กทม.ทำแอพรางวัลนำจับ เพิ่มสะดวกแจ้งร้องเรียน

ข่าว

  กทม.ทำแอพรางวัลนำจับ เพิ่มสะดวกแจ้งร้องเรียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ม.ค. 2561 05:01 น.

  นายธีรพันธ์ อธิรัฐธนาภรณ์ ผอ.สำนักเทศกิจ เปิดเผยว่า กทม.อยู่ระหว่างพัฒนาระบบรับแจ้งข้อมูล เบาะแสนำจับผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด ให้ทันสมัย สะดวก และรวบรวมข้อมูลให้เร็วยิ่งขึ้น โดยขณะนี้สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผลได้จัดทำแอพพลิเคชั่นขึ้นเพื่อรับแจ้งเบาะแสโดยเฉพาะ เนื่องจากที่ผ่านมา สำนักเทศกิจพบปัญหาอุปสรรค ในการรับแจ้งผ่านไลน์ หรือเฟซบุ๊ก คือต้องมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบข้อมูลตลอด 24 ชม. ว่าข้อมูลที่ผู้แจ้งมานั้นมีองค์ประกอบครบถ้วน ชัดเจนหรือไม่ ก่อนที่จะส่งข้อมูลให้สำนักงานเขตแต่ละพื้นที่ดำเนินการ

  อย่างไรก็ตาม หากแอพพลิเคชั่นแจ้งข้อมูลเบาะแสผู้กระทำความผิดนี้แล้วเสร็จ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้เป็นระบบมากขึ้น ขณะนี้มีความคืบหน้ามากกว่าร้อยละ 30 คาดว่าภายในต้นปี 61 จะสามารถใช้แอพพลิเคชั่นได้ ทั้งนี้ สำหรับข้อมูลสมาชิกที่แอดไลน์ “รางวัลนำจับ” ปัจจุบันมีจำนวน 97,846 ราย กทม.ได้รับแจ้งความกว่า 6,000 เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นการขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระบบรับแจ้งข้อมูลแอพพลิเคชั่นเบาะแสผู้กระทำความผิดกทม.พ.ร.บ.รักษาความสะอาดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์