กทม.ลดอุบัติเหตุสงกรานต์ ซ่อมแซมถนนเพิ่มแสงสว่าง

ข่าว

กทม.ลดอุบัติเหตุสงกรานต์ ซ่อมแซมถนนเพิ่มแสงสว่าง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

16 มี.ค. 2564 06:57 น.

นายประพาส เหลืองศิรินภา ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม. กล่าวถึงมาตรการลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ว่า ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนกรุงเทพมหานคร (ศปถ.กทม.) ได้กำหนดแนวทางดำเนินการเพิ่มความปลอดภัย ดังนี้ ระหว่างวันที่ 15 มี.ค.-2 เม.ย.64 เตรียมความพร้อมและรณรงค์ประชาสัมพันธ์จัดกิจกรรมผ่านสื่อต่างๆ พร้อมทั้งให้ผู้นำชุมชนให้ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนน ข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยทางถนนในชุมชน/หมู่บ้าน รวมถึงผลกระทบและความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน จากนั้นดำเนินมาตรการเข้มข้นในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 10-16 เม.ย.64 ร่วมกับหน่วยงานภาคีเพิ่มความเข้มข้นการบังคับใช้กฎหมาย จัดตั้งจุดตรวจ จุดอำนวยความสะดวกและจุดบริการประชาชน

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา กทม. กล่าวถึงการเพิ่มความคล่องตัวด้านการจราจรและความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 64 ว่า มีมาตรการตรวจสอบผิวจราจรและไฟฟ้าส่องสว่างเป็นประจำทุกวันตามแผนการซ่อมปกติและแผนการตรวจสอบตามวงรอบในทุกๆ 15 วัน เพื่อซ่อมบำรุงทางและไฟฟ้าสาธารณะที่อยู่ในความรับผิดชอบของ กทม. ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน หากตรวจพบผิวจราจรมีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ไฟฟ้าส่องสว่างดับ หรือระบบชำรุด จะเร่งจัดหน่วยซ่อมเข้าดำเนินการทันที ส่วนกรณีพบถนนชำรุดจากการทำงานของหน่วยงานสาธารณูปโภคอื่นๆที่ทำงานในผิวจราจร เช่น การไฟฟ้านครหลวง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือฝาท่อของหน่วยงานสาธารณูปโภคชำรุด สำนักการโยธาจะเร่งซ่อมแซมในเบื้องต้น แล้วแจ้งหน่วยงานสาธารณูปโภคเจ้าของงานเพื่อซ่อมแซมแก้ไขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุสงกรานต์ประพาส เหลืองศิรินภาไทวุฒิ ขันแก้วไฟฟ้าส่องสว่างข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 03:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์