ไลฟ์สไตล์
100 year

"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เสริมสุขภาพไทย ดึงสภาอุตสาหกรรม-ปตท. พัฒนาการแพทย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
11 พ.ค. 2564 07:05 น.
SHARE

ศ. นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้เล็งเห็นความสำคัญในการบริหารจัดการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคที่จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนแบบบูรณาการ เพื่อควบคุมและยับยั้งการแพร่ระบาด จึงประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน ทั้งในและต่างประเทศในการกระจายวัคซีนต่างๆให้ได้ในทุกภาคส่วน

ล่าสุดได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการแพทย์ สาธารณสุข วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เพื่อความมั่นคงด้านสุขภาพของประเทศไทย มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือด้านการแพทย์ สาธารณสุข วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตามพระปณิธานใน ศ.ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ข่าวแนะนำ

ศ.นพ.นิธิกล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกันยังร่วมมือกับ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาด้านการแพทย์ การสาธารณสุข และอุทยานวิทยาศาสตร์สุขภาพหนึ่งเดียว เพื่อยกระดับมาตรฐานพัฒนาความมั่นคงด้านสุขภาพของประเทศ มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา ด้านการศึกษาและฝึกอบรมด้านการแพทย์และการสาธารณสุข การดูแลสุขภาพ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ด้านสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเป็นการสนับสนุนการจัดตั้งโครงการศูนย์การแพทย์ ศูนย์วิจัย และอุทยานวิทยาศาสตร์สุขภาพหนึ่งเดียว ทั้ง 2 ความร่วมมือดังกล่าวมุ่งเน้นการพัฒนาความมั่นคงด้านสุขภาพของประเทศ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือกระจายวัคซีนให้กับประชากรในภาคอุตสาหกรรมและภาคบริการ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญในการเสริมสร้างความมั่นคงในการฟื้นตัวเศรษฐกิจของประเทศ สร้างมาตรฐานความปลอดภัย และเพิ่มขีดความสามารถที่จะช่วยเหลือประชาชนทุกระดับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์กระจายวัคซีนความร่วมมือทางการแพทย์พัฒนาการแพทย์ปตท.สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 17:19 น.