ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายไม่ฟังเหตุผล

  สหบาท6 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ปัญหาการจราจรติดขัดเป็นเรื่องใหญ่ของเมืองหลวง

  ยิ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กำชับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ประสาน กทม. ให้เร่งแก้วิกฤติที่สร้างความหงุดหงิดในการเดินทางของชาวกรุง

  พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.ต้องพูดกลางที่ประชุม “จวกแหลก” บางโรงพักที่มีปัญหาเรื้อรังซ้ำซากมาจากปล่อยปละละเลยให้รถรับจ้างจอดแช่กีดขวางการจราจรตามหน้าศูนย์การค้าใหญ่

  โดยเฉพาะห้างแพลทินัม ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. ช่วงเร่งด่วน

  รอง ผบก.คนหนึ่ง ถึงกับ “หัวร้อน” เพราะเคยเน้นย้ำให้ตำรวจจราจร สน.พญาไท คอยเฝ้าพื้นที่ไม่ให้มีรถรับจ้างมาจอดระเกะระกะสร้างปัญหา

  สุดท้ายประกาศ “สั่งขัง” ส.ต.ต.ฐานละเลยปฏิบัติหน้าที่ไม่ประจำจุด

  ทั้งที่ ส.ต.ต.นายนี้ แจงเหตุผลผ่าน พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท ยืนยันได้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น. แต่เวลา 17.00 น.เกิดเหตุรถ จยย.เฉี่ยวชนคนเดินข้ามถนนบาดเจ็บแล้วหนีไปปากซอยเพชรบุรี 19 จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ ช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาลเพื่อไปส่งโรงพยาบาลกลาง

  ต่อมาญาติคนเจ็บจำเป็นต้องไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก แต่ไม่ทราบเส้นทาง ขอร้องให้พาไป ด้วย ความสำนึกในหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนจึงนำพลเมืองดีและญาติคนเจ็บไปส่งโรงพักเพื่อพบพนักงานสอบสวน

  หลังจากนั้นได้กลับเข้ามาประจำจุดจัดการจราจรตามปกติ

  ผู้บังคับบัญชาพิจารณาแล้วเห็นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเฉพาะหน้าเป็นเหตุเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ไม่มีเจตนาที่จะไม่อุทิศเวลาของตนให้แก่ราชการ หรือละทิ้ง ทอดทิ้งราชการแต่อย่างใด เพียงแต่ไม่แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อหาคนมาปฏิบัติหน้าที่แทน

  ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง ผบ.หมู่ (จร.) สน.พญาไท ยังอุทิศเวลาแก่ราชการและงานในหน้าที่เสมอ มิเคยโดนลงโทษทางวินัยมาก่อน

  กรณีนี้เป็นการกระทำผิดเล็กน้อยและมีเหตุอันควรงดโทษ และให้ “ว่ากล่าวตักเตือน”

  ทว่าผู้เป็นนายที่เหนือกว่าไม่ฟังเหตุผลขู่จะขังท่าเดียว.

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้ปัญหารถติดรถติดการจราจรติดขัดส่องตำรวจสหบาท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 05:33 น.