สงกรานต์ กทม.12-14 เม.ย. สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์-ตักบาตร ลานคนเมืองเสาชิงช้า

ข่าว

  สงกรานต์ กทม.12-14 เม.ย. สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์-ตักบาตร ลานคนเมืองเสาชิงช้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  13 มี.ค. 2564 07:01 น.

  กทม.จัดงานสงกรานต์ 12-14 เม.ย. อัญเชิญ พระพุทธสิหิงค์ ให้ ปชช.สรงน้ำ ส่วนเล่นน้ำรอนโยบายรัฐบาลเมื่อวันที่ 12 มี.ค.64 ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการ กทม.2 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. แถลงภายหลังประชุมคณะผู้บริหาร ซึ่งมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานว่า ในที่ประชุมสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว (สวท.) ได้รายงานการจัดงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 แบบวิถีใหม่ (New Normal) ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย. โดยวันที่ 12 เม.ย. จะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์องค์จำลอง จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ไปประดิษฐานบนมณฑป ที่ลานคนเมือง เพื่อให้ประชาชนสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ส่วนวันที่ 13 เม.ย. เวลา 07.00 น. จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ที่ลานคนเมือง นอกจากนี้จะมีการจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมด้วย ส่วนการเล่นน้ำ ต้องรอมติจากรัฐบาลที่จะมีการประชุมและกำหนดแนวทางการเล่นน้ำในวันที่ 19 มี.ค.นี้

  ด้านนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในปัจจุบันได้คลี่คลายลง จึงให้ 50 สำนักงานเขต เปิดให้บริการงานทะเบียนแก่ประชาชนในวันเสาร์ตามปกติตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป รวมทั้งเปิดให้บริการ จุดบริการด่วนมหานคร (Bangkok Express Sevice) ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.64 จำนวน 8 แห่ง ได้แก่ 1.ศาลาว่าการ กทม. 2.เดอะมอลล์บางแค 3.ซีคอน บางแค เขตภาษีเจริญ 4. พาราไดซ์พาร์ค เขตประเวศ 5.แฟชั่นไอส์แลนด์ เขตคันนายาว 6.เกตเวย์ เขตคลองเตย 7.สถานีรถไฟฟ้าสยาม และ 8.สถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์ 2564จัดงานสงกรานต์งานสงกรานต์วันสงกรานต์สงกรานต์วิถีใหม่สงกรานต์กรุงเทพฯสรงน้ำพระลานคนเมืองเสาชิงช้าข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์