ไลฟ์สไตล์
100 year

"พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข" กำชับและกำหนดแผนสกัดกั้นแรงงานต่างด้าว

กากบาท
13 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

“น้ำนั้นเหลว อ่อนและยอม แต่น้ำจะกัดเซาะหิน ซึ่งแข็งและไม่ยอม ผู้นำที่ฉลาดรู้ว่าการยอมรับ จะเอาชนะการต่อต้าน”

กากบาท เข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564ยังเหนื่อยกับมาตรการแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยทำหน้าที่คัดกรองผู้ป่วยและสกัดแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบช่องทางชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ลงพื้นที่กำชับและกำหนดแผนสกัดกั้นทุกพื้นที่ ครม.อนุมัติงบกลางปี 2564 แก้ไขโควิด-19 จำนวน 438 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พื้นที่ 7 จังหวัดชายแดนให้ กองร้อย ตชด.จัดทำ “โครงการ OQ” กักแรงงานต่างด้าวและผู้หลบหนีเข้าเมือง คาดหวังสกัดการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่อีกมุมต่างด้าวกลับชวนพรรคพวกให้หนีเข้ามา เพราะมีที่พักอาหาร ครบ 14 วันถูกขึ้นทะเบียนทำงานได้ เลยไม่รู้ว่า จะช่วยสกัดเชื้อร้ายหรือเปิดช่องให้ต่างด้าวทะลักเข้า

เดินหน้างานถนัด พล.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดโครงการ “นักสืบ ยุค 5G” ทดแทนรุ่นพี่ หลังต้นแบบโรงเรียนสืบสวนสมัยที่ พล.ต.ท.โสภณ วาราชนนท์ เป็น ผบช.น. ให้ พ.ต.อ.ปรีชา ธิมามนตรี และ พ.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ปลุกปั้น 30 นักสืบฝีมือดีอยู่ในชุดคลี่คลายคดีสำคัญ ผบ.ตร.คัดเลือกนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรทั่วประเทศ 40 คนมาฝึกอบรม o มีรุ่นพี่นักสืบคนดังที่เกษียณ และนักสืบรุ่นประวัติศาสตร์ ร่วมถ่ายทอดวิชาสืบสวน

ขยับ งานบริการประชาชน งานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม เน้นตำรวจที่อยู่บนโรงพัก พล.ต.อ.สุวัฒน์ เข้าใจความรู้สึกประชาชน ให้คณะทำงานพัฒนางานป้องกันและปราบปรามที่มี พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.เป็นที่ปรึกษา และ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะทํางาน ลดความแออัดของสถานีตำรวจหลัก เกิดเป็นโครงการ “จัดตั้งสถานีส่วนแยก” เป็นหน่วยบริการประชาชนนอกสถานที่ กระจายการบริการสู่ประชาชนในพื้นที่ ดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินผู้คนในชุมชนได้ทั่วถึง

พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก
พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก

นำร่องที่ “สถานีตํารวจส่วนแยก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” ที่แยกจาก สน.พญาไท พื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น ศูนย์กลางการคมนาคม มี ความเจริญทางเศรษฐกิจ ล่อแหลมเกิดคดีอาชญากรรม

แว้นกลับมาป่วน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.และ ผอ.ศปข.ตร. ระดมจับกุมวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถในทางที่กลับมาสร้างความเดือดร้อนผู้คนที่พักอาศัยในพื้นที่หลายจังหวัด สั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกพื้นที่ดำเนินคดีทั้ง แอดมินเพจ ผู้แข่งขัน ผู้สนับสนุน หากผู้ต้องหาเป็นเด็กเยาวชนจะเชิญผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บนทุกราย คนที่แจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมมีเงินรางวัล 3,000 บาททุกคดี.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์

กากบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์มนู เมฆหมอกปรีชา ธิมามนตรีรอย อิงคไพโรจน์กากบาทยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:31 น.