่อนได้อ่านโพสต์ของ Pakawadee Napa #อาสาฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ อ่านแล้วก็ขออนุญาตนำมาเผยแพร่ต่อ ข้อเสนอของเธอดีมาก นายกฯควรพิจารณา

   วันแรกเธอโพสต์สั้นๆ #อาสาฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อวันนี้ คนเยอะมากๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุดๆๆๆๆ ฉีดตั้งแต่ 08.30-18.00 น. พลังแทบหมด เป็นครั้งแรกที่ไปฉีดวัคซีนแล้วยับเยินกลับมา เหนื่อยมว้ากกกก วันถัดมาเธอโพสต์ยาวซึ่งกลายเป็นข่าวตามสื่อโทรทัศน์และออนไลน์ต่างๆ เธอตั้งชื่อว่า “สถานีกลางบางซื่อ ในมุมมองของ #อาสาฉีดวัคซีน” ผมเห็นว่าเป็นข้อมูลที่ดีมากข้อเสนอแนะของเธอก็ดี ผมคิดว่า นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ควรรับฟัง และทำให้เกิดขึ้นจริง เพื่อแก้ปัญหา “โอเอซิสวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ” ที่มีการ ฉีดวัคซีน AZ (แอสตราเซเนกา) เพียงแห่งเดียว ในขณะนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนใน กทม. อีก 25 แห่ง ถูกปล่อยร้าง เพราะ ไม่มีวัคซีน หลายศูนย์ต้องปิดไปอย่างน่าเสียดาย

   #อาสาฉีดวัคซีน เธอโพสต์ว่า

   “ไปช่วยฉีดที่นี่มาหลายครั้งแล้ว และพรุ่งนี้จะไปอีก เพื่อตอบแทนพี่น้องชาวไทยที่เสียภาษีให้กินให้ใช้ ในฐานะข้าราชการ ไม่ได้ไปทำบุญแต่อย่างใด คนมาฉีด ครึ่งหนึ่งมาจาก ตจว. เหมารถขับกันมา เพราะถูกเท/วัคซีนหมด/ได้คิวยาวเป็นเดือนไกลๆ ส่วนใหญ่ 80% เป็นผู้สูงอายุ ที่ลูกหลานพามา อาจจะเพราะให้สิทธิ์ผู้ติดตามด้วย 1 คน 90% กลัวเข็ม กลัวการฉีดยา แต่กลัว Covid มากกว่า”

   ปชช.โหยหาวัคซีน แต่ไม่ได้สักที ทั้งที่ความตายมาเคาะประตูบ้านเค้าทุกวัน เค้าไม่มีทางเลือก คนจนๆ คนไม่มีเส้นสาย ไม่มี Connection ไม่มีมือถือ จุดที่เค้าจะได้ฉีดยาที่ง่ายที่สุด คือมาฉีดที่นี่ คนเยอะมาก มันเสี่ยง ใช่ แต่มันเป็นทางเดียวของเค้า ที่จะได้วัคซีนโดยไม่ต้องวิ่งหาเส้นสาย แต่ Walk in เดินทางมาได้ แค่รอนานสักหน่อยเค้าก็ได้ฉีด ไม่ต้องลงทะเบียนนู่นนี่ ที่มันยากสำหรับเค้า

   อิชั้นเป็นคนฉีด สัมผัสได้ถึงความห่วงใยผู้สูงอายุของลูกหลาน สัมผัสได้ถึงความกลัวติดเชื้อตายของทุกคน การบริหารจัดการภายในค่อนข้างดี เป็นระบบเรียบร้อยรวดเร็ว จนท.ส่วนใหญ่เป็น #อาสา แทบทุกจุด ที่ไม่ได้เงินทองค่าจ้างอะไร ดูแลทุกคนที่มาอย่างดี ส่วนด้านนอกคงต้องมีการปรับปรุงให้เหมาะสม

   ขอแค่บริหารจัดการให้ดี อย่ายกเลิกที่นี่เลย มันเสมือนบ่อน้ำกลางทะเลทรายสำหรับ ปชช. ถ้าทำได้ก็สร้างบ่อน้ำแบบนี้อีกสัก 10 บ่อ 100 บ่อสิ ภาพมันฟ้องว่า ทุกคนอยากฉีดวัคซีนขนาดไหน รัฐจัดให้เค้าไม่พอ เค้าถึงดิ้นรนมาแออัดกันไงล่ะ

   ที่สำคัญอีกอย่างที่ไม่อยากพูดถึงคือ ที่นี่ฉีด AZ อย่างเดียวค่ะ ถ้าฉีด Sinovac รับรองไม่มีคนมาแน่ๆ 555555 (เขียนไปแล้วเค้าจะเปลี่ยนมั้ยอ่ะ)”

   ขอบคุณโพสต์นี้ของคุณ Pakawadee Napa #อาสาฉีดวัคซีน เป็นไปได้ไหมทั่นนายกฯ สร้างบ่อวัคซีนดีๆที่ฉีดไม่มีวันหมด อย่าง สถานีกลางบางซื่อ ให้สักร้อยบ่อพันบ่อ ให้คนไทยเข้าถึงวัคซีนดีๆอย่างทั่วถึง ไม่ต้องไปแออัดที่สถานีกลางบางซื่อเพียงแห่งเดียว ความจริงภาคเอกชนช่วยจัดให้ถึง 25 แห่งทั่ว กทม. แต่กลับไม่มีวัคซีน จนต้องปิดไปหลายแห่ง มีเพียง “บ่อบางซื่อ” เพียงแห่งเดียวที่ มีวัคซีนฉีดไม่มีวันหมด ฉีดมาหลายเดือนแล้ว คุณอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข คุยว่า ฉีดไปล้านกว่าโดสแล้ว วัคซีนไม่หมดเสียที.

   “ลม เปลี่ยนทิศ”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สถานีกลางบางซื่อบางซื่อศูนย์ฉีดวัคซีนศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อโควิด-19ฉีดวัคซีนลม เปลี่ยนทิศหมายเหตุประเทศไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 19:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์