ปรับแบบสะพานเกียกกาย เบี่ยงเข้าวัดแก้วฟ้าจุฬามณี 7ม. กทม.เวนคืนที่เกือบครบแล้ว

ข่าว

  ปรับแบบสะพานเกียกกาย เบี่ยงเข้าวัดแก้วฟ้าจุฬามณี 7ม. กทม.เวนคืนที่เกือบครบแล้ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ม.ค. 2562 05:15 น.


  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนราชวงศ์-ถนนท่าดินแดง ว่า จากการสำรวจความคิดเห็นประชาชน มีทั้งส่วนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับโครงการฯ ส่วนที่ไม่เห็นด้วยนั้นมองว่ารูปแบบการก่อสร้างโครงการฯมีเพียง 2 ช่องจราจรไป-กลับไม่สามารถแก้ไขปัญหาการจราจรได้ ตนจึงขอให้ชะลอโครงการฯไว้ก่อน หากมีความชัดเจนหรือมีความคืบหน้าโครงการฯ กทม.จะแจ้งให้ทราบต่อไป

  พล.ต.อ.อัศวินยังกล่าวถึงโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณเกียกกาย ว่า รัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณสำหรับก่อสร้างโครงการแล้ว และ กทม.ได้เวนคืนพื้นที่เกือบครบหมดแล้ว แต่ยังมีข้อท้วงติงเรื่องรูปแบบการก่อสร้างว่าจะบดบังทัศนียภาพอาคารรัฐสภาแห่งใหม่หรือไม่ ซึ่ง กทม.ได้เจรจากับทางวัดแก้วฟ้าจุฬามณี เพื่อขอเบี่ยงแนวการก่อสร้างออกไปทางวัดอีก 7 เมตร ซึ่งทางวัดไม่ได้ขัดข้องในการเบี่ยงแนว ขณะนี้รอให้รัฐสภาเห็นชอบกับรูปแบบที่ กทม.ปรับล่าสุดนี้ อย่างไรก็ตาม มีการตั้งเป้าว่าโครงการฯจะเริ่มก่อสร้างภายในปี 2562

  รายงานข่าวจากสำนักการโยธาแจ้งว่า การเวนคืนพื้นที่เพื่อก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณแยกเกียกกายใช้งบประมาณ 6,000 ล้านบาท ส่วนค่าก่อสร้างตั้งไว้งบ 4,500 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสะพานเกียกกายแก้ไขปัญหาการจราจรเวนคืนที่ดินวัดแก้วฟ้าจุฬามณีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์