องค์การค้าผุด E-Marketplace ตอบโจทย์การตลาดยุคใหม่

ข่าว

  องค์การค้าผุด E-Marketplace ตอบโจทย์การตลาดยุคใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2564 07:15 น.

  ศ.ดร.มังกร โรจน์ประภากร รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ สกสค.ที่มี น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธาน เมื่อเร็วๆนี้ ได้หารือถึงการจัดทำแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับการติดต่อซื้อและขาย หรือ E-Marketplace ขององค์การค้าฯ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำธุรกิจในอนาคต ต่อจากนี้ไปการทำงานขององค์การค้าฯจะต้องเดินหน้าไปสู่เทคโนโลยีที่ทันสมัยตอบโจทย์การตลาดยุคใหม่ จำเป็นต้องสร้างแพลตฟอร์มของตัวเอง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริการ

  ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดต่างๆให้เหมาะสม และเกิดประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากรูปแบบ E-Marketplace เสร็จสมบูรณ์จะนำเสนอให้ที่ประชุม สกสค.พิจารณาให้ความเห็นชอบอีกครั้ง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กร เชื่อว่าการจัดทำ E-Marketplace จะเป็นอาวุธสำคัญที่ทำให้องค์การค้าฯสร้างตัวในทำธุรกิจเพื่อการศึกษาในอนาคต

  อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ขององค์การค้าฯในขณะนี้มีความคล่องตัวมากขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมา เนื่องจากมีผลประกอบที่ดีขึ้น โดยเฉพาะการจัดพิมพ์แบบเรียนและการจัดส่งแบบเรียนได้จัดส่งให้โรงเรียนทันตามระยะเวลาที่กำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  องค์การค้าองค์การค้า สกสค.E-Marketplaceแพลตฟอร์มธุรกิจเพื่อการศึกษาข่าววันนี้การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 22:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์