ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 สาว-ชวนกันโดดเจ้าพระยา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 เม.ย. 2563 05:10 น.
  SHARE

  นศ.สาวปี 1 ม.หอการค้าไทย พร้อม 2 เพื่อนสาวสมัยเรียน ม.ปลาย ชวนกันดิ่ง แม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตายพร้อมกันที่สะพานพระราม 8 เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีคว้าขึ้นมาได้ 2 คน นศ.สาวปี 1 รอดหวุดหวิด อีกคนปั๊มหัวใจไม่ฟื้น ส่วนอีกคนต้องงมหา 2 ชั่วโมง ถึงพบศพ สอบปากคำสาวที่รอดชีวิตเผย เพื่อนที่ตายทั้งคู่เป็นลูกพี่ลูกน้อง ครอบครัวบ้านแตก ไม่ได้เรียน ต่อมาขอพักอยู่ด้วย ตลอดเวลา 2 เดือนที่อยู่ด้วยกันชักชวนกันฆ่าตัวตายตลอด ด้านพ่อสาวที่รอดชีวิตเผย ลูกสาวเคยบอกให้พาไปพบจิตแพทย์ แต่ไม่ได้พาไปเพราะงานยุ่ง ไม่คาดว่าจะมาก่อเหตุ

  เหตุ 3 นักศึกษาสาวเจอมรสุมชีวิตชวนกันโดดสะพานพระราม 8 ฆ่าตัวตายครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ร.ต.อ.สรพงษ์ โพธิ์ขาว รอง สว. (สอบสวน) สน.บวรมงคลรับแจ้งมีคนนัดกันกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย บริเวณใต้สะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราชและเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุอยู่ใต้สะพานพระราม 8 พบหญิงสาว 2 คน ตะเกียกตะกายดำผลุบดำโผล่ใกล้จมน้ำ เจ้าหน้าที่ได้นำเรือเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทั้งคู่ คนแรกทราบชื่อคือ น.ส.นิภาดา กุนอก อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีอาการสำลักน้ำและไข้ขึ้นสูง นำขึ้นมานั่งพักสงบสติอารมณ์ริมตลิ่งพร้อมหาผ้าคลุมร่างสร้างความอบอุ่นรักษาอุณหภูมิในร่างกาย อีกคนชื่อ น.ส.เภาวณา บุญธานี อายุ 20 ปี ชาว จ.สุโขทัย สำลักน้ำรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปั๊มหัวใจช่วยแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา ระหว่างนั้นยังทราบว่ามีผู้สูญหายอยู่ในน้ำอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำใช้เวลางมหาประมาณ 2 ชั่วโมงถึงพบร่าง ทราบชื่อคือ น.ส.สุวัฒนา บุญธานี อายุ 19 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ น.ส.เภาวณา นำศพขึ้นมาบนฝั่ง

  จากการสอบสวน น.ส.นิภาดาให้การว่า ผู้ตายทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทที่เคยเรียนหนังสืออยู่ด้วยกันที่ จ.สุโขทัย โดยเมื่อ 2 เดือนที่แล้วทั้งคู่ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ได้มาขอพักอยู่กับตนที่หอพักย่านมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพราะต่างมีปัญหาครอบครัว พ่อแม่ แยกทาง และไม่ได้เรียนต่อ ขณะที่ตนนั้นไม่ค่อยมีเพื่อน ค่อนข้างเหงา พ่อแม่ทำแต่งานไม่ค่อยได้เจอกัน ดังนั้น ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันได้วางแผนจะฆ่าตัวตายด้วยกันบ่อยครั้ง กระทั่งคืนวันที่ 3 เม.ย. เวลาประมาณ 4 ทุ่ม ได้ชวนกันนั่งรถแท็กซี่จากหอพักไปลงที่สะพานพระราม 8 เพื่อกระโดดน้ำฆ่าตัวตายพร้อมกัน พอมาถึงเกิดเปลี่ยนใจจะหาที่กระโดดใหม่ เดินเท้าไปที่สะพานพุทธยอดฟ้าฯ แต่เปลี่ยนใจเดินย้อนกลับมากระโดดที่สะพานพระราม 8 ที่ตั้งใจไว้ตามเดิม

  ขณะที่นายนิกร กุนอก อายุ 52 ปี บิดา น.ส.นิภาดากล่าวว่า ทำงานเป็นพนักงานโรงงาน ส่วนลูกสาวก่อนหน้านี้เคยมาปรึกษาว่า จู่ๆรู้สึกสับสน เครียด อยากไปหาหมอจิตเวชที่ รพ.ศรีธัญญา แต่ไม่ได้พาไป เพราะทำแต่งานไม่มีเวลา จนช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเกิดไวรัสโควิด-19 ระบาด เกรงลูกสาวจะติดเชื้อ ได้ให้ลูกสาวพักการเรียน กระทั่งไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยความเป็นห่วง ให้ลูกสาวออกจากหอพักไปอยู่กับตนที่ห้องพักย่านโรงงานที่ จ.สมุทรปราการ ระหว่างที่อยู่ด้วยกัน ลูกไม่เคยปริปากบอกว่าผู้ตายทั้ง 2 คนมาอยู่ด้วย

  กระทั่งถึงช่วงต้นเดือนครบกำหนดจ่ายค่าหอพัก ได้ให้เงินลูกสาวกลับไปจ่ายค่าหอ และไม่สามารถติดต่อได้จนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนผู้ตายทั้งคู่นั้นก็รู้จัก เพราะเป็นคนบ้านเดียวกัน และเคยเรียนหนังสือมากับลูกสาวในช่วงมัธยมปลาย แต่ไม่ทราบสาเหตุที่ผู้ตายทั้งสองมาตกลงตัดสินใจฆ่าตัวตายร่วมกันกับลูกสาว

  ด้าน ร.ต.อ.สรพงษ์กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาชีวิตส่วนตัว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจาก น.ส.นิภาดามาว่าตลอดระยะเวลา2เดือนที่ทั้ง 3 คนอยู่ด้วยกัน ได้วางแผนชักชวนกันฆ่าตัวตายตลอด หลังจากนี้จะได้นำตัวผู้รอดชีวิตส่งไปตรวจที่ รพ.ศิริราช อย่างละเอียดอีกครั้งเนื่องจากมีอาการสำลักน้ำและไข้ขึ้นสูง รวมทั้งจะต้องติดตามพ่อแม่และญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตอีก 2 คนมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้