"จิ๊บ" ควง "จ๊ะจ๋า" เหินฟ้าวิวาห์ "สวนนงนุช" จัดสมรสหลังช้าง

ข่าว

  "จิ๊บ" ควง "จ๊ะจ๋า" เหินฟ้าวิวาห์ "สวนนงนุช" จัดสมรสหลังช้าง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ก.พ. 2564 05:18 น.

  วิวาห์เหาะ “เวดดิ้ง ออน เจ็ต เพลน” จิ๊บ-วสุ กับจ๊ะจ๋า-พริมรตา เช่าเครื่องบินเจ็ตบินไปแต่งงาน ที่หัวหิน เจ้าบ่าวเผยไอเดียแต่งงานบนเครื่องบิน เพื่อลดความเสี่ยง ติดเชื้อโควิด-19 มีญาติร่วมงาน 10 คน ส่วนเรื่องทายาทรอคุยกันก่อน ส่วนที่สวนสัตว์อุบลฯ จัดงานแต่งลิงอุรังอุตัง และที่สวนนงนุชจัดงานจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง

  รักสุกงอมวิวาห์หวานบนเครื่องบินเจ็ต โดยช่วงสายเมื่อวันที่ 14 ก.พ. จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว หรือจิ๊บ ร.ด. นักร้อง-นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 53 ปี ควงเจ้าสาวจ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม นักแสดงรุ่นน้องวัย 37 ปี หลังคบหาดูใจเข้าปีที่ 7 ถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก จัดงานแต่งบนฟ้าด้วยการเช่าเครื่องบินเจ็ตบินขึ้นฟ้ามุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยาน หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตลอดเส้นทางเปิดเพลงโปรดของคู่บ่าวสาว โดยเฉพาะเพลงท็อป อ๊อฟเดอะเวิลด์ สลับกับเพลงฮิตเพลงดังของเอลวิส เพรสลีย์ ศิลปินคนดังที่เจ้าบ่าวชื่นชอบเป็นพิเศษ พร้อมกันนั้นเครื่องบินเจ็ตวาดรูปคู่บ่าวสาวลงบนตัวเครื่อง และอักษรย่อ JJ ติดอยู่บนตัวเครื่อง

  ทั้งนี้ คู่บ่าวสาวมุ่งหน้าเมื่อถึงท่าอากาศยานหัวหิน คู่บ่าวสาวทำพิธีจดทะเบียนสมรสด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก พร้อมพิธีแลกแหวนแต่งงาน มีเพียงญาติทั้ง 2 ฝ่ายเพียงไม่กี่คนที่ร่วมเป็นสักขีพยาน ผู้ร่วมทริปหวานในครั้งนี้ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนจนผลออกมาเป็นลบทั้งหมด ทำให้มั่นใจว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน ต่อมาเวลา 14.29 น. เป็นวินาทีสำคัญทั้งคู่จดปากกาลงใบทะเบียนสมรสและพิธีสวมแหวนแต่งงาน เมื่อเสร็จสิ้นพิธีการบินกลับกรุงเทพฯ และพาครอบครัวรับประทานอาหารร่วมกัน

  จิ๊บ-วสุ เจ้าบ่าวเปิดใจว่า ในวันที่ 14 ก.พ.พ่อแม่ของตนเคยจัดงานแต่งเมื่อ 58 ปีที่แล้ว และครองคู่จนคุณพ่อได้จากกัน ตนตัดสินใจเลือกวันที่ 14 ก.พ.ในการเริ่มต้นชีวิตคู่ ส่วนฤกษ์สวมแหวนเวลา 14.29 น. เพราะตนและเจ้าสาวต่างเกิดวันที่ 29 ด้วยกันทั้งคู่ จ๊ะจ๋าเกิดวันที่ 29 พ.ย. และตนเกิดวันที่ 29 ธ.ค. การแต่งงานครั้งนี้ไม่ได้จัดงานแบบปุ๊บปั๊บอย่างแน่นอน เพราะทุกอย่างเตรียมงานกันล่วงหน้า หลังขยับจัดงานมา 2-3 ครั้ง และที่บินไปทะเลเพราะตนและเจ้าสาวเป็นคนชอบเที่ยว ชอบเดินทางด้วยกันทั้งคู่ ทำให้บินวนไปทะเลหัวหินแทน ส่วนงานฉลองหลังจากนี้คงต้องรอดูสถานการณ์กันอีกที

  “ความรู้สึกวันนี้ตื่นเต้น เป็นวันที่รอคอย การแต่งงานครั้งนี้วางแผนตั้งโจทย์แต่งภายในปี 64 รูปแบบที่ปลอดภัยที่สุด ลดความเสี่ยงเชื้อโควิด-19 เป็นไอเดียของผมที่จะจัดงานแต่งบนเครื่องบินคอนเซปต์ “เวดดิ้ง ออน เจ็ต เพลน” มีญาติแค่ 10 คน มีเจ้าหน้าที่เขตมาทำเป็นนายทะเบียน ผมทำเรื่องขอจดทะเบียนนอกสถานที่ไปก่อนหน้าที่จะมีประกาศห้ามจดทะเบียนเขต ช่วงทำพิธีจ๊ะจ๋าน้ำตาแตกพูดว่า หนูไม่ได้โสดแล้วใช่ไหม ถามเป็นร้อยหนได้ ส่วนเรื่องมีทายาทคงต้องคุยกันในรายละเอียดกันต่อไป” จิ๊บ-วสุกล่าว

  ที่ส่วนจัดแสดงลิงอุรังอุตัง สวนสัตว์อุบลราชธานี นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผอ.สวนสัตว์อุบลราชธานี และคณะเจ้าหน้าที่สวนสัตว์อุบลราชธานี พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีชมพูและสีแดง จัดขบวนแห่ขันหมาก ร่วมจัดงานแต่งงานจดทะเบียนสมรสลิงอุรังอุตัง ระหว่างน้องกุ๊กกิ๊ก ณ เขาเขียว ลิงอุรังอุตัง เพศเมีย กับน้องโจอี้ ณ ขอนแก่น ลิงอุรังอุตัง เพศผู้ ภายใต้ชื่องาน “งานกินดอง น้องกุ๊กกิ๊กกับอ้ายโจอี้” ขบวนขันหมากจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สนุกสนาน มีเครื่องขันหมากเป็นกล้วย แอปเปิ้ล ส้ม ทุเรียน ทองหยิบ และทองหยอด ทั้งหมดเป็นของกินที่ลิงอุรังอุตังชื่นชอบ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมเป็นสักขีพยาน

  นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี จัดกิจกรรม “เทศกาลแห่งความรัก จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง” มีนายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล ปลัดจังหวัดชลบุรี และนายวันชาติ วรรณพราหมณ์ ปลัดอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ ร่วมเป็นประธาน สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างมีคู่สมรส 9 คู่ เข้าร่วมขบวนแห่ขันหมาก พร้อมกับการแสดงชุดพิเศษ “เงาะป่า” สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคู่บ่าวสาวที่มาร่วมงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันวาเลนไทน์จิ๊บ วสุ จ๊ะจ๋าเหินฟ้าวิวาห์ดาราจดทะเบียนสมรสสวนนงนุชดาราแต่งงานข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 05:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์