บขส. พร้อมจัดรถโดยสารพาผู้ป่วย "โควิด-19" กลุ่มสีเขียว กลับบ้านรอบ 3

ข่าว

  บขส. พร้อมจัดรถโดยสารพาผู้ป่วย "โควิด-19" กลุ่มสีเขียว กลับบ้านรอบ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2564 17:09 น.

  บขส. พร้อมจัดรถโดยสารพาผู้ป่วย "โควิด-19" กลุ่มสีเขียวกลับบ้านรอบ 3 ขอย้ำผู้ที่ต้องการรักษาตัวที่ภูมิลำเนา ต้องลงทะเบียนผ่าน สปสช. ไม่สามารถ Walk in ได้

  วันที่ 4 ส.ค. 2564 นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้ บขส. ได้รับการติดต่อจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) นำรถโดยสารไปรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเขียว กลับไปรักษาตัวที่จังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน 11 คน โดยรถโดยสาร บขส. จะออกจากกรมการขนส่งทหารบก บางเขน เวลา 21.00 น.

  ทั้งนี้ การดำเนินการของ บขส. ในการรับ-ส่งผู้ป่วยฯ กลุ่มสีเขียว ตามที่ได้รับการประสานจาก สพฉ. เท่านั้น ไม่สามารถรับ-ส่งผู้ป่วย ที่เดินทางมาเอง (Walk in) ได้ จึงขอย้ำให้ผู้ป่วยที่ประสงค์จะเดินทางกลับไปรักษาอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ที่ภูมิลำเนา ติดต่อแจ้งความประสงค์ขอกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนา ได้ที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) โทรศัพท์ 1330 กด 15 หรือกรอกข้อมูลได้ (คลิกที่นี่)  

  อย่างไรก็ดี บขส. พร้อมดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม ซึ่งร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ในการเป็นหน่วยงานสนับสนุน ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอย่างเต็มที่ เพื่อส่งผู้ป่วยโควิดจากกรุงเทพฯ กลับสู่ภูมิลำเนาได้อย่างปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าบขส.ผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียวกลับภูมิลำเนา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 16:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์