"เชิด ร็อคแสลง" มอเตอร์ไซค์ฮ่าง สิ้นใจแล้ว

ข่าว

"เชิด ร็อคแสลง" มอเตอร์ไซค์ฮ่าง สิ้นใจแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2562 05:01 น.

บันทึก

ปิดฉากลูกทุ่งดัง ป่วยเป็นตับแข็ง ศพกลับบุรีรัมย์

“เชิด ร็อคแสลง” นักร้องเพลงฮิตติดปาก “มอเตอร์ไซค์ฮ่าง” จากไปอย่างสงบท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและบรรดาครูเพลง สาเหตุจากเส้นเลือดในหลอดอาหารแตกจากโรคตับแข็ง หลังแฟนคลับระดมบริจาคเลือดกรุ๊ปบีให้ ขณะที่ศิลปินนักร้องลูกทุ่งจากหลายค่ายกว่า 10 ชีวิต ร่วมใจจัดคอนเสิร์ตเปิดบริจาคเงินช่วยค่ารักษา “เชิด ร็อคแสลง” ที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนเสียชีวิต ภรรยาโพสต์อำลา “หลับให้สบายนะพี่ ไม่ต้องห่วงหนูกับลูก...หนูจะเข้มแข็ง” เตรียมรดน้ำศพ ที่วัดบ้านแสลงโทน จ.บุรีรัมย์ วันที่ 4 มิ.ย.นี้

กรณีศิลปินนักร้องลูกทุ่งสตริง “เชิด ร็อคแสลง” หรือนายบุญเชิด พรมประโคน อายุ 40 ปี เจ้าของเสียงเพลงมอเตอร์ไซค์ฮ่าง ไอ้หนุ่มโลโซ กิ้งกือตกส่าง ฯลฯ ล้มป่วยด้วยโรคตับแข็ง จนอาเจียนเป็นเลือด ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา หมอระบุวิกฤติแล้ว เสียเลือดมาก เนื่องจากเส้นเลือดในหลอดอาหารแตก จนมีแฟนเพลงระดมบริจาคเลือดกรุ๊ปบีให้ ต่อมาได้ย้ายเชิดไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามคำแหง

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เชิด ร็อคแสลง” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่ห้องอภิบาลผู้ป่วยหนัก ที่ชั้น 3 ตึก 3 โรงพยาบาลรามคำแหง ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบุคคล ภายในครอบครัว

ทั้งนี้ น.ส.ปาริชาติ เจตนา อายุ 40 ปี ภรรยา เชิด ร็อคแสลง เปิดเผยด้วยอาการเศร้าโศกว่า หลังเชิดไปเล่นดนตรีกลับมาบอกหิวก๋วยเตี๋ยว เมื่อกินก๋วยเตี๋ยวเสร็จ บอกคล้ายจะเป็นไข้ และอาเจียนออกมาเป็นเลือด เลยรีบพาไปส่งโรงพยาบาลชลบุรี เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา หมอระบุวิกฤติแล้ว เสียเลือดมาก เนื่องจากเส้นเลือดแตกในหลอดอาหาร จนมีแฟนเพลงระดมบริจาคเลือด ต่อมาย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลรามคำแหง จนล่าสุดเชิดอาการดีขึ้น กินข้าวเองได้ แต่ใบหน้าดำคล้ำขึ้น และตนยังได้เล่าเรื่องนี้ให้สามีฟังว่า มีศิลปินนักร้องลูกทุ่งจากหลายค่ายกว่า 10 ชีวิต จัดมินิคอนเสิร์ตเพื่อเปิดบริจาคเงินช่วยค่ารักษา “เชิด ร็อคแสลง” เมื่อวันที่ 31 พ.ค.-1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เชิดยิ้มด้วยความดีใจ แต่รุ่งเช้าเกิดอาการชักก่อนเลือดจะพุ่งออกทั้งปากและทวารกระทั่งเสียชีวิต

“ช่วงเย็นวันที่ 3 มิ.ย.นี้ จะเคลื่อนศพสามีกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านแสลงโทน ตำบลบ้านแสลงโทน อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ และจะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย.นี้ ส่วนการฌาปนกิจศพคงต้องมีการพูดคุยกับทางญาติๆก่อน ทั้งนี้ ช่วงที่ผ่านมา เชิดได้เปรยถึงโครงการสร้างหอระฆังที่จะสร้างให้วัดศาลาลอย อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ได้มอบเงินให้วัดเป็นทุนเบื้องต้นไปแล้ว 100,000 บาท และกำลังจะทยอยเก็บเงินมาสมทบให้ครบ 500,000 บาท เพื่อสร้างให้เสร็จในช่วงที่มีชีวิตอยู่ แต่ไม่คิดว่าสามีจะอายุสั้นขนาดนี้” ภรรยาเชิด ร็อคแสลงกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังสามีได้เสียชีวิตลง ภรรยานักร้องดังโพสต์เฟซบุ๊ก “เชิด ร็อคแสลง” ระบุว่า “หลับให้สบายนะพี่ ไม่ต้องห่วงหนูกับลูก... หนูจะเข้มแข็ง”

ขณะที่นายอธิคม จันทนา ครูเพลงผู้ปลุกปั้นเชิด ร็อคแสลง จนโด่งดัง เผยว่า ตนเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนเชิดตั้งแต่เข้าวงการ และมีครูเพลงอีกหลายคน อาทิ ครู ส สัญลักษณ์ อ.สมบูรณ์ ที่สนับสนุนเชิด ต่างรู้สึกเสียใจต่อการจากไป ตนไปเยี่ยมตั้งแต่เข้าโรงพยาบาล สาเหตุจากเลือดออกที่ลำไส้ และหลอดอาหาร เพราะพักผ่อนน้อย กระทั่งมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลรามคำแหง

สำหรับ “เชิด ร็อคแสลง” หรือนายบุญเชิด พรมประโคน อายุ 40 ปี เป็นชาวอำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ อดีตนักร้องลูกทุ่ง ค่ายท็อปไลน์มิวสิค มีผลงานเพลงลูกทุ่งมากมาย อาทิ ไอ้หนุ่มโลโซ กิ้งกือตกส่าง อวสานขาร็อค และเพลงที่สร้างชื่อ ให้เป็นที่รู้จักทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง “มอเตอร์ไซค์ฮ่าง” ที่ในปัจจุบันตามรายการเพลงลูกทุ่งยังมีผู้เข้าแข่งขันหยิบเพลงมาร้องอยู่เป็นระยะ

ทั้งนี้ หากประชาชนผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัว “เชิด ร็อคแสลง” สามารถโอนเงินได้ที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาเนินพลับหวาน เลขที่บัญชี 676-705491-6 ชื่อบัญชี นายภัทรพล พรมประโคน หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ น.ส.ปาริชาติ เจตนา ภรรยาเชิด ร็อคแสลง ที่หมายเลข 08-3542-9722

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บัสคณะพยาบาล ชนดับ ทับนักศึกษาแพทย์
07:18

บัสคณะพยาบาล ชนดับ ทับนักศึกษาแพทย์

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์