ไลฟ์สไตล์
100 year

ปรับแบบสะพานเกียกกาย เบี่ยงเข้าวัดแก้วฟ้าจุฬามณี 7ม. กทม.เวนคืนที่เกือบครบแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ม.ค. 2562 05:15 น.
SHARE


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนราชวงศ์-ถนนท่าดินแดง ว่า จากการสำรวจความคิดเห็นประชาชน มีทั้งส่วนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับโครงการฯ ส่วนที่ไม่เห็นด้วยนั้นมองว่ารูปแบบการก่อสร้างโครงการฯมีเพียง 2 ช่องจราจรไป-กลับไม่สามารถแก้ไขปัญหาการจราจรได้ ตนจึงขอให้ชะลอโครงการฯไว้ก่อน หากมีความชัดเจนหรือมีความคืบหน้าโครงการฯ กทม.จะแจ้งให้ทราบต่อไป

พล.ต.อ.อัศวินยังกล่าวถึงโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณเกียกกาย ว่า รัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณสำหรับก่อสร้างโครงการแล้ว และ กทม.ได้เวนคืนพื้นที่เกือบครบหมดแล้ว แต่ยังมีข้อท้วงติงเรื่องรูปแบบการก่อสร้างว่าจะบดบังทัศนียภาพอาคารรัฐสภาแห่งใหม่หรือไม่ ซึ่ง กทม.ได้เจรจากับทางวัดแก้วฟ้าจุฬามณี เพื่อขอเบี่ยงแนวการก่อสร้างออกไปทางวัดอีก 7 เมตร ซึ่งทางวัดไม่ได้ขัดข้องในการเบี่ยงแนว ขณะนี้รอให้รัฐสภาเห็นชอบกับรูปแบบที่ กทม.ปรับล่าสุดนี้ อย่างไรก็ตาม มีการตั้งเป้าว่าโครงการฯจะเริ่มก่อสร้างภายในปี 2562

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวจากสำนักการโยธาแจ้งว่า การเวนคืนพื้นที่เพื่อก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณแยกเกียกกายใช้งบประมาณ 6,000 ล้านบาท ส่วนค่าก่อสร้างตั้งไว้งบ 4,500 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสะพานเกียกกายแก้ไขปัญหาการจราจรเวนคืนที่ดินวัดแก้วฟ้าจุฬามณีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:40 น.