งาน “สัตว์น้ำไทย 2020” ภายใต้แนวความคิด “สัตว์น้ำไทย ก้าวอย่างไร ให้ยั่งยืน”

ข่าว

  งาน “สัตว์น้ำไทย 2020” ภายใต้แนวความคิด “สัตว์น้ำไทย ก้าวอย่างไร ให้ยั่งยืน”

  สะ-เล-เต

   2 ธ.ค. 2563 05:01 น.

   เป็นประจำทุกปีกับงาน “สัตว์น้ำไทย” ที่จัดโดยความร่วมมือระหว่างชมรม สมาคมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์น้ำเศรษฐกิจน้ำจืดและน้ำเค็มครบครัน ทั้งกุ้งกุลาดำ กุ้งขาว กุ้งก้ามกราม ปลา ปู ในภาคตะวันออก

   เป็นงานเดียวที่รวบรวมเอาองค์ความรู้ ข้อมูลวิชาการ นวัตกรรม และงานวิจัย ที่เกี่ยวข้องให้กับเกษตรกรเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย สัตว์น้ำเศรษฐกิจไทยทุกชนิด มุ่งเน้นด้านความมั่นคงในอาชีพ ทั้งเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัย และการลดต้นทุน ให้สามารถแข่งขันในตลาดโลก ยกระดับสู่การผลิตอย่างยั่งยืนให้กับเกษตรกร

   สำหรับปีนี้เกษตรทุกแขนงได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากการล็อกดาวน์ ทำให้ส่งออกไม่ได้ นักท่องเที่ยวที่เคยนิยมบริโภคหายหน้า ขณะที่ร้านอาหารทยอยปิดตัว

   งาน สัตว์น้ำไทย 2020” (Thai Aqua Expo 2020) ปีนี้ จึงจัดภายใต้แนวความคิด “สัตว์น้ำไทย ก้าวอย่างไร ให้ยั่งยืน” ระหว่าง 2-4 ธันวาคม 2563 ที่เก่าเวลาเดิม โรงแรมซันไรส์ ลากูน โฮเทล แอนด์กอล์ฟ บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

   ถือเป็นโอกาสดีที่เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ จะได้รับรู้ข้อมูล รับทราบสถานการณ์หลังโควิด-19 อันจะช่วยในการปรับตัวและปรับปรุงฟาร์ม การบริหารจัดการ และผลผลิต ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด

   สำหรับไฮไลต์ของปีนี้ อยู่ที่หัวข้อ คนเลี้ยงกุ้งจะอยู่กับโรคขี้ขาวได้อย่างไร เพราะโรคขี้ขาวเปรียบเสมือนไข้หวัด ที่สามารถเกิดได้กับคนอยู่ตลอด ฉะนั้น เลี้ยงกุ้งอย่างไรจึงจะอยู่กับโรคขี้ขาวได้

   น่าสนใจที่สุด การปรับเปลี่ยนอุปกรณ์จ่ายไฟ ที่เป็นค่าใช้จ่ายหลักของเกษตรกรนอกจากค่าอาหาร วิธีการนี้เสมือนเส้นผมบังภูเขา ใครก็ทำได้ด้วยตัวเอง ช่วยประหยัดไฟไปได้ถึง 30% ทำอย่างไร เขาจะไปเฉลยกันในงาน

   เช่นเดียวกับทุกปี ภายในงานนอกจากมีนิทรรศการจากผู้ค้าปัจจัยการผลิต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 70 บูธ มาร่วมนำเสนอนวัตกรรม ความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับสัตว์น้ำแล้ว ยังมีการบรรยายให้ความรู้จากกูรูวงการสัตว์น้ำเศรษฐกิจไม่ต่างจากปีก่อนๆ.

   สะ–เล–เต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หน้ามองฟ้า เท้าหยั่งดินสะ-เล-เตสัตว์น้ำไทย 2020สัตว์น้ำเศรษฐกิจผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเกษตรกรโรคขี้ขาวเกษตร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์