ไลฟ์สไตล์
100 year

68 ศูนย์สาธารณสุขและ รพ.กทม. ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรีเริ่ม 4 มิ.ย.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2562 08:45 น.
SHARE

นพ.ชวินทร์ ศิรินาค ผอ.สำนักอนามัยกทม. กล่าวว่า สำนักอนามัย กรุงเทพมหานครในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลสุขอนามัยของประชาชน ตระหนักและเห็นความสำคัญของการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ จึงได้ประสานความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐเอกชน โรงเรียน และสถานประกอบการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ร่วมดำเนินงานควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่อย่างต่อเนื่อง ดังนี้

1) การให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่แก่กลุ่มเสี่ยงและบุคคลทั่วไป โดยสามารถไปรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ได้ที่ศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร ทั้ง 68 แห่ง โรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร และโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย.62 เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ข่าวแนะนำ

2) มาตรการดูแลสุขภาพด้วยตนเอง ได้แก่ การหลีกเลี่ยงไปในสถานที่แออัด อาทิ ห้างสรรพสินค้า ร้านเกม โรงเรียนสอนพิเศษ คอนเสิร์ต ในลิฟต์

3)มาตรการดูแลสุขอนามัยและความสะอาดในโรงเรียนและศูนย์เด็กเล็ก เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ รวมทั้งกำหนดแนวทางการตรวจคัดกรองเด็ก การใส่หน้ากากอนามัย และการดูแลเบื้องต้น

ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้าน หรือกลุ่มงานโรคติดต่อทั่วไป กองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร โทร.0-2203-2887-8.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวินทร์ ศิรินาคฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ห้างสรรพสินค้าศูนย์เด็กเล็กสาธารณสุขการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่กองควบคุมโรคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 21:40 น.