คู่รักนักกล้าม หันขายกาแฟ สู้ชีวิตยุคโควิดไร้เวทีประกวด

ข่าว

  คู่รักนักกล้าม หันขายกาแฟ สู้ชีวิตยุคโควิดไร้เวทีประกวด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 มิ.ย. 2564 05:10 น.

  ชื่นชมคู่รักนักเพาะกายเจ้าของรางวัลระดับนานาชาติ ดิ้นสู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิดหลังฟิตเนสที่เป็นเทรนเนอร์ปิดตัว แถมงานประกวดถูกงดจัดรายได้หดหาย ตัดสินใจเปิดร้านขายกาแฟเคลื่อนที่บนรถกระบะ ใช้หม้อต้มกาแฟสไตล์อิตาลี ยึดเกาะกลางถนนใต้ทางด่วนศรีรัช ท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 95/1 เป็นทำเล มีชาวบ้านอุดหนุนจนกลายเป็นขาประจำมากมาย

  เรื่องราวของนักกล้ามสู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด เปิดเผยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากประชาชนที่ผ่านไปมาหน้าคอนโดแคมป์เรสซิเดนซ์ ถนนใต้ทางด่วนศรีรัช ท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 95/1 แขวงและเขตบางพลัด กทม. ที่เกาะกลางถนนใต้ทางด่วนดังกล่าว มีรถกระบะจอดเปิดท้ายตั้งโต๊ะขายกาแฟต้มแบบใช้ “ม็อกก้า พ็อต” เป็นการต้มกาแฟแบบอิตาลี ติดป้ายชื่อร้าน “กาแฟ ริมทาง” โดยเจ้าของร้านเป็นสามีภรรยา ทั้งคู่มีหุ่นล่ำสันคล้ายนักเพาะกาย เป็นที่สะดุดตาของลูกค้าที่จอดรถแวะซื้อเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบข้อมูลที่มาที่ไปของร้านกาแฟนี้

  สอบถามเบื้องต้นฝ่ายชายชื่อนายทวีทรัพย์ หรือทรัพย์ เปรมทอง อายุ 35 ปี อดีตแชมป์นักเพาะกาย เจ้าของรางวัลหลายสนาม ส่วนภรรยาชื่อ น.ส.นฤบลวรรณ หรือออย บัวอ่อน อายุ 30 ปี แชมป์สาวหุ่นงามระดับอาเซียน ทั้งคู่เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีในวงการเพาะกายทั้งในและต่างประเทศ

  นายทวีทรัพย์ย้อนประวัติของตัวเองและภรรยาก่อนจะเปิดร้านกาแฟว่า เริ่มสนใจและเล่นกล้ามมาได้ประมาณ 7 ปี เข้าประกวดชายงามครั้งแรกในงานประกวดเพาะกาย Lacthford Classic 2015 ได้อันดับ 4 ก่อนจะเข้าประกวดได้รับรางวัลอีกหลายสนามและได้พบรักกับ น.ส.นฤบลวรรณ เห็นมีหน่วยก้านดี จึงให้ฟิตหุ่นพาเข้าวงการ ล้มลุกคลุกคลานหลายครั้งก่อนประสบผลสำเร็จในงานประกวด Woman’s Model physique Height up to 160 cm. เป็นการประกวดระดับอาเซียน ได้รองชนะเลิศอันดับ 1 กระทั่งถูกผลกระทบวิกฤติโควิด ที่ตามปกติของทุกปีจะมีการประกวดเพาะกายทุกเดือน ทำให้งานประกวดต้องระงับหมดทุกงาน ประกอบกับสถานบริการฟิตเนส ที่ตนเป็นเทรน-เนอร์ ฟิตเนส อยู่ก็ปิดบริการลง ทำให้ตกงานขาดรายได้แบบไม่ทันตั้งตัว

  “ผมเลยปรึกษากับภรรยาว่า เราควรหางานที่เป็นอาชีพหลัก แบบที่ไม่ต้องมีนายจ้างและไม่ต้องกลัวโรคโควิด ประกอบกับความที่เป็นคนชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว เคยตระเวนดื่มกาแฟไปทั่ว ชอบความคิดของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่มีไอเดียขายกาแฟผสมน้ำผลไม้ ย่านถนนพุทธมณฑลสาย 2 ที่เปิดร้านในพื้นที่บ้านตัวเอง ไม่ต้องเสียค่าเช่า แถมยังใช้หม้อต้มตั้งบนเตาแก๊สไม่ต้องใช้ไฟฟ้าแบบ “ม็อกก้า พ็อต” รสชาติไม่แตกต่างกับร้านกาแฟที่ใช้เครื่องต้มแพงๆ และสามารถต้มกาแฟที่ไหนก็ได้ เลยตัดสินใจกับแฟนลงทุนเปิดร้านกาแฟแนวที่สามารถย้ายสถานที่ขายไปเรื่อยๆตามโอกาส ใช้เวลาศึกษาทดลองชิมกาแฟที่ชงจนแน่ใจในฝีมือ เลยเปิดร้านขายเมื่อต้นเดือน มิ.ย. มีลูกค้ามาอุดหนุนมากมายจนกลายเป็นขาประจำ มีทั้งมาลองชิมกาแฟและมาปรึกษาเรื่องเพาะกาย ผมยินดีให้คำแนะนำและรู้สึกสนุกสนานไปกับอาชีพใหม่นี้” นายทวีทรัพย์ บาริสต้า กล้ามโต กล่าวด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ร้านกาแฟนักเพาะกายร้านขายกาแฟเคลื่อนที่จรัญสนิทวงศ์สู้ชีวิตข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์