ไลฟ์สไตล์
100 year

พรในหลวง

สหบาท23 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

มีพระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานกระบี่และปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจประจำปีการศึกษา 2562 ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2563

ความว่า ข้าพเจ้าและพระราชินีมีความยินดีที่ได้มามอบกระบี่และปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจในวันนี้ ขอแสดงความชื่นชมกับนายตำรวจใหม่ทุกคนที่ได้รับเกียรติและความสำเร็จในการศึกษา

ข่าวแนะนำ

ผู้สำเร็จการศึกษาอบรมจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจนับว่าเป็นผู้มีพื้นฐานความรู้ความสามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองป้องกันภัยแก่ประชาชน และธำรงความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายเพื่อรักษาความสงบสุขให้แก่บ้านเมือง

การจะทำงานในหน้าที่ของตำรวจให้ได้ผลสมบูรณ์นั้นจะต้องอาศัยศรัทธาความเชื่อมั่น ทั้งของตนเอง และของผู้อื่น

หมายความว่า ตำรวจจะต้องมีศรัทธาเชื่อมั่นในตนเองในงานที่ปฏิบัติหน้าที่ ในกฎหมาย ในชาติบ้านเมือง และในคุณธรรมความถูกต้อง ทั้งต้องได้รับศรัทธาความเชื่อถือจากผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา และสำคัญที่สุด คือ ประชาชนด้วย

ทุกคนจึงต้องปลูกฝังสร้างเสริมศรัทธาความเชื่อถือที่ถูกต้องให้แก่ตนเอง และประพฤติตนปฏิบัติงานให้ผู้อื่นศรัทธาเชื่อถืออย่างแท้จริง

ถ้าทำได้และรักษาไว้ให้ยั่งยืนได้ ภารกิจทุกอย่างก็จะดำเนินไปอย่างราบรื่นและสำเร็จผลเป็นความผาสุกมั่นคงของประเทศและประชาชนพร้อมทุกส่วน

ขออวยพรให้นายตำรวจใหม่ทุกคนมีความสุข ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สามารถสร้างเกียรติยศชื่อเสียงให้แก่ตนและแก่สถาบันตำรวจไทย

ให้ธำรงยั่งยืนสืบไป.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทพระบรมราโชวาทพระราชทานกระบี่นายร้อยตำรวจโรงเรียนนายร้อยตำรวจปีการศึกษา 2562

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:51 น.