กทม.เตรียมพร้อมรับฤดูฝน ดูแลต้นไม้ใหญ่ ลอกท่อคูคลอง ระวังป้ายโฆษณา

ข่าว

กทม.เตรียมพร้อมรับฤดูฝน ดูแลต้นไม้ใหญ่ ลอกท่อคูคลอง ระวังป้ายโฆษณา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2563 08:11 น.

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เปิดเผยว่า สำนักการระบายน้ำ สำนักการโยธา สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักการจราจรและขนส่ง ได้รายงานแผนการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือสถานการณ์ช่วงหน้าฝนและพายุฤดูร้อน ดังนี้ สำนักสิ่งแวดล้อม ดูแลความมั่นคงแข็งแรงของต้นไม้ใหญ่ โดยดำเนินการตามหลักการดูแลต้นไม้ใหญ่ ลดแรงปะทะของลมและฝน เพื่อป้องกันการฉีกหักและโค่นล้ม ในส่วนของการตัดแต่งต้นไม้ในสวนสาธารณะ ถนน และพื้นที่ในความรับผิดชอบของสำนักสิ่งแวดล้อม ดำเนินการแล้ว 8,621 ต้น สำนักงานเขตดำเนินการ 61,664 ต้น รวมทั้งการค้ำยันต้นไม้ให้เหมาะสมกับพันธุ์ไม้แต่ละชนิด

สำนักการระบายน้ำ กทม.ได้รายงานการเตรียมความพร้อมระบบท่อระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 6,634 ถนน/ซอย ความยาวรวม 6,175 กิโลเมตร ล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำไปแล้วความยาว 3,319 กิโลเมตร การเตรียมความพร้อมระบบคลองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,682 คู/คลอง ความยาวรวม 2,604 กิโลเมตร ดำเนินการจัดเก็บวัชพืช หมุนเวียนเปิดทางน้ำไหลแล้ว จำนวน 1,316 คลอง ความยาว 1,490 กิโลเมตร ดำเนินการขุดลอกคูคลองแล้ว จำนวน 80 คู/คลอง ความยาว 91 กิโลเมตร นอกจากนี้ได้เตรียมความพร้อมสถานีสูบน้ำ อุโมงค์ระบายน้ำ และระบบไฟฟ้า ให้พร้อมใช้งาน และบูรณาการความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวงเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น

สำนักการโยธาได้เตรียมแผนการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากป้ายโฆษณา โดยแจ้งให้เจ้าของป้ายตรวจสอบการใช้งานและความมั่นคงแข็งแรงของป้าย สำหรับป้ายที่ถูกกฎหมายแต่มีสภาพเก่า ชำรุด และอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ จะมีคำสั่งให้เจ้าของป้ายดำเนินการแก้ไข หรือรื้อถอน และดำเนินคดีกับเจ้าของป้ายที่ฝ่าฝืนกฎหมายอย่างเคร่งครัด และจะร่วมกับสำนักงานเขตเพื่อตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของป้าย และเตรียมเครื่องมือเพื่อป้องกันกรณีเกิดเหตุสาธารณภัยที่เกิดจากป้ายไว้ด้วย ในส่วนของสำนักการจราจรและขนส่งได้ปรับแผนการทำงานจัดทำเครื่องหมายจราจรและอุปกรณ์สำหรับงานบางประเภท ภายหลังมีพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นช่วงเวลากลางวัน ซึ่งกองบังคับการตำรวจจราจรรับทราบและผ่อนผันให้สำนักการจราจรและขนส่งเข้าดำเนินการได้โดยประสานกับสถานีตำรวจพื้นที่ก่อนเข้าดำเนินการ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์