กระทรวงศึกษาปัดรัฐบาลไม่จริงใจ พ.ร.บ.ศึกษาฯค้างท่อ

ข่าว

  กระทรวงศึกษาปัดรัฐบาลไม่จริงใจ พ.ร.บ.ศึกษาฯค้างท่อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ก.ย. 2564 07:10 น.

  เมื่อวันที่ 20 ก.ย. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการประชุมรัฐสภาที่มีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ...ว่า ในการประชุมพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้ประกาศเลื่อนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ... ออกไปเป็นสมัยหน้าในวันที่ 1 พ.ย. ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการปฏิรูปการศึกษา เนื่องจากขั้นตอนการพิจารณาได้ผ่านการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติมาแล้ว ซึ่งในการประชุมรัฐสภาสมัยหน้าจะมีการโหวตรับร่างฉบับนี้อย่างแน่นอน จะไม่มีการปัดตก โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการปฏิรูปการศึกษามาก

  “หลายฝ่ายอาจสงสัยว่า การประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้มีผู้เข้าร่วมการประชุมน้อย จึงทำให้ร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ...ถูกปัดตกไปได้หรือไม่ ซึ่งความจริงแล้วไม่ได้มีปัญหาอะไร ประเด็นที่มองว่ารัฐบาลไม่จริงใจต่อการพิจารณากฎหมายการศึกษา เพราะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรส่วนใหญ่เป็นพรรคฝ่ายรัฐบาลนั้น คิดว่าเป็นเรื่องของการสื่อสารมากกว่า แต่ยอมรับว่าการพิจารณาอาจล่าช้าแต่ไม่ถือว่าช้ามาก” รมว.ศธ.กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ.ร.บ.ศึกษาฉบับใหม่พ.ร.บ.ศึกษาฉบับประยุทธ์พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติตรีนุช เทียนทองการศึกษาข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์